(ANTV) - Với 388 phiếu thuận, 234 phiếu chống và 31 phiếu trắng, Quốc hội Đức vừa thông qua luật nhập cư mới. Đây là một phần của kế hoạch cải tổ sâu rộng về chính sách nhập cư nhằm nhanh chóng bổ sung lực lượng lao động đang thiếu hụt chưa từng có đang đè nặng lên nền kinh tế nước này.
Luật nhập cư mới bao gồm một hệ thống điểm, trong đó giảm yêu cầu đối nhập cảnh đối với những người muốn xin nhập cư dựa theo trình độ chuyên môn, tuổi tác và kỹ năng ngôn ngữ của họ.
Đầu năm nay, Hiệp hội các phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK) cho biết hơn 50% số công ty của nước này đã phải vật lộn để lấp đầy các vị trí tuyển dụng do thiếu lao động lành nghề. Tỷ lệ các công ty gặp khó khăn trong tuyển dụng ở mức cao chưa từng có. Theo kết quả khảo sát 22.000 công ty, 53% các công ty báo cáo tình trạng thiếu hụt lao động.
Các tín đồ Hồi giáo từ khắp nơi đã đổ về thánh địa Mecca để tham gia lễ hành hương lớn nhất Hajj của người Hồi giáo. Dự kiến, lễ hành hương năm nay sẽ có hơn 2 triệu tín đồ từ 160 nước tham gia bất chấp thời tiết nóng như thiêu như đốt ở Saudi Arabia.
Lễ hành hương Hajj là một trong năm trụ cột của Hồi giáo (gồm đức tin, cầu nguyện, bố thí, nhịn ăn, hành hương đến Mecca) mà các tín đồ có bổn phận hoàn thành ít nhất một lần trong đời nếu họ có đủ khả năng. Năm nay, lễ hành hương Hajj kéo dài 4 ngày, bắt đầu vào chiều tối 25/6 và được dự đoán sẽ lập kỉ lục về số người tham gia.
Trong quá trình hành hương, các tín đồ sẽ tập trung về thành phố Mecca linh thiêng trong vài ngày để hồi tưởng lại chuyến hành hương cuối cùng của Nhà tiên tri Mohammed và tiến hành các nghi lễ. Do các nghi lễ hầu hết được thực hiện ở ngoài trời nên trong điều kiện thời tiết nắng nóng dự kiến lên tới 44 độ C, Ả rập xê út đã huy động hơn 32.000 nhân viên y tế sẵn sàng làm nhiệm vụ trong tình huống khẩn cấp.
Các cuộc hành hương ở thánh địa Mecca là một trong những nguồn thu nhập chính của Ả rập xê út, ước tính đem lại 12 tỷ USD mỗi năm cho nước này./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai hiệu quả, với quyết tâm giữ vững ổn định từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức triển khai buổi livestream trực tiếp hướng dẫn thủ tục hành chính, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp trực tuyến vướng mắc của người dân.
(ANTV) - Giới chức Pakistan thông báo số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại trung tâm thương mại Gul Plaza ở thành phố Karachi, Pakistan đã tăng lên ít nhất 55 người. Đây là một trong những thảm họa cháy nổ nghiêm trọng nhất tại trung tâm kinh tế này trong nhiều năm qua.
(ANTV) - Mới đây, Phong trào Hồi giáo Hamas được cho là đã đạt thỏa thuận với Mỹ để giao nộp vũ khí và cung cấp sơ đồ mạng lưới đường hầm ở Gaza, đổi lại việc được phép tiếp tục tồn tại như một đảng chính trị tại vùng lãnh thổ này.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Bảo Quốc (sinh năm 1988, trú xã Phú Lâm, tỉnh An Giang) và Quách Văn Thắng (sinh năm 1995, trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, Quốc và Thắng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.
(ANTV) - Trong thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị gia tăng hoạt động lợi dụng không gian mạng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, gây nhiễu loạn thông tin nhằm tác động tiêu cực đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, "phủ xanh" không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày qua việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại TP.HCM được các phường xã liên tục tổ chức, với quyết tâm cải thiện không gian đô thị và trả lại không gian dành cho người đi bộ. Công an TPHCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng tham gia, phối hợp với chính quyền và công an địa phương thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này.
(ANTV) - Với tinh thần “chủ động – nghiêm túc – an toàn tuyệt đối”, lực lượng Công an đã tập trung cao độ, triển khai chặt chẽ các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng từ sớm, từ xa. Mỗi vị trí công tác đều được thực hiện nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội diễn ra thành công.
(ANTV) - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 22/1, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về những nội dung liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - Ngày 22/1, lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy thêm 6 thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay ATR 42-500 trên sườn núi Bulusaraung .