Thứ Năm, 11/06/2026 07:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Qatar nỗ lực thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn mới giữa Hamas và Israel

(ANTV) - Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani tuyên bố nước này sẽ tiếp tục các nỗ lực hòa giải để thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn mới giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza.

Phát biểu tại Hội nghị Quốc tế Diễn đàn Doha năm 2023 ở Qatar, Thủ tướng Al Thani cho biết Qatar và các quốc gia đối tác đang đẩy mạnh các nỗ lực để tiếp tục đảm bảo một thỏa thuận ngừng bắn và trao trả con tin ở Dải Gaza. Tuy nhiên, ông bày tỏ lo ngại rằng giao tranh tiếp diễn ở dải đất ven biển này đang "phủ bóng đen" lên triển vọng đạt được thỏa thuận.

Trong phát biểu tại Diễn đàn Doha năm nay, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi lệnh ngừng bắn nhân đạo. Ông cũng cảnh báo sự chia rẽ địa chiến lược đang làm xói mòn các nỗ lực đạt được giải pháp cho cuộc xung đột Hamas-Israel.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu: "Chúng ta đang đối mặt với nguy cơ hệ thống hỗ trợ nhân đạo tại Dải Gaza sụp đổ. Tình hình đang xấu đi nhanh chóng và có nguy cơ biến thành thảm họa với những tác động không thể đảo ngược đối với người Palestine cũng như đối với hòa bình và an ninh trong khu vực."

Lời kêu gọi của Tổng Thư ký Guterres được đưa ra trong bối cảnh ngày 8/12 vừa qua, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành bỏ phiếu về một dự thảo nghị quyết do Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đề xuất yêu cầu ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức ở Dải Gaza. Trong số 15 nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, 13 nước bỏ phiếu tán thành. Mỹ bỏ phiếu phủ quyết dự thảo, trong khi Anh bỏ phiếu trắng.

Trong diễn biến liên quan, Thủ tướng 4 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) gồm Tây Ban Nha, Ireland, Bỉ và Malta đã bày tỏ mong muốn các nhà lãnh đạo trong khối nhóm họp tuần tới sẽ thảo luận về tình hình Gaza và cùng kêu gọi ngừng bắn nhân đạo lâu dài để chấm dứt xung đột hiện nay giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bế mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Bế mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 11/06/2026

(ANTV) - Sau 2 ngày thảo luận chuyên sâu về những vấn đề quan trọng của ASEAN, từ vai trò của các chính đảng Đông Nam Á trong xây dựng Cộng đồng ASEAN, sáng kiến phòng ngừa xung đột, năng lực quản trị hiện đại của ASEAN đến quản trị công nghệ mới nổi… Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3 đã bế mạc chiều 10/6 tại Hà Nội.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Công an TP. HCM

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Công an TP. HCM

Chính trị 11/06/2026

(ANTV) - Chiều 10/6, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Công an đã kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an, kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2026 và 1 năm thực hiện mô hình công an địa phương 2 cấp đối với Công an TP Hồ Chí Minh.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác ASEAN - New Zealand và ASEAN – Anh

Việt Nam thúc đẩy hợp tác ASEAN - New Zealand và ASEAN – Anh

Chính trị 11/06/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026, ngày 10/6, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn ASEAN - New Zealand về hợp tác tiểu vùng và Hội thảo ASEAN – Vương quốc Anh nhân dịp kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác Đối thoại. Hai sự kiện góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ giữa ASEAN với các đối tác, đồng thời khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm của Việt Nam trên cương vị điều phối quan hệ ASEAN – New Zealand và ASEAN – Vương quốc Anh giai đoạn 2024 – 2027.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ giám sát quản lý, sử dụng trụ sở công sau sắp xếp đơn vị hành chính

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ giám sát quản lý, sử dụng trụ sở công sau sắp xếp đơn vị hành chính

Chính trị 11/06/2026

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 3, trong phiên làm việc chiều 10/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Kế hoạch giám sát và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng trụ sở làm việc sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức, bộ máy và đơn vị hành chính”.

Những mô hình phát triển mới của ASEAN trong bối cảnh chuyển dịch toàn cầu

Những mô hình phát triển mới của ASEAN trong bối cảnh chuyển dịch toàn cầu

Kinh tế 10/06/2026

(ANTV) - Chiều 10/6, trong khuôn khổ ngày khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) 2026 đã diễn ra phiên toàn thể với nội dung “Những mô hình phát triển mới trong bối cảnh chuyển dịch toàn cầu” quy tụ các nhà hoạch định chính sách, học giả và chuyên gia nhằm trao đổi về những hướng tiếp cận mới trong mô hình phát triển mới trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ gia tăng nhanh chóng, thương mại toàn cầu có xu hướng phân mảnh.

Xây dựng chuỗi liên kết để phát triển nông nghiệp bền vững

Xây dựng chuỗi liên kết để phát triển nông nghiệp bền vững

Kinh tế 10/06/2026

(ANTV) - Phát triển nông nghiệp theo hướng liên kết chuỗi đang trở thành giải pháp quan trọng nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, ổn định đầu ra và tăng thu nhập cho người dân nông thôn. Từ liên kết sản xuất đến chế biến, tiêu thụ, nhiều doanh nghiệp (DN) cũng như các hợp tác xã ( HTX) đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động, tạo nên những mô hình kinh tế hiệu quả.

Xem thêm