Thứ Tư, 11/03/2026 07:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quán cà phê chủ đề tự kỷ ở Canada

BT

(ANTV) - Tại thị trấn Riverview thuộc tỉnh bang New Brunswick của Canada có một quán cà phê đặc biệt mang tên Aaron’s. Cơ sở này thu hút khách hàng không chỉ nhờ đồ ăn, thức uống ngon miệng, mà còn từ chủ đề kêu gọi tăng cường nhận thức về người mắc chứng tự kỷ.

Không gian quán cà phê Aaron’s đặc biệt gây ấn tượng với các hình ảnh trang trí liên quan đến chứng tự kỷ. Một số nhân viên tại đây cũng là những người mắc bệnh này.

Anh Aaron Nielsen - chủ quán cho hay con trai anh được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ từ lúc 2 tuổi. Vì thế, gia đình quyết định mở quán cà phê này với hy vọng mọi người sẽ hiểu thêm về những người mắc chứng tự kỷ, cảm thông và biết cách tương tác với họ.

Quán cà phê thường xuyên tổ chức các sự kiện giao lưu chia sẻ, nâng cao nhận thức về người mắc chứng tự kỷ, cũng như mở các khóa hướng dẫn pha chế dành cho người tự kỷ. 50% doanh thu của quán được dành tặng cho Trung tâm chăm sóc người tự kỷ ở địa phương.

Thực phẩm bổ sung dành cho loài ong

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu làm suy giảm diện tích các vùng đất tự nhiên của những loài hoa, người nuôi ong ở nhiều khu vực đang gặp khó khăn khi đàn ong mật không tìm đủ phấn hoa để duy trì tổ và số lượng. Nhằm giúp giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học tại Đại học Washington (Mỹ) và công ty APIX Biosciences của Bỉ đã phát triển một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng mới, được ví như “thanh năng lượng” cho loài ong.

Loại thực phẩm bổ sung mới chứa đến 6 loại sterol tự nhiên, bao gồm isofucosterol, vốn là những dưỡng chất quan trọng mà ong thường lấy từ phấn hoa tự nhiên.

Các thử nghiệm thực địa cho thấy, những đàn ong được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng thực phẩm bổ sung này phát triển mạnh mẽ, có khả năng sinh sản ổn định và duy trì số lượng ong thợ cao hơn đáng kể so với những đàn ong sử dụng thức ăn thương mại thông thường, hoặc các loại phấn hoa có giá trị dinh dưỡng thấp hơn.

Dự kiến, loại thực phẩm bổ sung này sẽ có mặt trên thị trường vào giữa năm tới. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ góp phần làm thay đổi cách nuôi ong mật, mang lại giải pháp bền vững cho ngành nuôi ong đang gặp nhiều thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an tổ chức hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến các học viện, trường CAND. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TW tổ chức Hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Bắt đối tượng trong nhóm dàn cảnh giật dây chuyền ở Tân Huê Viên

Bắt đối tượng trong nhóm dàn cảnh giật dây chuyền ở Tân Huê Viên

Pháp luật 10/03/2026

(ANTV) - Tại TP. Cần Thơ, Công an xã An Ninh vừa bắt giữ một đối tượng liên quan đến vụ dàn cảnh giật dây chuyền của người tham quan tại khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp, thuộc khuôn viên Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy xét các nghi phạm còn lại để làm rõ vụ việc.

Thượng tướng Lê Tấn Tới kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại Tây Ninh

Thượng tướng Lê Tấn Tới kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại Tây Ninh

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 10/3/2026, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử quốc gia do Thượng tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội, Phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban bảo đảm An ninh, trật tự và an toàn xã hội làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh.

Xem thêm