Thứ Hai, 19/01/2026 05:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 3.000 người phải sơ tán khẩn cấp do cháy rừng tại Pháp

(ANTV) - Trên 3.000 người đã phải sơ tán khẩn cấp trong đêm ngày hôm qua sau khi một đám cháy rừng bùng phát dữ dội tại khu vực Saint-Andre, thuộc tỉnh Pyrenees-Orientales ở miền Nam nước Pháp.

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 5h15 chiều 14/8 (giờ địa phương), khoảng 530 ha đất rừng đã bị thiêu rụi. Hiện tình hình đã bắt đầu cải thiện, nhưng đám cháy vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, hơn 500 lính cứu hỏa cùng 13 máy bay và 3 trực thăng đã được triển khai để ngăn chặn cháy rừng lan rộng.

Báo cáo của Bộ Nội vụ Pháp cho thấy các vụ cháy rừng xảy ra trong năm 2022 cũng đã thiêu rụi 72.000 ha đất rừng tại nước này.

New Zealand dỡ bỏ tất cả hạn chế liên quan đến COVID-19

Từ ngày hôm nay 15/8, người dân New Zealand sẽ không cần phải đeo khẩu trang tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc cách ly trong vòng 7 ngày sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Quyết định trên được Bộ Y tế New Zealand đưa ra sau khi có những đánh giá về tình hình dịch bệnh và mức độ miễn dịch của người dân. Mặc dù không còn là quy định bắt buộc, nhưng Bộ trên vẫn khuyến nghị người dân nên ở nhà 5 ngày nếu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng New Zealand cho rằng việc chính thức chấm dứt các hạn chế là một "dấu mốc quan trọng".

Trước đó, cách thức ứng phó dịch bệnh của Chính phủ New Zealand được thế giới công nhận đã giúp duy trì được tỷ lệ lây nhiễm và tử vong ở mức thấp, tuy nhiên ở trong nước lại vấp phải sự chỉ trích vì kéo dài thời gian phong tỏa, đóng cửa trường học và đóng cửa biên giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm