(ANTV) - Cuộc xung đột tại Sudan tiếp tục chứng kiến thêm một ngày đẫm máu khi Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) tiến hành cuộc tập kích bằng máy bay không người lái vào một Nhà thờ Hồi giáo ở thành phố thủ phủ bang Bắc Dafur, miền Tây Sudan ngày 19/9, cướp đi mạng sống của ít nhất 70 người và khiến hàng chục người khác bị thương.
Giới chức địa phương thành phố el-Fisher, thủ phủ bang Bắc Dafur khẳng định toàn bộ thương vong đều là dân thường, trong đó có cả trẻ em, phụ nữ và người già.
Trong số những người bị thương có nhiều trường hợp nguy kịch và số người chết thực tế có thể sẽ cao hơn số liệu đã công bố.
Đây được coi là một trong những vụ tấn công đơn lẻ gây thương vong nặng nề nhất tại Sudan kể từ đầu cuộc xung đột vũ trang đẫm máu bùng phát giữa tháng 4/2023 giữa quân đội quốc gia Sudan và Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) đối địch.
Điều phối viên nhân đạo của Liên hợp quốc tại Sudan bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc tấn công, khẳng định đây là một tội ác chiến tranh cần phải được điều tra và đưa thủ phạm ra xét xử.
Israel tiếp tục tấn công dữ dội vào Liban
Ngày 19/9, không quân Israel tiếp tục phát động các cuộc tập kích dữ dội vào khu vực miền Nam Liban, viện lý do phong trào Hezbollah vi phạm lệnh ngừng bắn.
Bộ Y tế Liban cho biết, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương, chủ yếu do đòn không kích vào một phương tiện gần bệnh viện ở Tibnin.
Trước đó, không quân Israel cũng mở 2 đợt oanh tạc lớn vào các mục tiêu của Hezbollah ở 5 ngôi làng phía Nam Liban trong ngày 18/9. Israel cáo buộc Hezbollah thường xuyên vi phạm lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ tháng 11 năm ngoái, buộc quân đội nước này phải tiến hành các cuộc tấn công loại trừ mối đe dọa do nhóm vũ trang Liban tạo ra.
Truyền thông và giới phân tích khu vực lo ngại Israel có thể sẽ đẩy mạnh không kích vào Liban trong thời gian tới, nhằm gây sức ép buộc Chính phủ Liban đẩy nhanh việc giải giáp vũ khí và phi vũ trang Hezbollah, đồng thời phân tán sự chú ý của dư luận đối với tình hình tại Gaza.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.