Thứ Ba, 18/06/2024 08:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc hội Pakistan bầu ông Shehbaz Sharif làm Thủ tướng

(ANTV) - Ngày 3/3, Quốc hội Pakistan đã bỏ phiếu bầu ông Shehbaz Sharif làm Thủ tướng mới của nước này. Đây là lần thứ 2 ông Sharif đảm nhận cương vị này.

Với 201 phiếu thuận và 92 phiếu phản đối, ông Sharif đã vượt qua ứng cử viên còn lại là ông Omar Ayub, để trở thành Thủ tướng Pakistan nhiệm kỳ mới.

Ông Shehbaz Sharif, 72 tuổi, là em trai của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif, người từng có 3 nhiệm kỳ là Thủ tướng Pakistan. Ông Shehbaz Sharif từng đảm nhận vị trí Thủ tướng đến tháng 8 năm ngoái khi Quốc hội nước này giải tán để phục vụ cho tổng tuyển cử.

Do không có chính đảng nào ở Pakistan giành được đa số quá bán trong cuộc tổng tuyển cử, hôm 20/2, lãnh đạo 2 chính đảng lớn là Liên đoàn Hồi giáo Pakistan-Nawaz (PML-N) và đảng Nhân dân Pakistan (PPP) đã nhất trí thành lập chính phủ liên minh.

Bác sĩ Hàn Quốc tuần hành quy mô lớn

Hôm nay (3/3), hàng chục nghìn bác sĩ đã tổ chức cuộc tuần hành quy mô lớn tại phía Tây thủ đô Seoul, nhằm phản đối quyết định của chính phủ tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y thêm 2.000 sinh viên bắt đầu từ năm tới, để giải quyết tình trạng thiếu bác sỹ.

Cuộc biểu tình do Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc (KMA), tổ chức nghiệp đoàn ngành y lớn nhất nước này, lên kế hoạch. Các bác sĩ giơ cao các biểu ngữ phản đối kế hoạch của chính phủ. Họ cho rằng hệ thống chăm sóc y tế ở Hàn Quốc đã yếu kém nhiều năm chứ không phải do thiếu nhân lực.

Cuộc tuần hành diễn ra bất chấp việc Chính phủ trước đó ban hành lệnh triệu tập đi làm trở lại với các bác sĩ, và đặt thời hạn chót là ngày 29/2 vừa qua. Tuy nhiên, việc đến nay vẫn có nhiều bác sĩ phớt lờ thời hạn chót nói trên đã đẩy nhiều bệnh viện, đặc biệt là một bệnh viện đa khoa tuyến trên, vào tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng và gây gián đoạn hoạt động y tế./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều tháng trì hoãn, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chính sách then chốt nhằm khôi phục thiên nhiên bị hủy hoại, theo đó chính sách này trở thành luật "xanh" đầu tiên được thông qua kể từ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa diễn ra.

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Trong phiên làm việc chiều 17/6, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) và dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi). Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về 2 dự án luật trên.

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua, thị trường vàng trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Để ổn định thị trường vàng, Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quản lý. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiên quyết thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua - bán vàng. Theo đó, sau ngày 15/6/2024, đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Xem thêm