(ANTV) - Philippines đã khởi động chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 5 tới; trong bối cảnh tình hình chính trị đất nước đang bị chia rẽ sau khi Phó Tổng thống Sara Duterte bị đưa ra luận tội vào tuần trước.
Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, Philippines sẽ bầu 317 ghế tại Quốc hội và hàng nghìn chức vụ chính quyền địa phương. Tuy nhiên, tâm điểm của cuộc bầu cử là cuộc cạnh tranh giành 12 ghế trong Thượng viện gồm 24 ghế, nơi gồm những vật chính trị nặng ký và có tầm ảnh hưởng lớn.
Theo kế hoạch, Thượng viện Philippines sẽ nhóm họp vào tháng 6 và xem xét nghị quyết luận tội Phó Tổng thống Sara Duterte do Hạ viện chuyển lên. Thượng viện sẽ thành lập Ban đánh giá để xem xét và quyết định xem bà Sara Duterte có bị bãi nhiệm và cấm giữ các chức vụ công suốt đời hay không. Nếu không bị kết tội, bà Sara Duterte có thể gia nhập đường đua trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2028, trong khi Tổng thống đương nhiệm Ferdinand Marcos Jr. không thể tiếp tục tranh cử do vướng quy định về giới hạn một nhiệm kỳ.
Trước đó, bà Sara Duterte bị Hạ viện Philippines thông qua kiến nghị luận tội với các cáo buộc hình sự, trong đó có âm mưu ám sát Tổng thống Marcos. Cho đến nay, bà Sara Duterte kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào bà, cho rằng đây là động cơ trả thù chính trị.
Hongkong (Trung Quốc) nộp đơn khiếu nại lên WTO về thuế quan của Mỹ
Chính quyền Hongkong (Trung Quốc) ngày 11/02 tuyên bố sẽ tiến hành khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để đáp trả quyết định của Mỹ áp thuế 10% đối với các sản phẩm hàng hóa từ Đặc khu hành chính này.
Ông Eric Chan - người phát ngôn của Chính quyền Hongkong cho biết, các biện pháp thương mại do Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố là hoàn toàn không phù hợp với các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới.
Vào ngày 01/02 vừa qua, chưa đầy hai tuần sau khi nhậm chức trong nhiệm kỳ thứ hai của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp áp đặt mức thuế 10% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm cả hàng nhập khẩu từ Hongkong. Các biện pháp này bắt đầu có hiệu lực từ 04/02.
Tuần trước, các bưu điện của Mỹ đã đình chỉ tất cả thư và bưu kiện đến từ Hongkong, sau đó đã đảo ngược quyết định này. Động thái dừng chấp thuận bưu kiện từ Hongkong đã gây ra sự hỗn loạn và nhầm lẫn giữa các nhà bán lẻ và các công ty chuyển phát nhanh về cách giải quyết thuế quan của Mỹ.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.