Thứ Sáu, 12/06/2026 09:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp tưởng niệm 10 năm loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris

(ANTV) - Ngày 13/11, đúng 10 năm kể từ vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử nước Pháp, chuông nhà thờ Đức Bà Paris đã ngân vang, mở đầu cho chuỗi hoạt động tưởng niệm các nạn nhân.

Vụ tấn công đêm 13/11/2015 do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gây ra, khiến hơn 130 người thiệt mạng tại nhiều địa điểm, bao gồm phòng hòa nhạc Bataclan, các quán cà phê và sân vận động Stade de France. Trong số các thủ phạm, Salah Abdeslam là thành viên duy nhất còn sống sót và hiện đang thụ án chung thân. Chín đối tượng còn lại đã tự sát hoặc bị cảnh sát bắn hạ.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã dẫn đầu các hoạt động tưởng niệm trang nghiêm. Tại các địa điểm bị tấn công, người dân và quan chức đã đặt hoa, nến và ảnh để bày tỏ lòng tiếc thương và thành kính với những người đã khuất

Dự kiến, năm 2029, Bảo tàng Tưởng niệm Khủng bố sẽ chính thức khai trương, lưu giữ hơn 500 hiện vật liên quan đến loạt vụ tấn công và các nạn nhân.

Hàn Quốc và Mỹ diễn tập hải quân chung

Hải quân Hàn Quốc và Hải quân Mỹ đã tiến hành một cuộc diễn tập chung trong tuần này với sự tham gia của tàu sân bay Mỹ chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Cuộc diễn tập ở vùng biển phía Đông Hàn Quốc còn có sự tham gia của hơn 10 tàu chiến cùng các máy bay tuần thám biển của hai nước. Phía Hàn Quốc cũng triển khai các tàu khu trục trang bị hệ thống, trong khi đó phía Mỹ có tàu sân bay USS George Washington, tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường USS Robert Smalls, cùng các tàu khu trục lớp Aegis là USS Milius và USS Shoup.

Trong thời gian diễn tập, lực lượng hai bên tham gia các khoa mục tác chiến trên biển như chống ngầm, phòng không và bảo đảm hậu cần trên biển. Hải quân Hàn Quốc ra thông cáo nhấn mạnh cuộc diễn tập giúp tăng cường khả năng răn đe và hiệp đồng giữa hải quân hai nước dựa trên sự liên minh vững chắc của hai bên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6

Điểm tin 12/06/2026

(ANTV) - Xây dựng môi trường an toàn trên không gian số; Sắp xếp thôn, tổ dân phố - tinh gọn để tạo thêm nguồn lực phát triển; Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Đề thi đổi mới, an ninh được siết chặt;.... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6.

Thiết bị tự chế qua mặt cả hệ thống quản lý taxi

Thiết bị tự chế qua mặt cả hệ thống quản lý taxi

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Chỉ từ một chiếc điều khiển từ xa giá vài chục nghìn đồng cùng những linh kiện điện tử dễ dàng mua trên mạng, một đối tượng đã chế tạo thiết bị có khả năng đánh lừa hệ thống quản lý taxi, giúp nhiều tài xế che giấu doanh thu và trục lợi bất chính. Vụ việc vừa được Công an phường Phúc Lợi, thành phố Hà Nội phát hiện, bóc gỡ, qua đó hé lộ một phương thức gian lận mới lợi dụng công nghệ để can thiệp vào hệ thống quản lý điện tử của doanh nghiệp.

Khởi tố vụ án liên quan dùng phần mềm lậu

Khởi tố vụ án liên quan dùng phần mềm lậu

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án và tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm có dấu hiệu dùng lậu, đặc biệt là Windows và Microsoft Office. Đây là vụ án đầu tiên trên phạm vi cả nước được khởi tố liên quan đến hành vi sử dụng trái phép phần mềm máy tính có bản quyền, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.

Xem thêm