Chủ Nhật, 19/04/2026 23:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quốc tế lên án vụ tấn công thảm khốc ở thủ đô Somalia

BT

(ANTV) - Liên hợp quốc và Phái bộ chuyển tiếp của Liên minh châu Phi tại Somalia mới đây đã lên án vụ tấn công vào đêm 14/3 nhằm vào một khách sạn nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu, khiến ít nhất 3 binh sỹ thiệt mạng và 27 người bị thương.

Trong các thông cáo đưa ra ngày 16/3 tại Mogadishu, hai phái đoàn đã cam kết tiếp tục nỗ lực bình ổn Somalia bất chấp nhóm khủng bố Al-Shabaab gia tăng các cuộc tấn công.

Cuộc tấn công hôm 14/3 tại khách sạn SYL bắt đầu vào khoảng 21 giờ 45 tối khi các tay súng điều khiển chiếc xe chở đầy chất nổ vào khách sạn và nổ súng vào các vị khách, bao gồm một số nhà lập pháp và quan chức chính phủ.

Năm kẻ đánh bom liều chết ở trong xe vào thời điểm kích nổ. Một cuộc đọ súng bên trong khách sạn giữa những kẻ tấn công và lực lượng an ninh đã kéo dài tới sáng 15/3.

Người phát ngôn cảnh sát Kassim Ahmed Roble xác nhận có 18 dân thường trong số những người bị thương trong vụ tấn công vào SYL, một khách sạn kiên cố nằm gần Dinh Tổng thống và là nơi lui tới của các quan chức chính phủ cũng như lực lượng an ninh.

Liên hợp quốc cùng ngày cũng lên án vụ tấn công khủng bố đã vi phạm các giá trị của tháng lễ Ramadan.

Mỹ bắn hạ thiết bị bay không người lái của Houthi

Trong thông báo ngày 16/3, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết quân đội nước này đã phá hủy 5 tàu mặt nước không người lái và một UAV tại các khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại hoặc thương tích của các tàu ở khu vực lân cận.

Trong khi đó, theo Đài truyền hình al-Masirah, Mỹ và Hải quân Anh đã tiến hành 4 cuộc không kích vào thành phố cảng Hodeidah của Yemen ngay trong rạng sáng nay. Các cuộc không kích nhắm vào quận Durayhimi phía Nam thành phố và chưa có thông tin về thương vong hoặc thiệt hại.

Kể từ giữa tháng 11/2023, lực lượng Houthi ở Yemen đã liên tục tiến hành những cuộc tấn công bằng UAV và tên lửa nhằm vào các tàu vận tải thương mại quốc tế mà lực lượng này cho là liên quan Israel đi qua Biển Đỏ.

Houthi tuyên bố hoạt động này nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine sau khi xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái.

Liên quân Mỹ-Anh đã đáp trả bằng các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở của Houthi ở Yemen, khiến Houthi mở rộng mục tiêu sang các tàu thương mại và tàu hải quân của Mỹ và Anh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giúp doanh nghiệp hiểu đúng, làm đúng quy định về thuế

Giúp doanh nghiệp hiểu đúng, làm đúng quy định về thuế

Kinh tế 19/04/2026

(ANTV) - Cục Thuế (Bộ Tài chính), Thuế TP.HCM phối hợp Báo Tuổi trẻ vừa tổ chức Hội thảo “Hộ kinh doanh: Minh bạch dòng tiền, mở rộng cơ hội kinh doanh”. Sự kiện hỗ trợ hộ kinh doanh hiểu đúng, làm đúng và từng bước vận hành bài bản hơn, từ minh bạch dòng tiền, chuẩn hóa hóa đơn đến nâng cao năng lực quản lý, mở rộng cơ hội kinh doanh và phát triển bền vững.

Từ 21-4, chuyển khoản trên 500 triệu không được chuyển nhanh 24/7

Từ 21-4, chuyển khoản trên 500 triệu không được chuyển nhanh 24/7

Kinh tế 19/04/2026

(ANTV) - Từ ngày 21/4, các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng từ 500 triệu đồng trở lên sẽ không còn được xử lý tức thời qua kênh chuyển tiền nhanh 24/7, mà phải chuyển sang kênh thông thường, phụ thuộc vào giờ làm việc của hệ thống. Đây là quy định mới theo Thông tư 40 của Ngân hàng Nhà nước.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ; Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự; Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả; Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc; Cục Kế hoạch và Tài chính đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba - là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Trường Đại học CSND đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Trường Đại học CSND đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chính trị 19/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, tại TP. HCM, Trường Đại học CSND (Bộ Công an) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống nhà trường (24/4/1976-24/4/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Hàn Quốc họp khẩn về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Hàn Quốc họp khẩn về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông nước này sáng 19/4, Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc dự kiến sẽ họp khẩn trong ngày. Cuộc họp sẽ do Phó Cố vấn An ninh quốc gia chủ trì, với sự tham dự của các quan chức Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan khác nhằm phân tích, đánh giá vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Pháp luật 19/04/2026

(ANTV) - Tối 18/4, Công an thành phố Huế đã tổ chức ra quân đồng loạt nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Công an thành phố xác định rõ quan điểm xử lý: phát hiện đến đâu, ngăn chặn đến đó; xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định pháp luật, không để các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.

Xem thêm