(ANTV) - Các nỗ lực đàm phán nhằm đạt được lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin ở Dải Gaza vẫn đang được đẩy mạnh. Ai Cập mới đây đã yêu cầu tổ chức cuộc họp tiếp theo với Israel, trong khi Saudi Arabia có kế hoạch tổ chức cuộc họp với một số nước khác, bao gồm Mỹ, để thảo luận về tương lai của dải đất này.
Nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết các quan chức nước này cùng Israel và Mỹ đã tổ chức các cuộc gặp trực tiếp và trực tuyến trong ngày 24/4 để tìm cách phá vỡ bế tắc của các cuộc đàm phán kéo dài nhiều tháng về một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas. Dự kiến, các quan chức Ai Cập sẽ có các cuộc gặp riêng rẽ với Israel và phái đoàn Hamas trong ngày 26/4 tại Cairo.
Trong khi đó, Saudi Arabia có kế hoạch tổ chức cuộc họp bên lề một sự kiện của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vào ngày 29/4 tới, để thảo luận về tương lai của Dải Gaza. Saudi Arabia, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Qatar cũng phát đi tín hiệu sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho việc tái thiết Gaza nếu Israel chấp nhận đàm phán về quy chế nhà nước của Palestine.
Trước đó, ngày 25/4, một quan chức cấp cao của Hamas - ông Khalil al-Hayya lần đầu để ngỏ khả năng nhóm này giải giáp vũ khí. Theo đó, Hamas sẵn sàng chấp nhận ngừng bắn từ 5 năm trở lên và sẽ hạ vũ khí để chuyển đổi thành một đảng chính trị, nếu một nhà nước Palestine độc lập được thành lập theo đường biên giới trước năm 1967. Hiện chưa có phản hồi của chính quyền Palestine và phía Israel về tuyên bố này, song vấn đề đường biên giới sẽ là một rào cản lớn mà Israel khó có thể chấp thuận.
Ấn Độ bước vào giai đoạn 2 tổng tuyển cử
Với dân số hơn 1,4 tỷ người và gần 970 triệu cử tri, cuộc tổng tuyển cử của Ấn Độ có thể được xem là cuộc bầu cử lớn hàng đầu thế giới. Ngày 26/4, cử tri Ấn Độ tại 12 bang và một vùng lãnh thổ liên bang đã đi bỏ phiếu để bầu ra 88 thành viên trong tổng số 543 thành viên của Hạ viện khóa 18.
Các điểm bỏ phiếu đã bắt đầu mở cửa từ 7h00 sáng và sẽ đóng cửa lúc 17h00 cùng ngày. Trong giai đoạn này, có 158,8 triệu cử tri đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu, trong đó có 80,8 triệu nam giới và 78 triệu nữ giới. 3,48 triệu thanh niên lần đầu tham gia bỏ phiếu. Có 1.210 ứng cử viên trong cuộc tranh cử Giai đoạn 2 này.
Ủy ban bầu cử đã triển khai hơn 1,6 triệu nhân viên trên 167.000 điểm bỏ phiếu ở toàn bộ 13 bang và vùng lãnh thổ liên bang. Việc truyền hình trực tuyến sẽ được thực hiện ở hơn 50% số điểm bỏ phiếu cùng với việc triển khai các quan sát viên vi mô ở tất cả các điểm bỏ phiếu.
Việc bỏ phiếu bầu 543 ghế trong Hạ viện được tổ chức theo 7 giai đoạn. Giai đoạn đầu đã được tiến hành trong ngày 19/4 và giai đoạn cuối sẽ được tổ chức vào ngày 1/6. Kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào ngày 4/6. Liên minh Dân chủ quốc gia (NDA) do đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) lãnh đạo, đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ ba kỷ lục dưới thời Thủ tướng Narendra Modi, đã đặt mục tiêu giành được 400 ghế trong cuộc tổng tuyển cử này.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.