(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi tại Ai Cập, Chủ tịch Hội đồng Chủ quyền Chuyển tiếp Sudan, Tướng Abdel-Fattah Al-Burhan nhấn mạnh rằng, Các Lực lượng Vũ trang Sudan chỉ tìm cách chấm dứt cuộc xung đột hiện nay ở Sudan và hoàn tất quá trình chuyển đổi dân chủ của quốc gia Đông Bắc Phi này.
Ông Al-Burhan khẳng định, quân đội Sudan cam kết thiết lập một giai đoạn chuyển tiếp "thực sự" để tạo điều kiện cho người dân Sudan thành lập một chính phủ thông qua các cuộc bầu cử "tự do và công bằng."
Ông cũng bác bỏ những thông tin cho rằng, quân đội Sudan đang dung dưỡng chế độ cũ, các nhóm Hồi giáo hay khủng bố, nhấn mạnh rằng Các Lực lượng Vũ trang Sudan là lực lượng yêu nước, không có ý định giành chính quyền hay tiếp tục cai trị Sudan.
Cuộc gặp giữa Chủ tịch Hội đồng Chủ quyền Chuyển tiếp Sudan và Tổng thống Ai Cập diễn ra sau Hội nghị thượng đỉnh các quốc gia láng giềng của Sudan, được tổ chức mới đây ở Ai Cập.
Cairo đã nhiều lần kêu gọi các bên tại Sudan ngừng các hành động thù địch và tham gia các cuộc đàm phán nghiêm túc nhằm đạt được lệnh ngừng bắn lâu dài.
Tỷ lệ sinh của Nhật Bản tiếp tục giảm
Chính phủ Nhật Bản mới đây công bố thống kê cho thấy, số trẻ sơ sinh của nước này trong 6 tháng đầu năm 2023 đã giảm 3,6% so với cùng kỳ. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, tỷ lệ những người kết hôn muộn hoặc không kết hôn ở nước này tăng lên, được cho là nguyên nhân khiến tỷ lệ sinh giảm trầm trọng.
Cụ thể, có khoảng 370.000 trẻ được sinh ra trong 6 tháng đầu năm nay. Dự kiến, tổng số ca sinh trong năm nay giảm xuống dưới 800.000 ca, thậm chí có thể phá vỡ số ca sinh thấp kỷ lục của năm ngoái (hơn 770.000 trẻ).
Nhật Bản đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học khi dân số giảm và ngày càng già hóa. Đại dịch COVID-19 cũng làm trầm trọng hơn thách thức về vấn đề này do khiến số ca tử vong tăng cao.
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tuyên bố mục tiêu ngăn chặn giảm tỷ lệ sinh tại nước này là ưu tiên chính sách hàng đầu. Do đó, dù nợ công ở mức cao nhưng Chính phủ Nhật Bản vẫn lên kế hoạch chi 3.500 tỷ Yen (25 tỷ USD) mỗi năm cho chăm sóc trẻ em và những biện pháp khác hỗ trợ các bậc cha mẹ.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Liên quan vụ khủng bố ngày 11/6/2023 tại huyện Cư Kuin (cũ), tỉnh Đắk Lắk, nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế đã lên án mạnh mẽ hành vi dã man, vô nhân tính của các đối tượng khủng bố. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi Việt Nam thực hiện dẫn độ đối tượng khủng bố Y Quynh Bđắp từ Thái Lan về nước, một số thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các tổ chức mang danh nhân quyền thiếu thiện chí lại vu cáo Việt Nam đàn áp quyền của người dân tộc thiểu số, kêu gọi dư luận quốc tế can thiệp, ngăn cản việc dẫn độ.
(ANTV) - Sau gần 1 tháng thi công khẩn trương, ngày 31/12, dự án chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi, phường Sài Gòn và phường Bến Thành đã chính thức hoàn thành, Công trình chỉnh trang không chỉ góp phần mang lại diện mạo khang trang mà còn mang lại sự hài hòa cho một trong những trục giao thông - thương mại quan trọng bậc nhất trung tâm TPHCM.
(ANTV) - Ngày 31/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm đào tạo Tiến sĩ giai đoạn 1995-2025. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các đồng chí nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên lãnh đạo Bộ Công an
(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.