Thứ Bảy, 10/01/2026 16:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sập cầu đang xây dựng ở Nhật Bản gây nhiều thương vong

(ANTV) - Ít nhất 2 nhân viên xây dựng đã thiệt mạng và 7 người bị thương sau khi một đoạn cầu cao tốc đang xây dựng bị sập ở thành phố Shizuoka, miền Trung Nhật Bản.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h10 sáng 6/7 giờ địa phương. Một người qua đường đã thông báo cho cảnh sát sau khi nghe thấy tiếng đổ vỡ vì cấu trúc bằng thép rơi xuống ở công trường tại quận Obane.

Báo Japan Times dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết 2 công nhân thiệt mạng khoảng 50 tuổi, và nhiều người bị thương nặng. Theo cảnh sát, phần bị sập là một khung thép dài 65m, nặng 140 tấn, rơi từ độ cao khoảng 9m. Đây là phần móng của đường dẫn lên cầu.

Theo Văn phòng đường quốc lộ Shizuoka, khoảng 30 công nhân có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra tai nạn, đang làm công việc vận chuyển khung thép vào một vị trí khác.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Người dân Fukushima, Nhật Bản mong muốn cuộc sống trở lại bình thường

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi hôm qua đã xác nhận sự an toàn đối với kế hoạch của Nhật Bản xả nước thải nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 1 ra biển. Xác nhận này được đưa ra sau khi ông có chuyến khảo sát kéo dài 4 ngày tại nhà máy nói trên. Nhật Bản dự kiến thời điểm xả thải sớm nhất là vào tháng 8. Sau nhiều năm phải di dời kể từ thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, những cư dân quay trở lại Fukushima chỉ đơn giản là hy vọng được sống một cuộc sống bình thường.

Ông Yigari Yuuki sinh ra và lớn lên ở Fukushima, sau khi xảy ra thảm họa hạt nhân, ông cùng gia đình rời quê hương một thời gian ngắn. Cuối cùng, ông quyết định quay lại và tiếp tục sinh sống ở quê nhà dù sinh kế khó khăn. Ông có một cửa hàng nhỏ bán đồ lướt sóng, nhưng thời điểm này chẳng ai có tâm trạng cho việc đó.

Ông Yigari Yuuki - Cư dân Fukushima, Nhật Bản cho biết: "Nhiều người đi lánh nạn rồi vẫn chưa về, có người chết vì sóng thần nên người dân không còn tâm trạng lướt sóng nữa".

Sau thảm họa, nhiều vùng tại Fukushima bị tàn phá nghiêm trọng. Ngành nông nghiệp, ngư nghiệp và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề.

Ông Yigari Yuuki - Cư dân Fukushima, Nhật Bản chia sẻ: "Chúng tôi không muốn thay đổi lối sống của mình. Tôi hy vọng cuộc sống được bình thường như xưa, chúng tôi sinh ra ở Fukushima và sẽ chết ở Fukushima".

Đến nay, nhiều người dân địa phương vẫn ngần ngại trở về quê nhà vì không biết làm gì kiếm sống. Dù công cuộc tái thiết đã được tiến hành, bầu không khí nơi đây vẫn phảng phất nét ảm đạm, lặng lẽ. Cửa hàng của ông Yigari Yuuki vẫn cố gắng cầm cự, mang theo mong ước của chủ nhân của nó là cuộc sống sẽ lại bình thường như xưa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm