Thứ Tư, 24/12/2025 15:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel tiếp tục tấn công vào Dải Gaza

(ANTV) - Bất chấp tiến triển trong đàm phán ngừng bắn, trong 24 giờ qua, quân đội Israel (IDF) tiếp tục các đợt tấn công mạnh vào Dải Gaza, khiến số thương vong tăng lên với 32 người tử vong và 41 người bị thương.

Kể từ khi xảy ra xung đột với Israel, số người thiệt mạng tại Dải Gaza đã vượt 34.650 người và số bị thương là 77.900 người. IDF đã sử dụng máy bay chiến đấu tấn công vào thành phố Khan Yunis ở miền Nam Gaza sau khi có rocket được phóng từ đây nhằm vào một khu dân cư sát biên giới của Israel. IDF cũng tấn công mạnh vào các địa điểm dọc bờ biển ở miền Trung nhằm yểm trợ cho các đơn vị bộ binh.

Cùng ngày, truyền thông Ai Cập và Israel đưa tin, Hamas đã nhất trí thực hiện giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận trả tự do cho con tin, với điều kiện Mỹ bảo đảm rằng các lực lượng của Israel sẽ hoàn toàn rút khỏi Dải Gaza sau 124 ngày, thời điểm cả 3 giai đoạn của thỏa thuận được hoàn tất.

Biểu tình phản đối bạo lực ở Gaza lan rộng 

Trong diễn biến liên quan, làn sóng biểu tình phản đối xung đột ở Gaza đã lan rộng ở các trường đại học tại Mỹ, Australia, Canada, Ấn Độ, Lebanon và nhiều nước châu Âu.

Tại Mỹ, hơn 2.000 người đã bị bắt giữ kể từ ngày 18/4 vừa qua liên quan tới các cuộc biểu tình trong các trường đại học nhằm phản đối chiến tranh tại Gaza. Tâm điểm là tại khuôn viên Đại học Columbia chi nhánh Los Angeles khi đụng độ xảy ra giữa nhóm người biểu tình ủng hộ Israel với những người ủng hộ Palestine.

Không chỉ tại Mỹ, các cuộc biểu tình phản chiến cũng diễn ra tại nhiều trường đại học tại Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ. Tại Australia, các trại biểu tình đã được dựng lên ở 7 trường đại học trên khắp cả nước. Còn tại Pháp, chính quyền đã phải huy động cảnh sát chống chống bạo động nhằm đảo bảm an ninh trật tự tại các trường Đại học.

Mặc dù khẩu hiệu của các cuộc biểu tình là không giống nhau, nhưng phần lớn đều kêu gọi các trường đại học thoái vốn khỏi bất kỳ công ty nào có liên hệ với Israel hoặc các doanh nghiệp đang thu lợi từ xung đột tại Gaza, minh bạch hơn về tài chính của trường và miễn trừng phạt các sinh viên cũng như giảng viên bị kỷ luật trong các cuộc biểu tình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

"GẦN DÂN NHẤT" LAN TỎA PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ

"GẦN DÂN NHẤT" LAN TỎA PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ

(ANTV) - Thời gian qua, nhiều mô hình điển hình đã được Công an tỉnh Ninh Bình xây dựng và phát huy hiệu quả, trở thành điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.

Xem thêm