(ANTV) - Quân đội Israel ngày 06/9 tiếp tục thúc giục người dân Palestine ở thành phố Gaza, khu vực đô thị lớn nhất của Dải Gaza, di tản về phía Nam, đồng thời cảnh báo lực lượng này đang hoạt động trên khắp thành phố.
Theo người phát ngôn quân đội Israel, người dân nên rời khỏi thành phố Gaza đến khu vực ven biển Khan Younis ở phía Nam Gaza. Trước đó, nhiều người dân ở thành phố Gaza đã phải di dời nhưng đã quay trở lại thành phố. Một số cư dân từ chối bị di dời một lần nữa.
Israel đã tấn công vào vùng ngoại ô của thành phố Gaza trong nhiều tuần qua, sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ra lệnh cho quân đội chiếm giữ thành phố này, nhấn mạnh đây là bước cần thiết để đánh bại lực lượng Hamas.
Trong diễn biến liên quan, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 05/9 đã quyết định nối lại hội nghị quốc tế cấp cao về giải pháp hai Nhà nước vào ngày 22/9 tới, qua đó khởi động lại tiến trình vốn bị đình trệ thời gian qua do bạo lực leo thang ở Trung Đông.
Hàn Quốc họp khẩn về vụ Mỹ bắt giữ hơn 300 người lao động nước này
Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Hyun ngày 06/9 cho biết, ông đang cân nhắc đến Mỹ để thảo luận với chính quyền của Tổng thống Donald Trump về vụ việc hàng trăm công dân Hàn Quốc bị bắt giữ trong một cuộc đột kích của Cơ quan Di trú Mỹ (ICE) tại một nhà máy sản xuất pin ở bang Georgia.
Phát biểu trong cuộc họp khẩn cấp, Ngoại trưởng Hàn Quốc xác nhận hơn 300 trong số 457 người bị bắt giữ là công dân nước này. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sẽ thảo luận về việc cử một quan chức cấp cao đến hiện trường ngay lập tức và nếu cần thiết, ông Cho Hyun sẽ đích thân tới Washington để hội đàm với chính quyền Mỹ.
Vụ việc xảy ra khi cơ quan chức năng Mỹ hôm 04/9 thực thi lệnh khám xét tại công trường xây dựng nhà máy pin xe điện của một cơ sở liên doanh giữa Hyundai Motor và LG Energy Solution ở hạt Bryan, bang Georgia. Giới chức Mỹ mô tả vụ đột kích là cuộc điều tra hình sự đối với các hoạt động tuyển dụng lao động bất hợp pháp.
Tổng thống Donald Trump cũng cho biết những người bị bắt giữ là “những người nước ngoài ở Mỹ một cách bất hợp pháp" và cơ quan di trú đã làm đúng nhiệm vụ.
Mỹ miễn thuế cho một số mặt hàng nhập khẩu
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ban hành sắc lệnh hành pháp miễn trừ thuế quan đối với các mặt hàng như niken, vàng và các kim loại khác, cũng như hợp chất dược phẩm và hóa chất cho các đối tác thương mại đã đạt được thỏa thuận với Washington.
Sắc lệnh mới nhất xác định hơn 45 nhóm hàng hóa được hưởng mức thuế 0%, bao gồm các loại niken, vàng, than chì, nam châm neodymium, các hợp chất hóa học, dược phẩm, linh kiện máy bay và một số sản phẩm nông nghiệp. Theo Nhà trắng, đây là những mặt hàng mà Mỹ không thể sản xuất, hoặc sản xuất đủ để đáp ứng nhu cầu trong nước.
Sắc lệnh đưa mức thuế quan của Mỹ phù hợp với các cam kết trong các thỏa thuận khung hiện có, bao gồm với các đồng minh như Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU). Các miễn trừ cho những quốc gia có thỏa thuận thương mại với Mỹ sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 08/9.
(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu, TP.HCM. Trong những ngày qua đã có 54 người nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh mì tại một tiệm trên đường Đồ Chiểu, phường Vũng Tàu. Cơ sở đã bị tạm ngừng hoạt động.
(ANTV) - Bắt đầu từ sáng nay đến ngày 6/3, hàng vạn thanh niên trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia CAND. Và ngay trong sáng nay, Công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ, tỉnh Quảng Trị thông tin, vào khoảng 7h sáng nay, một tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển Nhật Lệ, 7 ngư dân đã tự bơi vào bờ. Tuy nhiên 1 ngư dân không qua khỏi.
(ANTV) - Công an xã Ninh Hải, tỉnh Khánh Hoà vừa phát hiện, bắt giữ 12 đối tượng đang có hành vi đánh bạc trái phép dưới hình thức xóc đĩa ăn thua bằng tiền.
(ANTV) - Hòa cùng khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân năm 2026 trên cả nước, sáng nay, 747 thanh niên tỉnh Gia Lai đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Đây không chỉ là trách nhiệm công dân mà còn là niềm tự hào của thế hệ trẻ khi được đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 đã chính thức được các cấp Hội Phụ nữ triển khai trên phạm vi toàn quốc. Không chỉ là một hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ, đây còn là dịp để tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mở rộng đường Láng (vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy) từ 21m lên 53,5m cho đoạn đường dưới thấp và 19m cho trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 21.300 tỷ đồng, trong đó gần 17 nghìn tỷ đồng cho chi phí giải phóng mặt bằng. Việc mở rộng được cho là cần thiết, giúp cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.
(ANTV) - Mỗi độ xuân về, lễ hội truyền thống lại rộn ràng khắp các vùng miền. Đó không chỉ là không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, mà còn là nơi lưu giữ ký ức, phong tục và những giá trị tinh thần được trao truyền qua nhiều thế hệ.
(ANTV) - Ngày 4/3, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổ chức Lễ giao nhận quân điểm năm 2026 (gồm 48 xã, phường), tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM .
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 4/3, tại TP Đà Nẵng hơn 4.600 thanh niên cũng đã hăng hái lên đường nhập ngũ.