(ANTV) - Mới đây, tại khu vực đất rừng không được tiết lộ ở Anh, một loài phong lan ma bí ẩn được tuyên bố tuyệt chủng vào năm 2009, đã xuất hiện trở lại sau 15 năm. Hiệp hội Thực vật học đã mô tả loài này là "Chén Thánh của các nhà thực vật học Anh".
Nha sĩ Bethe gần đây đã phát hiện ra loài lan ma nằm sâu trong rừng, vị trí chính xác được giữ bí mật nghiêm ngặt để tránh nguy cơ gây hại. Phát hiện của Nha sĩ Bethe, đã được Hiệp hội Thực vật Anh và Ireland chứng nhận, là một trong số ít trường hợp nhìn thấy loài lan ma đang nở hoa kể từ năm 1854.
Loài lan ma này đặc biệt vì không có lá và không có diệp lục nên không thể quang hợp. Nó thường chỉ xuất hiện trên nền rừng trong điều kiện tối ưu để ra hoa, nhưng chỉ tồn tại được trong vài giờ. Trong sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt hoa lan ma là loài thực vật “cực kỳ nguy cấp”.
Kỳ vĩ sông mây trên dãy ALPS
Mới đây, người dân và du khách đi qua đèo Grimsel trên dãy Alps ở Thụy Sĩ đã có cơ hội chiêm ngưỡng một hiện tượng kỳ vĩ khi những đám mây khổng lồ như tạo thành dòng sông mây cuồn cuộn đổ xuống từ đỉnh đèo.
Đây là một hiện tượng tự nhiên xảy ra khi gió mạnh đẩy một lượng lớn mây và không khí lạnh, ẩm qua dãy Alps. Trên đèo Grimsel, hiện tượng này có thể xảy ra ở sườn đèo phía Bắc hoặc phía Nam, tạo nên khung cảnh ấn tượng với người dân và khách du lịch.
Đèo Grimsel cao 2.164 mét so với mực nước biển là một ngọn đèo nổi tiếng ở Thụy Sĩ. Cung đường dài 38 km uốn lượn qua đèo từng được Thời báo Người bảo vệ của Anh bình chọn vào top 10 của những cung đường đẹp nhất thế giới. Cung đường này đóng cửa vào mùa Đông để bảo đảm an toàn khi tuyết rơi dày.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.