(ANTV) - Quân đội Israel vừa cho biết thi thể của 3 con tin bị Hamas bắt giữ trong vụ tấn công vào ngày 7/10/2023 ở Israel đã được tìm thấy tại thành phố Rafah ở miền Nam Dải Gaza.
Lực lượng Phòng vệ Israel đã tìm thấy các thi thể con tin gồm Shani Louk (một thanh niên người Đức gốc Israel 22 tuổi), Amit Buskila (28 tuổi) và Itshak Gelernter (56 tuổi). Israel cho biết họ tin rằng cả 3 người đều bị Hamas sát hại khi đang trốn khỏi lễ hội âm nhạc Nova vào ngày 7/10 năm ngoái và thi thể của họ đã được đưa tới Gaza.
Lực lượng Hamas đã sát hại khoảng 1.200 người, chủ yếu là dân thường, và bắt cóc khoảng 250 người trong cuộc tấn công vào lãnh thổ Israel trong ngày 7/10/2023. Khoảng một nửa trong số đó đã được trả tự do.
Israel cho biết khoảng 100 con tin vẫn đang bị giam giữ ở Gaza, cùng với thi thể của khoảng 30 người khác. Theo các quan chức y tế Gaza, chiến dịch trả đũa của Israel tại Gaza kể từ sau vụ tấn công đã khiến hơn 35.000 người Palestine tử vong.
Tình hình nhân đạo tại Gaza bước đầu cải thiện
Thế giới đang tiếp tục gây áp lực lên Israel trên mọi phương diện nhằm buộc nước này ngừng các hoạt động quân sự ở Dải Gaza hoặc ít nhất là phải đảm bảo tính mạng cho dân thường. Trong khi đó, tình hình nhân đạo ở Gaza đã bước đầu được cải thiện, với 2 cửa khẩu được Israel mở, cùng cảng biển tạm thời mà Mỹ xây dựng đi vào hoạt động.
Tình hình nhân đạo bước đầu được cải thiện là điểm sáng hiếm có tại Gaza ở thời điểm này. Ngày 17/5, những chiếc xe tải chở hàng viện trợ thiết yếu đầu tiên đã đi qua bến tàu do Mỹ mới xây dựng để tiến vào Dải Gaza. Trong số đó có các chuyến hàng viện trợ của Anh, Mỹ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).
Theo ước tính của Mỹ, cảng biển sẽ cho phép khoảng 90 xe tải chở hàng viện trợ quốc tế tới Gaza mỗi ngày và có khả năng đạt tới 150 xe/ngày sau khi đi vào hoạt động đầy đủ. Các chuyến hàng viện trợ sẽ được vận chuyển từ CH Síp trên các tàu thương mại đến một giàn nổi cũng do quân đội Mỹ xây dựng ngoài khơi Gaza. Sau đó, hàng viện trợ sẽ được chuyển sang các tàu nhỏ hơn và đưa đến bến tàu, cuối cùng được đưa lên đất liền bằng xe tải để phân phối.
Hiện người dân khu vực Rafah đang di tản quy mô lớn, khiến nhu cầu nhân đạo tăng cao. Theo Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), từ hôm 6/5 đến nay, hơn 640.000 người Palestine đã chạy khỏi Rafah.
Trong khi đó, cửa khẩu Rafah tại Gaza do Israel đang nắm quyền kiểm soát hiện vẫn bị đóng, khiến hàng trăm xe hàng cứu trợ cho vùng đất này vẫn mắc kẹt tại Ai Cập. Hiện Cairo đang tiếp tục kêu gọi Israel mở cửa tất cả các cửa khẩu, cũng như chấm dứt hoạt động quân sự ở các khu vực lân cận cửa khẩu Rafah.
(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.
(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.
(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.
(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, ngăn chặn và tổ chức tiêu hủy hơn 2,5 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhân dịp này, các nhà lãnh đạo thế giới cũng đã gửi đi những thông điệp ý nghĩa, kêu gọi sự đoàn kết để vượt qua những thách thức mang tính toàn cầu.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều bước tiến quan trọng trong công tác đối ngoại của Việt Nam, thể hiện sự chủ động, linh hoạt và tầm nhìn chiến lược trong bối cảnh quốc tế đầy biến động. Chỉ trong một năm, Việt Nam không chỉ củng cố mối quan hệ truyền thống mà còn mở rộng ảnh hưởng, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.