Chủ Nhật, 21/04/2024 05:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sinh viên đi học bằng máy bay để tiết kiệm tiền thuê nhà

(ANTV) - Tại các quốc gia đang phát triển, với những sinh viên sống xa gia đình thì việc có được một phương tiện riêng để đi học đã là may mắn. Tuy nhiên tại Vancouver, thành phố đắt đỏ nhất ở Canada, do giá thuê nhà ở quá cao nên một số sinh viên tại đây đã quyết định đi máy bay đi học hàng tuần để tiết kiệm chi phí.

Trong tháng 1, Tim Chen, sinh viên Đại học British Columbia (UBC), hoàn thành 7 chuyến khứ hồi của hãng Air Canada để di chuyển từ Calgary đến Vancouver đi học hàng tuần, truyền thông Canada gần đây đưa tin.

Chen, sống cùng bố mẹ tại thành phố Calgary, từng thuê một căn nhà ở Vancouver để tiện đi học. Nhưng khi kiểm tra giá thuê sau kỳ nghỉ năm ngoái, anh sốc khi thấy giá đã tăng vọt lên 2.500 USD.

Sinh viên này chỉ phải đến trường dự hai lớp học mỗi tuần, nên nảy ra ý định ở lại nhà tại Calgary rồi bay tới Vancouver.

Anh TIM CHEN, Sinh viên ở Canada chia sẻ: "Chuyến bay mất gần hai giờ, giống như đi xe bus vậy. Tôi học ba tiếng, sau đó lại đi xe bus quay về sân bay".

Vé khứ hồi Calgary - Vancouver có giá khoảng 111 USD. Vì đến trường hai lần một tuần nên Chen mất khoảng 890 USD mỗi tháng, trong khi vẫn sống cùng bố mẹ. 

Vancouver là thành phố đắt đỏ nhất Canada, nơi căn hộ một phòng ngủ có giá thuê trung bình 1.550 USD mỗi tháng.

Theo truyền thông địa phương, Chen không phải sinh viên UBC duy nhất phải thích ứng với điều này. Một số sinh viên bắt đầu sống trên xe van vì không đủ tiền thuê nhà.

Anh XELIAN LOUW, Sinh viên ở Canada nói:"Đây là lựa chọn khả thi duy nhất, bởi tôi không thể lo liệu giá thuê căn hộ một phòng ngủ".

Trường đại học này có khoảng 59.000 sinh viên. Nhà trường chỉ đảm bảo nơi ở cho sinh viên năm nhất. Chen dự định tiếp tục đi học bằng máy bay cho đến khi tốt nghiệp./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm