(ANTV) - Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga (SVR) cho rằng hòa bình giữa Moskva và Kiev chỉ có thể đạt được nếu Kiev từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO, không theo đuổi vũ khí hạt nhân và công nhận các đường biên giới mới của Liên bang Nga.
Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga (SVR), ông Sergey Naryshkin (Xéc gây na ri skin) nhấn mạnh rằng Liên bang Nga không thay đổi mục tiêu chiến lược trong cuộc xung đột với Ukraine.
Theo ông Naryshkin, các điều kiện của một thỏa thuận hòa bình chắc chắn bao gồm tình trạng phi hạt nhân và trung lập của Ukraine, giải trừ quân bị và phi phát xít hóa nhà nước Ukraine, cũng như bãi bỏ tất cả các đạo luật mang tính phân biệt đối xử được thông qua sau cuộc đảo chính năm 2014.
Ukraine đã theo đuổi mục tiêu gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong nhiều năm và chính thức nộp đơn xin gia nhập vào tháng 9/2022.
Trong khi đó, giới chức Liên bang Nga từ lâu coi việc NATO mở rộng về phía biên giới nước này là mối đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia và xem khả năng Ukraine trở thành thành viên NATO là lằn ranh đỏ không thể chấp nhận.
EU liệt kê 7 quốc gia vào danh sách an toàn để hạn chế tị nạn
Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã công bố danh sách 7 quốc gia mà họ coi là an toàn, nhằm đẩy nhanh quá trình hồi hương người di cư bằng cách hạn chế công dân của các quốc gia đó khi xin tị nạn trong khối.
Trong thông báo, Ủy ban châu Âu cho biết đang đề xuất chỉ định Kosovo, Bangladesh, Colombia, Ai Cập, Ấn Độ, Maroc và Tunisia là các quốc gia và vùng lãnh thổ xuất xứ an toàn. Động thái này nhằm cho phép chính phủ các nước thành viên EU xử lý đơn xin tị nạn được nộp từ công dân của các quốc gia và vùng lãnh thổ đó nhanh hơn.
EU đang chịu áp lực phải siết chặt tình trạng nhập cư bất hợp pháp và thúc đẩy hồi hương, sau khi dư luận trong khối về vấn đề người di cư trở nên tiêu cực và thúc đẩy phe cực hữu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở nhiều quốc gia. Theo dữ liệu của EU, hiện tại, chưa đến 20% những người nhận được lệnh rời khỏi khối được hồi hương về quốc gia ban đầu của họ./.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.