(ANTV) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (02/9) đã công bố những thông tin mới liên quan tới bê bối rò rỉ bí mật quân sự, trong đó cho biết đơn vị tình báo của quân đội nước này đã không phải trải qua bất cứ cuộc kiểm tra an ninh nào từ bên ngoài trong 7 năm qua.
Bộ quốc phòng Hàn Quốc xác nhận lần gần nhất Bộ tư lệnh tình báo Quốc phòng Hàn Quốc (KDIC)bị kiểm tra an ninh từ bên ngoài là vào năm 2017, dù đơn vị này vẫn đang trong diện giám sát chặt chẽ.
Thông tin được công bố sau khi tuần trước một quan chức của KDIC bị công tố viên quân sự truy tố vì hành động bán bí mật quân sự lấy tiền.
Quan chức này cũng đã thừa nhận hành động của mình và cho biết đã được tình báo nước ngoài tuyển dụng từ năm 2017.
Hiện giới chức Quốc phòng Hàn Quốc đang xem xét tăng cường các biện pháp an ninh đối với các đơn vị quân đội trong đó có việc các loại quyền kiểm tra KDIC trong Bộ chỉ huy phản gián quốc phòng sau 7 năm tự bỏ thầm quyền này.
Ukraine áp lệnh trừng phạt mới lên các cá nhân, tổ chức ủng hộ Nga
Tổng thống Ukraine Zelensky vừa ký quyết định thực thi các lệnh trừng phạt với gần 150 cá nhân và pháp nhân có mối liên hệ với cơ sở hạ tầng hàng không Nga. Ông cũng ký một gói trừng phạt khác nhằm vào những người Ukraine ủng hộ Nga và bị giới chức Ukraine coi là “phần tử cộng tác” với kẻ thù.
Theo Tổng thống Zelensky, các lệnh trừng phạt này nhằm vào “gần 150 cá nhân và thực thể pháp lý bảo đảm cho hoạt động của hạ tầng ngành hàng không Nga”.
Ông Zelensky cũng cho biết mình đã ký một gói trừng phạt khác nhằm vào những người Ukraine ủng hộ Nga và bị giới chức Ukraine coi là “phần tử cộng tác” với kẻ thù. Tuy nhiên, thông tin về các gói trừng phạt này chưa được đăng tải trên website của Phủ Tổng thống Ukraine.
Hiện trên trang web này mới chỉ có sắc lệnh mới nhất với nội dung cách chức Tư lệnh không quân Ukraine Oleshchuk vào ngày 30/8 sau khi một chiếc tiêm kích F-16 của Ukraine bị rơi đầy bí hiểm.
(ANTV) - Từ một chương trình truyền thông về di cư an toàn vừa được tổ chức tại Trường Cao đẳng Công - Nông nghiệp Quảng Trị, nhiều câu chuyện thực tế đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những rủi ro phía sau các chuyến vượt biển trái phép sang Úc.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phó Đức Nam, tức Mr Pips cùng 74 bị can khác về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền".
(ANTV) - Sáng 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu UBND xã Quang Hưng và Trường THCS Quang Hưng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện cấp cứu do nghi uống thuốc trừ sâu. Sở yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường, việc phối hợp với gia đình và cơ quan chức năng, đồng thời đề xuất các giải pháp ổn định tình hình, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn. Báo cáo phải bảo đảm khách quan, kịp thời.
(ANTV) - Sáng 18/3, tiếp tục Phiên họp thứ 55, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.
(ANTV) - Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo, hoàn thành 100% các chỉ tiêu đào tạo được giao, tổ chức tốt công tác quản lý, giáo dục học viên. Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc làm việc với Học viện Chính trị CAND.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng pháp luật. Đằng sau thành công ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an. Sau ngày hội non sông, bước chân những người chiến sĩ Công an vẫn không ngơi nghỉ, bám sát từng tuyến phố, từng khu dân cư để giữ trọn bình yên cho nhân dân
(ANTV) - Sáng 18/3, Cục Công tác Chính trị, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Khai mạc Giải Thể thao môn Pickleball và Kéo co năm 2026.
(ANTV) - Theo đài truyền hình nhà nước Iran, ngày 18/3, nước này đã tiến hành tấn công Tel Aviv bằng tên lửa mang đầu đạn chùm, nhằm đáp trả vụ ám sát ông Ali Larijani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.
(ANTV) - Quan hệ giữa Colombia và Ecuador đang có dấu hiệu leo thang căng thẳng sau các cáo buộc liên quan đến loạt vụ ném bom tại khu vực biên giới khiến ít nhất 27 người tử vong.