Thứ Sáu, 14/11/2025 13:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Singapore khánh thành lối đi lấy ý tưởng từ thiên nhiên

(ANTV) - Ngày 14/3, Singapore sẽ chính thức đưa vào hoạt động lối đi bộ Sentosa Sensoryscape tại đảo Sentosa, một trong 4 hòn đảo lớn của đất nước này. Đây được cho là công trình đi bộ lấy ý tưởng từ thiên nhiên đầu tiên ở Đông Nam Á.

Sentosa Sensoryscape là một con đường liên kết dài 350m, có diện tích khoảng 30.000 m2, kết nối nhà ga xe điện Imbiah với nhà ga xe điện Beach. Men theo lối đi, du khách sẽ được ngắm nhìn nhiều loài hoa cỏ và cây xanh, hay ghé thăm nhiều địa điểm lý thú.

Khi đêm đến, nơi đây còn mang đến cho du khách những những trải nghiệm khác lạ nhờ ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao kết hợp với trí thông minh nhân tạo.

Sentosa Sensoryscape được khởi công xây dựng vào năm 2019 với mục tiêu biến hòn đảo Sentosa thành một điểm du lịch hàng đầu ở khu vực. Khi chính thức hoạt động, lối đi sẽ trở thành một điểm tham quan hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua ở đảo Sentosa.

Giải vô địch phô mai thế giới 2024

Trong khi đó, tại thành phố Madison, bang Wisconsin, Mỹ vừa diễn ra Giải vô địch phô mai thế giới năm 2024. Đây là lần thứ 35 cuộc thi đánh giá chất lượng phô mai uy tín toàn cầu 2 năm 1 lần này được tổ chức.

Trong cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 142 loại sản phẩm làm từ sữa như phô mai, bơ, sữa chua, nguyên liệu sữa khô… được gửi đến từ 32 bang của nước Mỹ và một số quốc gia. Các tiêu chí gồm hương vị, kết cấu, màu sắc, thành phẩm, bao bì cùng nhiều thuộc tính khác.

Giành chiến thắng cao nhất trong cuộc thi năm nay là phô mai Hornbacher của nhà sản xuất phô mai đến từ Thụy Sĩ Michael Spycher, từng 4 lần đoạt chức vô địch thế giới ở các cuộc thi tương tự.

Giải vô địch phô mai thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1957 nhằm tôn vinh những người làm ra các sản phẩm từ sữa, đồng thời tạo động lực để duy trì nghề này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (14/11)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (14/11)

Điểm tin 14/11/2025

(ANTV) - Dùng AI giả giọng, hình ảnh người nổi tiếng để bán hàng: Coi chừng bị xử lý hình sự ; Có nên bỏ xếp hạng học tập hay không?; Xử lý quyết liệt với sản phẩm giảm cân chưa được cấp phép lưu hành; TPHCM gỡ vướng tài chính để cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (14/11).

Nguy cơ mất đất sản xuất do sạt lở bờ sông sau mưa lũ

Nguy cơ mất đất sản xuất do sạt lở bờ sông sau mưa lũ

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, dọc các con sông ở Nghệ An, hàng nghìn mét bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng. Không chỉ cuốn trôi đất sản xuất, nhiều đoạn sạt lở còn uy hiếp trực tiếp đến nhà cửa, công trình hạ tầng của người dân. So với những năm trước, tình trạng sạt lở năm nay diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn, khiến nỗi lo mất đất, mất sinh kế đang ngày một hiện hữu ở nhiều vùng ven sông.

Trung Quốc thúc đẩy phê chuẩn Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN phiên bản 3.0

Trung Quốc thúc đẩy phê chuẩn Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN phiên bản 3.0

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình phê chuẩn trong nước đối với Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN 3.0 và đang hợp tác với các đối tác ASEAN để thúc đẩy Nghị định thư sớm có hiệu lực và đưa vào triển khai thực hiện. Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc- Hà Á Đông đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ ngày 13/11 tại Bắc Kinh.

Xem thêm