(ANTV) - Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani tuyên bố nước này sẽ tiếp tục các nỗ lực hòa giải để thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn mới giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza.
Phát biểu tại Hội nghị Quốc tế Diễn đàn Doha năm 2023 ở Qatar, Thủ tướng Al Thani cho biết Qatar và các quốc gia đối tác đang đẩy mạnh các nỗ lực để tiếp tục đảm bảo một thỏa thuận ngừng bắn và trao trả con tin ở Dải Gaza. Tuy nhiên, ông bày tỏ lo ngại rằng giao tranh tiếp diễn ở dải đất ven biển này đang "phủ bóng đen" lên triển vọng đạt được thỏa thuận.
Trong phát biểu tại Diễn đàn Doha năm nay, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi lệnh ngừng bắn nhân đạo. Ông cũng cảnh báo sự chia rẽ địa chiến lược đang làm xói mòn các nỗ lực đạt được giải pháp cho cuộc xung đột Hamas-Israel.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu: "Chúng ta đang đối mặt với nguy cơ hệ thống hỗ trợ nhân đạo tại Dải Gaza sụp đổ. Tình hình đang xấu đi nhanh chóng và có nguy cơ biến thành thảm họa với những tác động không thể đảo ngược đối với người Palestine cũng như đối với hòa bình và an ninh trong khu vực."
Lời kêu gọi của Tổng Thư ký Guterres được đưa ra trong bối cảnh ngày 8/12 vừa qua, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành bỏ phiếu về một dự thảo nghị quyết do Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đề xuất yêu cầu ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức ở Dải Gaza. Trong số 15 nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, 13 nước bỏ phiếu tán thành. Mỹ bỏ phiếu phủ quyết dự thảo, trong khi Anh bỏ phiếu trắng.
Trong diễn biến liên quan, Thủ tướng 4 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) gồm Tây Ban Nha, Ireland, Bỉ và Malta đã bày tỏ mong muốn các nhà lãnh đạo trong khối nhóm họp tuần tới sẽ thảo luận về tình hình Gaza và cùng kêu gọi ngừng bắn nhân đạo lâu dài để chấm dứt xung đột hiện nay giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel.
(ANTV) - Sau hơn 2 ngày xét xử, sáng nay, phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và 9 bị cáo khác trong vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; nhận hối lộ kết thúc phần tranh luận. Trước khi Hội đồng xét xử nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng tại tòa.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự án Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành luật Thuế thu nhập cá nhân. Theo đề xuất, sau giảm trừ chi phí y tế, giáo dục tối đa 47.000.000 đồng mỗi năm, cá nhân có một người phụ thuộc, thu nhập trên 28.630.000 đồng mỗi tháng mới phải nộp thuế.
(ANTV) - Thời gian qua, việc triển khai xác thực thông tin thuê bao đối soát với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đang được đẩy mạnh nhằm bảo đảm dữ liệu thuê bao chính xác, góp phần hạn chế SIM rác, SIM không chính chủ.
(ANTV) - Sở hữu một căn nhà để an cư lạc nghiệp luôn là ước mơ lớn nhất của hàng triệu người lao động. Thế nhưng, trong bối cảnh giá nhà ở thương mại liên tục lập đỉnh mới, giấc mơ ấy dường như ngày càng xa vời. Bước sang quý I năm 2026, bức tranh này đang có những điểm sáng tích cực khi phân khúc Nhà ở xã hội đón nhận những cú hích mạnh mẽ từ chính sách và dòng vốn. Sự điều chỉnh kịp thời về điều kiện mua nhà và tiến độ giải ngân tín dụng đang dần biến những bản vẽ trên giấy thành những mái ấm hiện thực.
(ANTV) - Nhằm tạo dấu ấn mới cho ngành du lịch thành phố thông qua hành trình quảng bá văn hóa và bản sắc địa phương bằng ngôn ngữ của ẩm thực, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ hội ẩm thực – Đà Nẵng Food 2026 với nhiều điểm độc đáo.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về quyết tâm xây dựng “100% xã, phường không ma túy trong năm 2026”, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã liên tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống ma túy học đường. Thay vì những bài giảng lý thuyết khô khan, những "Phiên tòa giả định" trực quan, sinh động sát với thực tế đang trở thành chiếc "lá chắn" pháp luật hữu hiệu, giúp các em học sinh chủ động nhận diện và tránh xa hiểm họa ma túy.
(ANTV) - Những năm gần đây, mạng xã hội đã trở thành một cầu nối mạnh mẽ để lan tỏa những giá trị nhân văn. Thời gian qua, làn sóng chia sẻ thẻ đăng ký hiến tạng cứu người sau khi qua đời đã khơi dậy tinh thần nhân ái lớn lao trong cộng đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 22/5, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ đối với Công an tỉnh Lai Châu. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì lễ công bố. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Minh Ngân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Sáng ngày 20/5, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Ban Liên lạc nữ Công an hưu trí lần thứ VIII nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện ý nghĩa nhằm đánh giá toàn diện kết quả hoạt động của Ban Liên lạc trong thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ mới.
(ANTV) - Thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, một số địa phương, đơn vị, trong đó có xã Bình Minh, Tp Hà Nội đã tổ chức chương trình tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hỗ trợ thực thi pháp luật về sở hữu trí tuệ trên địa bàn.