(ANTV) - Nhà chức trách tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã có cuộc họp báo thống kê thiệt hại do siêu bão Yagi gây ra. Theo đó, siêu bão này đã khiến 4 người thiệt mạng và 95 người khác bị thương. Hơn 526.000 người trên khắp Hải Nam đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão.
Theo Giám đốc Sở quản lý tình trạng khẩn cấp tỉnh Hải Nam, sự tàn phá và tác động do bão Yagi gây ra là ngoài sức tưởng tượng, gây ra thiệt hại to lớn về tính mạng và tài sản của người dân.
Cho đến nay, thiệt hại về cơ sở hạ tầng đường bộ, đường thủy, đường bộ, hàng không dân dụng và các dự án giao thông đang triển khai trên khắp Hải Nam đã lên tới 800 triệu Nhân dân tệ (khoảng 112 triệu USD). Hai thành phố trực tiếp bão đổ bộ là Hải Khẩu và Văn Xương, ước tính thiệt hại lên đến 60 tỷ Nhân dân tệ (gần 8,5 tỷ USD).
Để nhanh chóng khôi phục trật tự sau bão, 61.000 công nhân vệ sinh và 6.300 xe chở rác đã được huy động để dọn dẹp trên khắp Hải Nam. 14.000 tấn rác do bão gây ra đã được dọn sạch, khoảng 142.000 cây đổ trên toàn tỉnh đã được di dời.
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc phân bổ tương đương hơn 28 triệu USD hỗ trợ các tỉnh Hải Nam và Quảng Đông khắc phục hậu quả. Bộ Tài chính và Quản lý khẩn cấp Trung Quốc cũng phân bổ tương đương 38 triệu USD, hỗ trợ Hải Nam, Quảng Đông, Quảng Tây và Vân Nam phòng chống bão lũ và cứu trợ thiên tai.
Thái Lan chuẩn bị ứng phó nguy cơ lũ lụt do bão Yagi
Thái Lan đang chuẩn bị ứng phó với những trận mưa lớn do ảnh hưởng của siêu bão Yagi.
Để giảm thiểu tác động của siêu bão Yagi, Cục Thủy lợi Hoàng gia Thái Lan cho biết sẽ tăng lưu lượng nước xả ở đập Chao Phraya từ mức 300 m3/s lên mức 1.500 - 1.700 m3/s. Tuy nhiên, động thái này sẽ khiến mực nước dọc theo dòng sông Chao Phraya tại các khu vực trũng thấp sẽ dâng lên từ 20 - 50 cm so với mực nước hiện nay và có thể khiến 11 tỉnh ở khu vực miền Trung, trong đó có thủ đô Bangkok, sẽ phải đối mặt với lũ lụt.
Theo Cục Khí tượng Thái Lan, siêu bão Yagi sẽ gây mưa lớn và gió giật ở khu vực phía Bắc, Đông Bắc, Đông và phía Nam, đặc biệt là các trận mưa lớn có thể xảy ra ở khu vực phía Bắc và Đông Bắc nước này cho đến thứ Ba ngày 10/9).
Cục Khí tượng Thái Lan cũng cảnh báo một số khu vực miền núi, đặc biệt là ở các tỉnh Nan và Chiang Rai có thể phải đối mặt với lũ quét.
(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.
(ANTV) - Bệnh sốt xuất huyết Dengue ngày càng khó dự đoán về thời điểm và phạm vi bùng phát. Nếu người dân chủ quan hoặc xử lý không đúng, bệnh có thể nhanh chóng chuyển nặng và dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.
(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.
(ANTV) - Một phụ nữ 22 tuổi tại Saint Petersburg đã bị bắt quả tang khi đang cài bom dưới gầm xe, theo thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Nghi phạm được cho là hành động theo chỉ đạo của tình báo Ukraine, với mục tiêu ám sát một nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng Nga.
(ANTV) - Từ nay đến Lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Thời gian không còn nhiều, vì vậy trên các thao trường, các khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND vẫn đang nỗ lực luyện tập để có được những động tác đều nhất, đẹp nhất.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), không gian mạng đã trở thành một mặt trận tư tưởng - văn hóa đầy thách thức. AI đang trở thành vũ khí để các thế lực thù địch lợi dụng nhằm thực hiện âm mưu chuyển hóa nhận thức, đặc biệt nhắm vào đoàn viên, thanh niên thông qua chiêu trò “truyền thông đen” hết sức tinh vi, nguy hiểm. Báo CAND đề cập vấn đề này qua bài viết “Cảnh giác âm mưu chuyển hoá đoàn viên, thanh niên bằng thủ đoạn “truyền thông đen”.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.