Thứ Tư, 07/01/2026 21:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sân bay tại Mỹ bận rộn kiểm mẫu hoa tươi dịp Valentine

(ANTV) - Ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 không phải là thời điểm đi lại nhộn nhịp bằng đường hàng không, song lại là thời điểm bận rộn tại Sân bay Quốc tế Miami (Mỹ), nơi tiếp nhận nhiều hoa tươi được vận chuyển từ khu vực Nam Mỹ.

Theo Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, khoảng 90% lượng hoa hồng và hoa tươi được bán trong ngày 14/2 ở Mỹ đều đi qua thành phố Miami, bang Florida. Hàng trăm chuyến bay đã mang theo hoa tươi tới thành phố này trong hành trình đến các cửa hàng hoa và siêu thị trên khắp nước Mỹ và Canada.

Mùa Valentine thực sự bắt đầu vào giữa tháng 1 và kết thúc vào ngày 14/2. Đây cũng là lúc các chuyên gia nông nghiệp của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ tích cực tiến hành kiểm tra các kiện hoa để ngăn chặn sự xâm nhập của các loại sâu bệnh. Ước tính mỗi năm sâu bệnh ngoại lai gây thiệt hại 120 tỷ USD về kinh tế và môi trường ở Mỹ.

Tính đến đầu tuần này, hải quan Mỹ đã hủy bỏ 1,1 tỉ bông hoa cắt cành và chặn hơn 1.100 kiện hàng có chứa côn trùng và sâu bệnh có nguy cơ.

Sau đợt Valentine các nhân viên hải quan sẽ có thời gian nghỉ ngơi, trước khi bước vào ngày của Mẹ vào tháng 5 tới.

Hoa hồng – "Bữa tiệc đặc biệt" ngày Valentine

Mùa Valentine năm nay đang trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết, không chỉ bởi những bông hoa hồng rực rỡ, mà còn bởi một xu hướng mới: Hoa hồng có thể ăn được. Tại Pháp và Colombia, những bông hoa này không chỉ là món quà tình yêu, mà còn là một trải nghiệm thú vị với hương vị độc đáo. Cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị đằng sau thị trường hoa sôi động trong mùa lễ tình nhân 2025.

Tại cửa hàng hoa Fleurivore tại Paris, chị Blanche Piat đang cầm một cảnh hoa trắng, chuẩn bị cho một bó hoa được đặt trước cho ngày Valentine. Điều đặc biệt là bông hoa này có thể ăn được.

Chị BLANCHE PIAT, Chủ cửa hàng hoa Fleurivore chia sẻ: “Bông hoa này có vị hơi cay nhưng không nồng. Vị của nó giống như đinh hương và củ cải đen.”

Trào lưu sử dụng hoa ăn được đang nở rộ tại Paris trong mùa Valentine năm nay. Và cửa hàng Fleurivore dẫn đầu trào lưu ấy với 100 % những bông hoa được trồng trong điều kiện an toàn cho sức khỏe. Pháp có khoảng 150 loài hoa ăn được, trong đó có hoa hồng đỏ - loài hoa tượng trưng cho tình yêu và cũng là loại hoa được săn đón nhất trong dịp Lễ tình yêu. Ngoài việc tặng hoa, các món ăn chế biến từ hoa cũng trở thành xu hướng thú vị tại Pháp trong dịp Valentine năm nay.

Chị ALICIA GAUTHIER RUIZ, Nhân viên pha chế chia sẻ: “Tôi thích dùng cẩm chướng hoặc oải hương cho các món cocktail, chúng rất đẹp mắt và hoàn toàn có thể ăn được. Khách của tôi cũng rất thích cách làm này.”

Trong khi đó tại vựa hoa hồng lớn nhất thế giới Colombia, hàng triệu bông hồng các loại đã được xuất khẩu sang Mỹ, phục vụ cho ngày lễ Tình yêu. Những bông hoa được trồng trong nhà kính, đảm bảo nhiệt độ thích hợp, giúp cây phát triển khỏe mạnh và không sâu bệnh. Sau đó chúng được hái và đóng gói hoàn toàn thủ công, nhằm đảm bảo chất lượng đến tay người yêu hoa tại Mỹ. Colombia xuất khẩu hoa sang hơn 100 quốc gia và Mỹ là thị trường hàng đầu của nước này.

Ông AUGUSTO SOLANO, Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu hoa ASOCOFLORES cho biết: “Chỉ trong mùa lễ tình yêu, xuất khẩu hoa đã tạo ra từ 20.000 -25.000 việc làm cho người dân địa phương. Chúng tôi hi vọng có thể hoàn thành mùa lễ năm nay một cách bình thường để công sức cả năm của người nông dân được đền đáp.”

Dù hoa ăn được hay những bông hoa hồng Colombia tươi thắm, tất cả đều mang một thông điệp chung, tình yêu không chỉ được thể hiện qua những bó hoa đẹp, mà còn trải qua những trải nghiệm đầy hương vị, khiến lễ tình nhân năm nay trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm