Thứ Tư, 15/04/2026 11:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sudan: Sập mỏ vàng khiến hàng chục người thiệt mạng và mắc kẹt

(ANTV) -Một vụ sập mỏ vàng ở miền Bắc Sudan đã khiến 6 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị mắc kẹt.

Giới chức Sudan ngày 6/9 cho biết vụ việc xảy ra hôm 5/9 tại khu vực Um Aud, phía Tây thành phố Berber, thuộc bang River Nile. Giám đốc điều hành thành phố Berber, cho hay lực lượng cứu hộ đang khẩn trương triển khai các biện pháp giải cứu những người bị vùi lấp, song nguyên nhân vụ sập mỏ vẫn chưa được xác định. Tai nạn lần này làm dấy lên lo ngại về mức độ an toàn trong ngành khai thác vàng của Sudan.

Quốc gia châu Phi này là một trong những nhà sản xuất vàng hàng đầu lục địa. Tuy nhiên, phần lớn vàng được khai thác theo hình thức thủ công và quy mô nhỏ, thiếu các biện pháp bảo hộ lao động cần thiết, thường sử dụng hóa chất độc hại, gây rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe thợ mỏ và cộng đồng xung quanh.

Bạo lực và thương vong tiếp tục gia tăng ở Gaza

Israel phá huỷ thêm một toà nhà cao tầng ở Gaza City trong bối cảnh khủng hoảng nhân đạo và sức ép quốc tế ngày càng gia tăng.

Quân đội Israel ngày 7/9 đã không kích phá huỷ toà nhà Sousi Tower cao 15 tầng tại Gaza City, chỉ một ngày sau khi đánh sập Mushtaha Tower, hai trong số những công trình dân cư lớn nhất ở trung tâm thành phố. Bộ Quốc phòng Israel khẳng định các toà nhà bị nhắm mục tiêu do Hamas có hạ tầng bên trong hoặc gần đó, nhưng không đưa ra bằng chứng. Hamas bác bỏ cáo buộc, gọi đây là “những lời dối trá vô căn cứ”. Người dân cho biết quân đội Israel chỉ cho họ khoảng 20 phút để rời khỏi nhà trước khi máy bay ném bom san phẳng toà tháp.

Sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz đã công bố đoạn video ghi lại cảnh toà nhà đổ sập trong khói bụi dày đặc, tuyên bố chiến dịch quân sự của Israel đang tiếp tục diễn ra. Trong cùng ngày, phát ngôn viên cơ quan phòng vệ dân sự Gaza Mahmud Bassal xác nhận có ít nhất 56 người Palestine bị thiệt mạng do hỏa lực Israel, trong đó 19 người chết gần một trung tâm phân phát viện trợ ở phía bắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.

Xanh những bản làng

Xanh những bản làng

Kinh tế 15/04/2026

(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.

Xem thêm