Thứ Tư, 17/06/2026 13:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Qatar nỗ lực thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn mới giữa Hamas và Israel

(ANTV) - Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani tuyên bố nước này sẽ tiếp tục các nỗ lực hòa giải để thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn mới giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza.

Phát biểu tại Hội nghị Quốc tế Diễn đàn Doha năm 2023 ở Qatar, Thủ tướng Al Thani cho biết Qatar và các quốc gia đối tác đang đẩy mạnh các nỗ lực để tiếp tục đảm bảo một thỏa thuận ngừng bắn và trao trả con tin ở Dải Gaza. Tuy nhiên, ông bày tỏ lo ngại rằng giao tranh tiếp diễn ở dải đất ven biển này đang "phủ bóng đen" lên triển vọng đạt được thỏa thuận.

Trong phát biểu tại Diễn đàn Doha năm nay, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi lệnh ngừng bắn nhân đạo. Ông cũng cảnh báo sự chia rẽ địa chiến lược đang làm xói mòn các nỗ lực đạt được giải pháp cho cuộc xung đột Hamas-Israel.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu: "Chúng ta đang đối mặt với nguy cơ hệ thống hỗ trợ nhân đạo tại Dải Gaza sụp đổ. Tình hình đang xấu đi nhanh chóng và có nguy cơ biến thành thảm họa với những tác động không thể đảo ngược đối với người Palestine cũng như đối với hòa bình và an ninh trong khu vực."

Lời kêu gọi của Tổng Thư ký Guterres được đưa ra trong bối cảnh ngày 8/12 vừa qua, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành bỏ phiếu về một dự thảo nghị quyết do Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đề xuất yêu cầu ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức ở Dải Gaza. Trong số 15 nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, 13 nước bỏ phiếu tán thành. Mỹ bỏ phiếu phủ quyết dự thảo, trong khi Anh bỏ phiếu trắng.

Trong diễn biến liên quan, Thủ tướng 4 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) gồm Tây Ban Nha, Ireland, Bỉ và Malta đã bày tỏ mong muốn các nhà lãnh đạo trong khối nhóm họp tuần tới sẽ thảo luận về tình hình Gaza và cùng kêu gọi ngừng bắn nhân đạo lâu dài để chấm dứt xung đột hiện nay giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 3 bảo vệ hành hung người vì "giá gửi xe"

Bắt giữ 3 bảo vệ hành hung người vì "giá gửi xe"

Pháp luật 17/06/2026

(ANTV) - Công an phường Vĩnh Tuy, TP Hà Nội vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối với 3 bảo vệ tại chung cư New Horizon (87 Lĩnh Nam) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích; đồng thời đang tiếp tục truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Minh.

Dịch Ebola gây gián đoạn chăm sóc y tế tại CHDC Congo

Dịch Ebola gây gián đoạn chăm sóc y tế tại CHDC Congo

Thế giới 17/06/2026

(ANTV) - Dịch Ebola bùng phát tại Cộng hòa Dân chủ Congo đang tạo ra những tác động đáng lo ngại đối với công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Lo sợ nguy cơ lây nhiễm hoặc bị cách ly khi đến cơ sở y tế, nhiều phụ nữ mang thai đã lựa chọn ở nhà thay vì đi khám thai định kỳ.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2026

(ANTV) - Nghị quyết 10 của Bộ Chính trị: Định hướng vốn FDI, nâng chất tăng trưởng; Thị trường lao động: Chuyển mạnh sang nhân lực chất lượng cao; Tìm "phác đồ giải độc" cho sầu riêng là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (17/6).

Quyết liệt tấn công, triệt tận gốc nhiều đường dây ma túy

Quyết liệt tấn công, triệt tận gốc nhiều đường dây ma túy

Pháp luật 16/06/2026

(ANTV) - Sau những cuộc truy bắt xuyên ngày đêm... Những cuộc đấu trí căng thẳng, quyết liệt những mắt xích cuối cùng của các đường dây ma túy đã lần lượt lộ diện. Với quyết tâm đánh trúng nguồn cung, triệt phá tận gốc các ổ nhóm tội phạm ma túy, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng đang mở những đợt tấn công mạnh mẽ, liên tiếp lập nên những chiến công trên mặt trận đầy cam go này.

Truy bắt nghi phạm nổ súng giết bạn nhậu

Truy bắt nghi phạm nổ súng giết bạn nhậu

Pháp luật 16/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 16/6, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Công an tỉnh đang huy động nhiều CBCS cùng chó nghiệp vụ ráo riết vây bắt nghi phạm nổ súng giết người đang lẩn trốn trong rừng sâu ở địa bàn giáp ranh Gia Lai - Đắk Lắk.

Thực tập thoát nạn, chữa cháy trên xe buýt

Thực tập thoát nạn, chữa cháy trên xe buýt

Xã hội 16/06/2026

(ANTV) - Để tăng cường bảo đảm an toàn cho hành khách khi sử dụng phương tiện công cộng, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 12, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường An Phú Đông, TP. HCM và Công an phường đã tổ chức buổi tuyên truyền, thực hành thoát nạn, chữa cháy trên xe buýt.

Xem thêm