(ANTV) - Ông Pete Hegseth đã giành đủ số phiếu bầu của Quốc hội để trở thành Bộ trưởng Quốc phòng tiếp theo của Mỹ. Đây cũng được đánh giá là một chiến thắng lớn cho Tổng thống Donald Trump sau sự phản đối quyết liệt của đảng Dân chủ.
Trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội ngày 24/1 (giờ địa phương), 3 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã phản đối ông Pete Hegseth giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, khiến phiên phê chuẩn rơi vào thế bế tắc với 50 phiếu thuận và 50 phiếu chống.
Sau đó, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, người giữ chức Chủ tịch Thượng viện, đã phải bỏ lá phiếu quyết định để phê chuẩn ông Hegseth vào vị trí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Đây là lần thứ hai trong lịch sử, một phó Tổng thống Mỹ phải can thiệp nhằm phá vỡ thế bế tắc khi bỏ phiếu.
Ông Pete Hegseth, 44 tuổi, được Tổng thống Donald Trump đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng tháng 11 năm ngoái. Ông Hegseth sau đó bị cáo buộc vướng vào nhiều bê bối như quấy rối tình dục, lạm dụng rượu và quản lý tài chính yếu kém. Tuy nhiên, ông Hegseth đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc này.
Mỹ lần đầu tiên sử dụng máy bay quân sự để trục xuất người nhập cư
Ngày 24/1, những người nhập cư nước ngoài đầu tiên đã bị phía Mỹ sử dụng máy bay quân đội trục xuất ra khỏi lãnh thổ nước này theo sắc lệnh mới ban hành gần đây của Tổng thống Donald Trump.
TB: 2 máy bay quân đội C-17 đã bắt đầu chở những người di cư đang bị giam giữ tại Mỹ đến Guatemala, mỗi máy bay chở khoảng 80 người di cư.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Honduras – quốc gia láng giềng với Guatemala - xác nhận đã tiếp nhận 2 chuyến bay trục xuất vào ngày 24/1 chở tổng cộng 193 người.
Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng máy bay vận tải quân sự C-17 để hạ cánh tại Mexico đã bị nước này từ chối. Quan hệ giữa Mỹ và Mexico ngày càng căng thẳng kể từ khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vào ngày đầu tiên của nhiệm kỳ thứ hai.
Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp các chuyến bay nhằm trục xuất hơn 5.000 người nhập cư hiện đang bị tạm giữ tại El Paso, Texas và San Diego, California.
Tình trạng khẩn cấp quốc gia về nhập cư bất hợp pháp, đã được Tổng thống Donald Trump tuyên bố trong ngày đầu nhậm chức. Ông giao cho quân đội Mỹ nhiệm vụ hỗ trợ an ninh biên giới, ban hành lệnh cấm tị nạn rộng rãi và thực hiện các bước hạn chế quyền công dân đối với trẻ em sinh ra trên đất Mỹ.
(ANTV) - Một cặp vợ chồng tại xứ Wales vừa khiến dư luận Anh ngạc nhiên khi trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu Bảng Anh của Xổ số Quốc gia lần thứ hai.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.
(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.
(ANTV) - Ngày 18/12, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Văn Ý (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội "Giết người", phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".
(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.