Thứ Bảy, 16/05/2026 18:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Venezuela: Tìm thấy thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay Citation C-500

(ANTV) - Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia (INAC) của Venezuela cho biết các nhóm tìm kiếm đã xác định được vị trí chiếc máy bay thương mại mất tích cùng 5 người trên khoang tại vùng biển ngoài khơi nước này.

Theo nguồn tin, Lực lượng Tuần duyên Venezuela đã phát hiện các mảnh vỡ thân máy bay Ci-ta-tion C-500 (số đăng ký YV3217) cùng áo phao, tài liệu của phi hành đoàn và một số thi thể vào chiều ngày 5/6 (giờ địa phương).

Chiếc máy bay này đã mất liên lạc radar lúc 19h57 ngày 3/6 sau khi cất cánh từ Sân bay Quốc tế Simón Bolívar ở Caracas để đến đảo Margarita, điểm du lịch nổi tiếng cách thủ đô 364km về phía Đông. Ngay khi nhận tin báo, lực lượng cứu hộ đã triển khai tìm kiếm trên bộ, đường thủy và đường không.

Cơ quan chức năng hiện vẫn đang tiếp tục công tác cứu nạn đồng thời điều tra nguyên nhân vụ việc. Trong số 5 người trên khoang có 3 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn, tuy nhiên giới chức chưa công bố danh tính các nạn nhân cũng như số thi thể đã được tìm thấy.

Mỹ cân nhắc dừng hỗ trợ Ukraine sau chiến dịch “Mạng nhện”

Tạp chí The Atlantic dẫn lời ba quan chức trong chính quyền Mỹ và một cố vấn bên ngoài Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump tỏ ra vô cùng tức giận trước việc Ukraine tiến hành các cuộc tấn công vào các căn cứ không quân của Nga. Động thái này đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi mới trong nội bộ Nhà Trắng về việc liệu có nên tiếp tục hỗ trợ quân sự và tài chính cho Kiev hay không.

Theo thông tin từ The Atlantic, trong các cuộc trao đổi riêng với cố vấn, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự không hài lòng trước việc Ukraine tiến hành các hành động quân sự mà không thông báo trước với phía Mỹ. Một trong những cố vấn tiết lộ rằng ông Trump ngầm ủng hộ quan điểm của một số nhà phê bình cánh hữu, cho rằng Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tìm cách phô trương thanh thế thông qua các chiến dịch tấn công bằng máy bay không người lái, đặc biệt là chiến dịch mang tên “Mạng nhện”.

Mặc dù ông Trump đánh giá cao sự táo bạo trong các đòn tấn công của Ukraine, ông vẫn cho rằng Kiev nên dành ưu tiên cho việc nối lại đàm phán với Moscow tại Istanbul. Trong một chia sẻ gần đây, ông Trump tiết lộ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong cuộc điện đàm mới nhất với ông, đã tuyên bố Moscow buộc phải đáp trả các cuộc tấn công gần đây từ phía Ukraine, phản ánh sự leo thang căng thẳng hiện tại trên chiến trường.

Trước những diễn biến này, ông Trump tỏ ra thận trọng và hạ thấp triển vọng về một nền hòa bình tức thì cho Ukraine. Phát biểu công khai, ông cho rằng tình hình hiện tại thật sự đáng buồn, khi cả hai bên vẫn tiếp tục giao tranh. Mặc dù hy vọng chiến sự sẽ kết thúc, ông thừa nhận rằng vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp và căng thẳng. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng không chỉ Tổng thống Putin không hài lòng, mà bản thân ông cũng cảm thấy không vui trước diễn biến hiện tại, song vẫn bày tỏ tin tưởng rằng một giải pháp hòa bình cuối cùng sẽ đạt được.

Tuy vậy, ông cũng thừa nhận khả năng Nga và Ukraine sẽ phải tiếp tục đối đầu thêm một thời gian nữa trước khi có thể ngồi lại đàm phán, bởi theo ông, mức độ thù hận giữa hai bên đang là rất sâu sắc. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy lập trường của Mỹ đang có sự thay đổi nhất định đối với vấn đề Ukraine, chuyển từ việc gây áp lực chấm dứt xung đột ngay lập tức sang cách tiếp cận thực tế và kiên nhẫn hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã

Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ là giảm số lượng mà quan trọng hơn là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 08/5/2026 tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Kiểm soát chặt ma túy tại cửa ngõ biên giới Kim Thành

Kiểm soát chặt ma túy tại cửa ngõ biên giới Kim Thành

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cửa khẩu Kim Thành là điểm trung chuyển lớn về hàng hóa, phương tiện và lao động của tỉnh Lào Cai. Giữa không khí giao thương sôi động, những cuộc kiểm tra ma túy đột xuất vẫn âm thầm diễn ra cả ngày lẫn đêm. Từ khu vực kho bãi, bến hàng đến các khu nhà trọ, Công an phường Lào Cai phối hợp với Đồn Công an Kim Thành và Tổ công tác tăng cường phòng, chống ma túy Công an tỉnh Lào Cai từng bước siết chặt, khép kín “vòng kiểm soát” ma túy ngay từ địa bàn cơ sở.

 Tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do Campuchia bàn giao

Tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do Campuchia bàn giao

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) -Ngày 14/5, tại Cửa khẩu quốc tế Tân Nam (xã Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất và bàn giao về nước.

Nỗ lực dập vụ cháy bãi rác Nghĩa Kỳ

Nỗ lực dập vụ cháy bãi rác Nghĩa Kỳ

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại bãi chứa rác tạm của Nhà máy xử lý rác miền Bắc ở xã Nghĩa Giang, tỉnh Quảng Ngãi đến nay vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn. Vụ việc xảy vào khoảng 13 giờ ngày 14/5, tạo ra lượng lớn khói bụi gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân sống gần khu vực nhà máy.

Công ty Nhật Bản ra mắt gói snack đen trắng vì thiếu mực in

Công ty Nhật Bản ra mắt gói snack đen trắng vì thiếu mực in

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Calbee, công ty có trụ sở tại Tokyo chuyên sản xuất khoai tây chiên và ngũ cốc thông báo sẽ thay đổi bao bì của 14 sản phẩm bắt đầu từ 25/5. Theo đó, bao bì các gói snack này chỉ còn màu đen và trắng, nhằm ứng phó linh hoạt với các điều kiện địa chính trị đang thay đổi nhanh chóng.

Phát huy giá trị nghiên cứu khoa học trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy giá trị nghiên cứu khoa học trong phát triển kinh tế - xã hội

Kinh tế 16/05/2026

(ANTV) - Ngày 16/5, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Công bố định hướng chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Đại học Quốc gia Thành phố giai đoạn 2026–2030” và Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai nhiệm vụ giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với các trường đại học thành viên.

Breakdance giúp trẻ em Gaza xoa dịu tổn thương chiến tranh

Breakdance giúp trẻ em Gaza xoa dịu tổn thương chiến tranh

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Xung đột đã cướp đi tuổi thơ của nhiều trẻ em tại Gaza. Có những đứa trẻ ra đi mãi mãi, trong khi nhiều em phải chịu tổn thương sâu sắc khi mất người thân, trường học bị phá hủy, không được học tập hay vui chơi trong hòa bình. Giữa những đống đổ nát tại dải Gaza, tiếng nhạc và những bước nhảy breakdance đang mang lại niềm vui hiếm hoi cho nhiều trẻ em Palestine giữa khói lửa chiến tranh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 16/05/2026

(ANTV) - Tuyên án tử hình Bùi Đình Khánh và 3 đồng phạm trong vụ án ma túy, giết người ở Quảng Ninh; Triệt phá nhóm làm giả hàng nghìn con dấu, tài liệu của 110 cơ quan, tổ chức; Xử lý tài xế xe tải lạng lách, bỏ chạy khi CSGT ra hiệu dừng xe trên Quốc lộ 1A; Khởi tố người lái xe jeep ngược chiều, đe dọa tài xế công nghệ ở Đắk Lắk...là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan

Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về đấu tranh, ngăn chặn và xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, cùng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác minh dấu hiệu vi phạm tại một số doanh nghiệp, đơn vị liên quan.

Xem thêm