Thứ Bảy, 12/04/2025 15:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Slovakia triển khai lực lượng đông đảo để kiểm soát biên giới với Hungary

(ANTV) - Chính phủ Slovakia mới đây quyết định triển khai lực lượng đông đảo cảnh sát và binh sỹ quân đội để bảo vệ biên giới với Hungary kể từ đêm 30/10 do tình trạng di cư bất hợp pháp.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Matus Sutaj Estok đã yêu cầu triệu tập một cuộc họp bất thường Hội đồng An ninh với sự tham dự của Thủ tướng Robert Fico do tình trạng di cư trái phép vào Slovakia.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Fico yêu cầu Bộ Nội vụ và Các lực lượng vũ trang nước này cần sớm triển khai các biện pháp cần thiết để đối phó với tình trạng di cư bất hợp pháp.

Ông cũng cho rằng cuộc xung đột Israel-Hamas đang diễn ra là một nguy cơ an ninh đối với Slovakia. Trong khi đó, Bộ trưởng Estok cho hay, tình trạng di cư bất hợp pháp đến Slovakia đã tăng hơn 700% trong năm 2023 và nhận định sẽ có một làn sóng di cư lớn tiếp theo.

Nếu Slovakia không kiểm soát được tình trạng di cư bất hợp pháp thì có thể việc này sẽ tạo điều kiện cho các phần tử liên quan đến các tổ chức khủng bố tới được quốc gia Trung Âu này.

Theo ông Estok, vấn đề di cư là một trong những ưu tiên của Bộ do ông đứng đầu và Bộ Nội vụ cùng Các lực lượng vũ trang Slovakia sẽ triển khai "tương đối lớn" nhân lực, gồm cảnh sát và binh sĩ, cùng thiết bị trên toàn bộ biên giới với Hungary.

Trung Quốc sẽ tăng cường quan hệ quân sự với Mỹ

Diễn đàn Hương Sơn là chương trình ngoại giao quân sự thường niên lớn nhất của Trung Quốc, khai mạc ngày 29/10 tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Phát biểu tại diễn đàn này ngày hôm qua, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, tướng Trương Hựu Hiệp nhấn mạnh về việc nước này sẽ đẩy mạnh hợp tác quân sự với Nga và Mỹ.

Theo ông Trương Hựu Hiệp, Trung Quốc hy vọng làm bạn với quân đội của tất cả các quốc gia bằng sự tin cậy. Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác chiến lược với Nga cũng như chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi, phát triển quan hệ quân sự với Mỹ.

Trung Quốc và Mỹ đã không duy trì liên lạc trực tiếp giữa quân đội hai nước kể từ khi cựu Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc được bổ nhiệm hồi tháng ba.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn

Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn

Pháp luật 12/04/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "tàng trữ, mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ" quy mô lớn, liên quan đến nhiều đối tượng trong cả nước.

Xem thêm