(ANTV) - Lực lượng phòng cháy chữa cháy của Bangladesh cho biết ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có phi công, và 164 người bị thương khi một máy bay huấn luyện của Không quân nước này rơi xuống khuôn viên trường học ở thủ đô Dhaka ngày 21/7. Trong số các nạn nhân có cả trẻ em.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h06 giờ địa phương, khi máy bay huấn luyện F-7 BGI của Không quân Bangladesh rơi xuống khuôn viên một trường học tại khu vực Uttara, thủ đô Dhaka, chỉ ít phút sau khi cất cánh.
Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra. Phần lớn nạn nhân bị thương là học sinh do vụ việc xảy ra vào thời điểm các lớp học đang diễn ra.
Công tác cứu hộ được tiến hành khẩn trương, với nhiều người bị thương được đưa đến bệnh viện bằng các phương tiện sẵn có như xe ba bánh hoặc xe đạp.
Người đứng đầu chính quyền lâm thời Bangladesh, ông Muhammad Yunus, cho biết chính phủ sẽ tiến hành "mọi biện pháp cần thiết" để hỗ trợ các nạn nhân và điều tra vụ tai nạn, khẳng định: "Mất mát do vụ tai nạn mà Không quân, các học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên nhà trường phải gánh chịu là vô cùng to lớn".
Chính phủ lâm thời Bangladesh đã tuyên bố tổ chức quốc tang 1 ngày (22/7) để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay huấn luyện của lực lượng Không quân nước này ngày 21/7.
Israel tấn công các mục tiêu của Houthi ở cảng Hodeidah
Quân đội Israel ngày hôm nay đã tấn công các mục tiêu của lực lượng Houthi tại cảng Hodeida ở Yemen.
Đây là cuộc tấn công mới nhất nhằm vào nhóm vũ trang này sau khi Houthi liên tục tấn công các tàu hướng đến Israel và phóng tên lửa vào nước này.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz, cho biết quân đội nước này đang tìm cách ngăn chặn mọi nỗ lực của Houthi trong việc khôi phục các cơ sở hạ tầng đã bị tấn công trước đó. Mục tiêu của đợt tấn công lần này là khu vực cảng Houthi, vốn được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào Israel và các đồng minh của nước này.
Tháng 5 vừa qua, Mỹ đạt được thỏa thuận ngừng giao tranh với Houthi để đổi lấy việc lực lượng này chấm dứt tấn công tàu bè ở Biển Đỏ. Tuy nhiên, Houthi cho biết thỏa thuận với Mỹ không bao gồm việc ngừng tấn công các mục tiêu liên quan đến Israel.
(ANTV) - Thiên tai liên tiếp những ngày qua đã gây không ít khó khăn cho người dân, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Quốc lộ 24 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối tỉnh Đông Quảng Ngãi với khu vực Tây Nguyên, mưa lớn kéo dài từ đầu tháng 11 khiến nhiều vị trí trên QL24 bị sạt lở nghiêm trọng.
(ANTV) - Với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết, các cán bộ chiến sĩ CAND luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hỗ trợ người dân vùng lũ. Sáng 23/11, 70 cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã lên đường hỗ trợ chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai ứng phó và khắc phục hậu quả bão lũ.
(ANTV) - Cùng với các lực lượng chức năng khác và chính quyền địa phương, lực lượng Công an nhân dân luôn vững vàng ở tuyến đầu, sát cánh cùng người dân vùng lũ. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sáng 23/11, Phòng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hồ Chí Minh đã gửi 200 quân, chi viện, hỗ trợ nhân dân và chính quyền tỉnh Khánh Hoà dọn dẹp vệ sinh sau mưa lũ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe mô tô, chấm dứt chuỗi hành vi gây bức xúc dư luận. Đáng chú ý, các đối tượng phạm tội sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, liên tiếp thực hiện các vụ trộm cắp trong thời gian ngắn.
(ANTV) - Sáng 23/11, lực lượng chữa cháy Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục phun nước để ngăn đám cháy bùng phát trở lại tại xưởng chứa gỗ ở phường An Phú, TP.HCM.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định 2572/QĐ-TTg hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các địa phương chịu thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung – Tây Nguyên.
(ANTV) - Đến 11 giờ ngày 23/11, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).
(ANTV) - Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở khu vực Nam Khánh Hòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh và hoạt động sản xuất nông nghiệp. Tại các vùng chuyên canh nho và táo – những cây trồng chủ lực, nguồn sinh kế của hàng nghìn hộ dân – mức độ thiệt hại được ghi nhận là đặc biệt nặng nề.
(ANTV) - Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại; lực lượng Công an huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; Khởi tố 14 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng gây tai nạn làm 2 người tử vong...Là những tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh cô lập. Giữa lúc thiên tai dữ dội, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Công an mặc bộ áo mưa đẫm lạnh, lội qua dòng nước xoáy để cõng dân qua vùng nguy hiểm, vận chuyển từng thùng mì, bao gạo tiếp tế đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Mạng xã hội ngập tràn lời tri ân, sự cảm phục và niềm tin dành cho lực lượng Công an nhân dân – những người luôn dấn thân nơi gian khó, đặt sự sống của nhân dân lên trên hết.