(ANTV) - Hôm 24/11, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một khu ổ chuột ở thủ đô Manila của Philippines thiêu rụi khoảng 1000 ngôi nhà tại đây.
Đám cháy bùng phát vào khoảng 8h sáng ngày 24/11 (giờ địa phương) tại khu dân cư Isla Puting Bato thuộc quận Tondo của Manila. Sở Cứu hỏa Manila cho biết khoảng 1.000 ngôi nhà đã bị thiêu rụi trong biển lửa.
Theo đánh giá ban đầu, đám cháy được bắt đầu từ tầng 2 của một ngôi nhà trong khu làng. Lực lượng cứu hỏa ngay lập tức có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.
Hiện chưa có thông tin về thương vong. Theo giới chức địa phương, khu ổ chuột này là nơi sinh sống của khoảng 2.000 gia đình, và cũng là khu vực rất dễ xảy ra hỏa hoạn, do hầu hết các ngôi nhà đều được làm bằng vật liệu nhẹ.
Jordan: Vụ nổ súng gần Đại sứ quán Israel là “tấn công khủng bố”
Cũng trong ngày hôm nay 24/11, Bộ Truyền thông Jordani cho biết nhà chức trách nước này coi vụ nổ súng gần Đại sứ quán Israel ở khu vực Rabiah, thủ đô Amman, trước đó cùng ngày là “vụ tấn công khủng bố” nhằm vào lực lượng an ninh.
Theo các nguồn tin, một người đàn ông đã nổ súng vào lực lượng an ninh đang tuần tra ở Rabiah, khiến 3 cảnh sát bị thương nhẹ. Lực lượng chức năng đã truy đuổi đối tượng và đã nổ súng tiêu diệt khi đối tượng ngoan cố chống trả. Trong một tuyên bố, Bộ Truyền thông Jordan nhấn mạnh bất kỳ hành vi nào gây tổn hại đến an ninh quốc gia hoặc tấn công các nhân viên an ninh đều phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.
Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc. Khu vực gần Đại sứ quán Israel tại thủ đô Amman được canh gác nghiêm ngặt là điểm nóng thường xuyên xảy ra các cuộc biểu tình chống Israel. Kể từ khi xung đột tại Gaza leo thang, Jordan đã ghi nhận một số cuộc biểu tình hòa bình lớn nhất tại đây./.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.