(ANTV) - Mới đây, tại khu vực đất rừng không được tiết lộ ở Anh, một loài phong lan ma bí ẩn được tuyên bố tuyệt chủng vào năm 2009, đã xuất hiện trở lại sau 15 năm. Hiệp hội Thực vật học đã mô tả loài này là "Chén Thánh của các nhà thực vật học Anh".
Nha sĩ Bethe gần đây đã phát hiện ra loài lan ma nằm sâu trong rừng, vị trí chính xác được giữ bí mật nghiêm ngặt để tránh nguy cơ gây hại. Phát hiện của Nha sĩ Bethe, đã được Hiệp hội Thực vật Anh và Ireland chứng nhận, là một trong số ít trường hợp nhìn thấy loài lan ma đang nở hoa kể từ năm 1854.
Loài lan ma này đặc biệt vì không có lá và không có diệp lục nên không thể quang hợp. Nó thường chỉ xuất hiện trên nền rừng trong điều kiện tối ưu để ra hoa, nhưng chỉ tồn tại được trong vài giờ. Trong sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt hoa lan ma là loài thực vật “cực kỳ nguy cấp”.
Kỳ vĩ sông mây trên dãy ALPS
Mới đây, người dân và du khách đi qua đèo Grimsel trên dãy Alps ở Thụy Sĩ đã có cơ hội chiêm ngưỡng một hiện tượng kỳ vĩ khi những đám mây khổng lồ như tạo thành dòng sông mây cuồn cuộn đổ xuống từ đỉnh đèo.
Đây là một hiện tượng tự nhiên xảy ra khi gió mạnh đẩy một lượng lớn mây và không khí lạnh, ẩm qua dãy Alps. Trên đèo Grimsel, hiện tượng này có thể xảy ra ở sườn đèo phía Bắc hoặc phía Nam, tạo nên khung cảnh ấn tượng với người dân và khách du lịch.
Đèo Grimsel cao 2.164 mét so với mực nước biển là một ngọn đèo nổi tiếng ở Thụy Sĩ. Cung đường dài 38 km uốn lượn qua đèo từng được Thời báo Người bảo vệ của Anh bình chọn vào top 10 của những cung đường đẹp nhất thế giới. Cung đường này đóng cửa vào mùa Đông để bảo đảm an toàn khi tuyết rơi dày.
(ANTV) - Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. ANTV - Truyền hình công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến hành vi nhận tiền để không gây khó khăn, làm thủ tục cấp phép cho tàu rời cảng nhanh xảy ra tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá.
(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.
(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát vừa phê chuẩn 97 nhân sự do Tổng thống Donald Trump đề cử, đánh dấu nhịp tăng tốc kiện toàn bộ máy nhân sự nhanh chưa từng thấy so với các chính quyền tiền nhiệm, và cả nhiệm kỳ đầu của chính ông.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Cục CSGT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” và Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về thực hiện chiến dịch Quang Trung trong Công an nhân dân (CAND).