(ANTV) - Nhằm thúc đẩy các nỗ lực giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở Ukraine, ngày 17/4 đã diễn ra một loạt cuộc gặp giữa lãnh đạo một số nước châu Âu với giới chức cấp cao của Mỹ và Ukraine tại thủ đô Paris (Pháp). Khởi động chuỗi các cuộc gặp này là cuộc trao đổi giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cùng Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff tại Điện Elysée.
Sau cuộc họp, Văn phòng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ra tuyên bố nhấn mạnh rằng bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào tại Ukraine cần được xây dựng dựa trên thực tế hiện tại, trong bối cảnh một số vùng lãnh thổ đang do Nga kiểm soát. Cuộc họp có sự tham gia của Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, các đặc phái viên Steve Witkoff và Keith Kellogg, cùng các đại diện châu Âu và Ukraine. Theo giới chức Điện Élysée, đây được coi là khởi đầu cho một “quá trình tích cực có sự tham gia của người châu Âu”.
Phát biểu sau cuộc họp, Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot cho biết tất cả các bên đều nhất trí về yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức, đồng thời nhấn mạnh tính thực tiễn trong việc xác định thỏa thuận.
Ngoại trưởng Pháp JEAN NOEL BARROT cho biết: “Hôm nay tại Paris, Hoa Kỳ, Ukraine và các nước châu Âu đã tập trung quanh cùng một bàn để cùng nhau theo dõi tiến độ của các nỗ lực mà chúng tôi sẽ nhất trí để đạt được lệnh ngừng bắn nhanh nhất có thể tại Ukraine, cho phép chúng tôi tham gia vào các cuộc thảo luận hướng tới một nền hòa bình công bằng và bền vững. Những cuộc thảo luận cởi mở và thẳng thắn này sẽ giúp tình hình tiến triển hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc thảo luận tại London vào tuần tới với hy vọng có thể sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn hoàn toàn.”
Từ nhiều tháng qua, Pháp và Anh đang dẫn dắt các cuộc thảo luận trong một nhóm gồm khoảng 30 quốc gia, còn được gọi là "liên minh tự nguyện" - nhằm chuẩn bị cho khả năng thành lập một lực lượng mang tên "lực lượng đảm bảo an ninh” để hỗ trợ thực thi bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào có thể đạt được giữa Nga và Ukraine thông qua vai trò thúc đẩy của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Các cuộc trao đổi cấp cao giữa Pháp, Đức, Ukraine, Anh và Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra tại London trong tuần tới.
Các cuộc gặp tại Paris diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông Witkoff có cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thành phố St. Petersburg vào ngày 11/4 vừa qua. Đây là lần tiếp xúc thứ ba giữa ông Witkoff và nhà lãnh đạo Nga kể từ khi ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng trong nhiệm kỳ Tổng thống lần thứ hai vào ngày 20/1 vừa qua.
(ANTV) - Sáng nay 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí Chủ tịch nước Lương Cường điều hành Phiên khai mạc.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng 6 tháng đầu năm 2025, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 18/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo công bố kế hoạch, tổ chức Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6. Một sự kiện thể thao, chính trị đặc biệt, thể hiện tinh thần rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ nhân dân của lực lượng công an.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước bắt đầu áp dụng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và triển khai việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Để đảm bảo mô hình mới được vận hành thông suốt, không bị gián đoạn, ngắt quãng, cùng với tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an cơ sở đã và đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân.
(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 - kỳ thi hoàn tất một chu trình đổi mới theo Chương trình và sách giáo khoa mới, được các chuyên gia đánh giá tích cực, bảo đảm mục tiêu và định hình xu hướng mới về giáo dục phổ thông.
(ANTV) - Sáng 18/7, Phân viện Khoa học hình sự tại TP. HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Hậu cần - Bộ Công an, tổ chức chương trình giao lưu thể thao chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:
Sáng ngày 18/7/2025, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM (HIDS) vừa hoàn thiện Dự thảo Đề án chuyển đổi xe máy xăng sang xe điện, tập trung vào nhóm tài xế công nghệ và giao hàng.