(ANTV) - Lực lượng nổi dậy đã xông vào dinh thự của Tổng thống Syria tại thành phố Aleppo, sau khi lần đầu tiên đặt chân vào thành phố này kể từ năm 2016. Các nguồn tin cho biết, lực lượng này cũng đã chiếm được sân bay Aleppo và đang mở rộng tấn công thành phố Hama, thuộc tỉnh cùng tên ở phía Tây.
Trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội X, lực lượng nổi dậy, do nhóm phiến quân Hồi giáo Hayat Tahrir al-Sham (HTS) cầm đầu đã tiến thẳng vào dinh tiếp khách của Tổng thống Syria tại Aleppo. Các nguồn tin cho biết, dinh thự này dường như không có người ở trước khi các tay súng HTS xâm nhập.
Trước đó, ngày 1/12, quân nổi dậy đã chiếm được phần lớn Aleppo trong một cuộc tấn công bất ngờ từ ngày 27/11. Theo Đài Quan sát nhân quyền Syria (SOHR), lực lượng này hiện kiểm soát một vùng đất rộng lớn trên khắp các tỉnh Hama, Idlib và Aleppo.
Quân đội Syria cũng ngầm thừa nhận đang rút lui khỏi Aleppo, nhấn mạnh "một lượng lớn khủng bố" đã buộc họ phải thực hiện một chiến dịch tái triển khai, điều quân tiếp viện và chuẩn bị cho một cuộc phản công.
Cùng ngày 1/12, Nga thông báo nước này đang hỗ trợ quân đội Syria đẩy lùi lực lượng phiến quân ở 3 tỉnh phía Tây Bắc. Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran đang có chuyến thăm Syria cũng khẳng định cam kết sẵn sàng cung cấp hỗ trợ toàn diện để giúp quân đội Syria đánh bại lực lượng nổi dậy.
Liên hợp quốc đã kêu gọi các bên liên quan ở Syria và quốc tế cần có giải pháp chính trị khẩn cấp, nghiêm túc nhằm tránh đổ máu cho dân thường cũng như tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh của khu vực và thế giới.
Israel cam kết thực hiện lệnh ngừng bắn ở Liban
Ngày hôm qua, 1/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố nước này cam kết thực hiện thỏa thuận ngừng bắn tại Liban và đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở Syria. Ông nhấn mạnh bất kỳ vi phạm nào cũng sẽ lập tức bị Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đáp trả mạnh mẽ.
Trong khi đó, theo các nguồn tin an ninh Liban ngày 1/12, một ủy ban giám sát gồm 5 thành viên về thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah tại Liban sẽ bắt đầu hoạt động trong vòng 48 giờ sau đó.
Thỏa thuận ngừng bắn đã có hiệu lực từ sáng 27/11. Để chuẩn bị cho công việc của ủy ban, quân đội Liban đã lập hồ sơ về danh sách các vi phạm ngừng bắn của Israel, cùng với các cảnh báo sơ tán mà Israel đã phát tới các cộng đồng dân cư ở miền Nam Liban.
Phía Liban cáo buộc Israel tiếp tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn bằng các cuộc pháo kích vào đồng bằng Magie-youn, vùng ngoại ô thị trấn Ip an-Saki. Ngoài ra, Israel cũng không kích khoảng 20 ngôi nhà tại thị trấn Khi-am./.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.