Thứ Năm, 25/07/2024 10:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phe đối lập thừa nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Indonesia

(ANTV) - Hôm 22/4, cặp ứng cử viên Anies Baswedan và Muhaimin Iskandar đã thừa nhận ông Prabowo Subianto giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Indonesia năm 2024. Ông Anies bày tỏ sự tôn trọng đối với toàn bộ quá trình bầu cử và cho biết sẽ đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước diễn ra suôn sẻ.

Trước đó, Tòa án Hiến pháp Indonesia đã bác bỏ toàn bộ các khiếu nại về kết quả bầu cử Tổng thống do hai cặp ứng cử viên là Anies Baswedan-Muhaimin Iskandar và Ganjar Prabowo-Mahfud M.D đệ trình, cho rằng những khiếu nại này là không hợp lệ về mặt pháp lý.

Sau phán quyết của Tòa án Hiến pháp xác nhận kết quả cuộc bầu cử, Tổng thống Joko Widodo sẽ bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước cho Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto. Tổng thống và Phó Tổng thống đắc cử của Indonesia dự kiến sẽ nhậm chức vào ngày 20/10 tới.

UNRWA đảm bảo tính trung lập trong cung cấp viện trợ cho người tị nạn Palestine

Ủy ban độc lập của Liên hợp quốc hôm qua đã công bố báo cáo cuối cùng về cáo buộc của Israel, cho rằng các nhân viên của Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) có liên quan đến các hoạt động khủng bố.

Theo bản báo cáo dày 54 trang này, Israel đã cáo buộc nhiều nhân viên của UNRWA là thành viên của các tổ chức khủng bố, tuy nhiên lại không cung cấp được bằng chứng cụ thể. Các cáo buộc của Israel đã khiến cho khoản tài trợ trị giá 450 triệu USD cho hoạt động của UNRWA bị đình chỉ. Về phía UNRWA, báo cáo khẳng định cơ quan này luôn nỗ lực duy trì tính trung lập và có sẵn các công cụ để đảm bảo không thiên vị trong hoạt động của mình. Tổ chức này cũng thường xuyên cung cấp cho Israel danh sách nhân viên.

Báo cáo nhấn mạnh vai trò then chốt của UNRWA trong hoạt động viện trợ nhân đạo cho người Palestine, đặc biệt khi chưa tìm được giải pháp chính trị cho cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. Cuối tháng 1 vừa qua, sau những cáo buộc của Israel, UNRWA đã ngay lập tức sa thải các nhân viên bị nghi ngờ và yêu cầu một cuộc điều tra nhanh chóng, khách quan. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã chỉ định một ủy ban độc lập, phối hợp với 3 tổ chức nghiên cứu châu Âu, nhằm đánh giá và đảm bảo tính trung lập trong công việc của UNRWA.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm