(ANTV) - Sau "phiên điều chỉnh" của Ủy ban Ngân sách Quốc hội kéo dài khoảng 11 giờ, kết thúc vào tối ngày 4/9, Quốc hội Liên bang Đức đã đạt được thống nhất về ngân sách năm 2025 ở mức 502,5 tỷ euro.
Con số này thấp hơn không đáng kể so với kế hoạch trước đó. Tổng vốn đầu tư trong ngân sách cơ bản vẫn giữ ở mức 62,7 tỷ euro. Các khoản nợ mới sẽ không thay đổi, ở mức 81,8 tỷ euro. Thu ngân sách từ thuế dự kiến đạt gần 387 tỷ euro, các nguồn thu khác khoảng 34 tỷ euro.
Liên minh cầm quyền tại Đức muốn sử dụng các khoản đầu tư kỷ lục để hỗ trợ nền kinh tế vốn yếu ớt trong nhiều năm qua với trọng tâm là đầu tư vào hệ thống hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng. Mục tăng mạnh nhất là ngân sách quốc phòng, với mức tăng gần 10 tỷ euro, lên hơn 62 tỷ euro. Việc chính thức thông qua ngân sách năm 2025 sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 9.
EU phạt Google gần 3 tỷ euro vì lạm dụng quảng cáo trực tuyến
Ủy ban châu Âu (EC) vừa tuyên phạt Google khoản tiền 2,95 tỷ euro, với lý do tập đoàn công nghệ Mỹ đã lạm dụng vị thế thống lĩnh trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Đây là một trong những án phạt nặng nề nhất mà Liên minh châu Âu (EU) từng áp đặt đối với các “ông lớn” công nghệ đến từ bên kia Đại Tây Dương.
Quyết định được đưa ra sau nhiều tháng chờ đợi, giữa lúc quan hệ thương mại – chính trị giữa châu Âu và Mỹ có nhiều căng thẳng. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng đe dọa áp thuế và hạn chế xuất khẩu nếu các nước hoặc tổ chức quốc tế can thiệp sâu vào ngành công nghệ Mỹ. Dù không nhắc đích danh EU, lời cảnh báo này được xem như tín hiệu rõ ràng, khiến thông báo xử phạt Google bị trì hoãn vài ngày.
Trong thông cáo công bố hôm 5/9, EC cho rằng Google đã tận dụng hệ sinh thái quảng cáo khép kín của mình để triệt tiêu cạnh tranh và gây thiệt hại cho thị trường. Tuy nhiên, khối chưa đi đến bước cực đoan là buộc hãng phải tách rời mảng quảng cáo, như từng đe dọa hồi năm ngoái. Phía Google lập tức phản đối, tuyên bố sẽ kháng cáo và gọi phán quyết trên là “sai lầm, vô lý”.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 380 về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất tại các địa phương khu vực miền Trung.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 11h ngày 26/11, vị trí tâm bão số 15 ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 117,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.
(ANTV) - Nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ, sáng nay (26/11), đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện giúp dân và các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, trong những ngày qua, lãnh đạo Công an các cấp cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau của CBCS Công an tỉnh Đắk Lắk có thân nhân thiệt mạng trong đợt lũ lụt.
(ANTV) - Hai đối tượng vừa bị bắt giữ khi thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Family Mart và điều đáng nói, lực lượng công an phát hiện âm mưu của các đối tượng này tiếp tục gây án ở nhiều cửa hàng tiện lợi khác tại TPHCM.
(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể khẳng định mùa mưa bão 2025 để lại hậu quả nặng nề với những con số và kỷ lục chưa từng có ở cả Việt Nam và thế giới. Trong những thời khắc khó khăn nhất, lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn có mặt ở những nơi xung yếu để hỗ trợ di dời, cứu nạn cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.
(ANTV) - Các bên trung gian cho lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza gồm Ai Cập, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã nhóm họp tại thủ đô Cairo, Ai Cập ngày 25/11 để thảo luận về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn, trong bối cảnh Israel và Hamas liên tục cáo buộc lẫn nhau vi phạm cam kết.
(ANTV) - Ukraine đã đồng thuận với đề xuất hòa bình của Mỹ, trong khi Nga sẵn sàng bàn luận kế hoạch chấm dứt xung đột, mở ra triển vọng hòa bình tại Ukraine.
(ANTV) - Nghị viện châu Âu (EP) ngày 25/11 đã thông qua chương trình trị giá 1,5 tỷ euro (tương đương 1,7 tỷ USD) nhằm tài trợ cho các khoản đầu tư quốc phòng trong Liên minh châu Âu (EU) và tăng cường hỗ trợ Ukraine.
(ANTV) - Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chính thức khởi động chiến dịch tìm kiếm người kế nhiệm Tổng Thư ký (TTK) Antonio Guterres cho nhiệm kỳ 2027-2032. Đây là bước ngoặt quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tổ chức quốc tế có tuổi đời 80 năm này đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ về việc chọn ra một nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử.