(ANTV) - Ngày 14/8, các công tố viên Pháp cho biết, cảnh sát đã mở cuộc điều tra về 2 trường hợp dọa đánh bom tại Tháp Eiffel cuối tuần qua khiến du khách thăm quan phải sơ tán 2 lần trong cùng một ngày.
Theo Văn phòng Công tố, Cảnh sát Paris đang dẫn đầu cuộc điều tra các trường hợp "đe dọa tính mạng" và "thông tin sai sự thật rằng một vụ nổ nguy hiểm đã xảy ra hoặc sẽ xảy ra".
Người phạm các tội danh này sẽ đối mặt với án phạt tối đa 2 năm tù.
Trong ngày 12/8 vừa qua, tòa tháp biểu tượng của Pháp bị đe dọa đánh bom 2 lần khiến du khách phải sơ tán.
Những lời đe dọa được đưa ra thông qua các bài đăng trên trang web trò chơi jeuxvideo.com và nền tảng liên lạc trực tuyến giữa người dân và cảnh sát - moncommissariat.fr.
Tháp Eiffel được xây dựng vào năm 1887 và hoàn thành hơn 2 năm sau đó, trở thành điểm đến chính thu hút khách du lịch thăm quan thủ đô nước Pháp. Năm ngoái, 6,2 triệu lượt du khách đã đến thăm quan công trình kiến trúc này.
Một số nước cảnh báo an ninh với công dân đến Thụy Điển
Một số nước như Anh, Mỹ đã đưa ra cảnh báo cho các công dân các nước này khi tới Thụy Điển về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố.
Những hành động xúc phạm kinh Koran xảy ra tại quốc gia Bắc Âu này đang gây làn sóng giận dữ trong cộng đồng Hồi giáo.
Trong khuyến cáo đi lại cập nhật, giới chức Anh và Mỹ kêu gọi người dân cảnh giác vào thời điểm này vì những kẻ khủng bố rất có khả năng thực hiện các cuộc tấn công ở Thụy Điển, nhất là tại những nơi mà người nước ngoài có thể là mục tiêu.
Cố vấn an ninh quốc gia Thụy Điển cũng đã nhắc lại mối đe dọa ngày càng tăng đối với quốc gia Bắc Âu này kể từ khi xảy ra các vụ việc mang tính xúc phạm kinh Koran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.