(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ sạt lở đường cao tốc ở Quảng Đông, Trung Quốc tiếp tục gia tăng. Tính đến sáng nay, 36 người đã được xác định thiệt mạng. Bên cạnh đó, còn có 30 người bị thương và 23 phương tiện bị mắc kẹt.
Hiện tỉnh Quảng Đông và thành phố Mai Châu đã cử các chuyên gia y tế giỏi nhất tiến hành hội chẩn đa ngành và nỗ lực điều trị những người bị thương. Công tác ứng phó và khắc phục hậu quả sự cố vẫn đang được tiến hành.
Vụ sạt lở xảy ra vào lúc 2h10 ngày 1/5 (giờ địa phương) trên đoạn cao tốc nối giữa thành phố Mai Châu và huyện Đại Bộ của tỉnh Quảng Đông. Truyền thông Trung Quốc cho biết, vụ sạt lở là một “thảm họa địa chất tự nhiên xảy ra do mưa lớn kéo dài”. Gần 18m đường đã bị sạt xuống vực sau nhiều ngày mưa lớn.
LHQ nối lại phiên họp đặc biệt về Palestine
Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ nối lại Phiên họp khẩn cấp đặc biệt lần thứ 10 về tình hình Palestine vào ngày 10/5. Đây là nỗ lực mới nhất của Liên hợp quốc trong bối cảnh Mỹ hồi tháng 4 đã sử dụng quyền phủ quyết để bác dự thảo nghị quyết kêu gọi công nhận Palestine là thành viên đầy đủ của tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này.
Trong bức thư đề ngày 26/4, Chủ tịch Francis đã lưu ý với các quốc gia thành viên rằng việc nối lại ESS-10 là do các nước Saudi Arabia, Mauritania và Uganda yêu cầu, với tư cách lần lượt là Chủ tịch của Nhóm Arab, Chủ tịch của Tổ chức Nhóm Hợp tác Hồi giáo và Chủ tịch Ủy ban Điều phối của Phong trào Không Liên kết tại Liên hợp quốc.
Theo quy định của Liên hợp quốc, việc kết nạp thành viên mới phải được Hội đồng Bảo an khuyến nghị trước khi bỏ phiếu tại Đại Hội đồng. Nếu Hội đồng Bảo an không khuyến nghị hoặc trì hoãn việc xem xét đơn xin kết nạp, cơ quan này phải đệ trình một báo cáo đặc biệt lên Đại Hội đồng và sau đó Đại Hội đồng có thể yêu cầu Hội đồng Bảo an xem xét lại.
Hôm 18/4 vừa qua, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã không thể thông qua dự thảo nghị quyết nhằm khuyến nghị Đại Hội đồng Liên hợp quốc tổ chức phiên họp toàn thể để bỏ phiếu về đề xuất nâng tư cách quan sát viên của Palestine lên thành viên chính thức của tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh này.
(ANTV) - Nếu như “Siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2”- một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản do Bộ xây dựng đề xuất được bàn luận sôi nổi trên MXH, thì nhiều giải pháp kiểm soát chặt hoạt động đầu cơ bất động sản như: thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và kiểm soát lợi nhuận của chủ đầu tư trong các dự án nhà ở giá phù hợp cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chuyên gia kinh tế.
(ANTV) - Tối 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có mặt tại các xã Trung Giã, Đa Phúc để kiểm tra tình hình ngập lụt khu vực ngoại thành Hà Nội và yêu cầu sẵn sàng phương án dời 30.000 dân. Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đi cùng đoàn kiểm tra.
(ANTV) - Hiện nhiều vùng trũng thấp tại các xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của TP. Hà Nội vẫn đang ngập sâu trong nước. Trong khi đó ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực trên. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất.
(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, sinh năm 1990, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng đồng đội và nhân dân địa phương.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Tính đến sáng qua, mưa lũ sau bão số 11 đã làm 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương; 222.856 căn nhà bị ngập; 711 căn nhà thiệt hại, hư hỏng; 22.951ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 359.523 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.
(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, rạng sáng ngày 05/10 vừa qua, chỉ trong vài giờ, cũng đã xảy ra 2 vụ thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, phóng nhanh, lạng lách gây rối trật tự công cộng. Mặc dù không gây thương tích hay thiệt hại tài sản, nhưng hành vi của các đối tượng đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn không đáng có trong việc tranh chấp đất đai, một đối tượng tại Đà Nẵng đã liều lĩnh mang dao và xăng đến nhà người khác để đe dọa giết người.
(ANTV) - Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đặt mạng sống vào tay một viên thuốc quảng cáo trên mạng. Đã có những người tin và phải trả giá.
(ANTV) - Trước sự gia tăng của tội phạm mạng với những chiêu trò tinh vi như “bắt cóc online”, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết. Cẩm nang “KHÔNG MỘT MÌNH” mang đến những câu chuyện thật, bài học thật, giúp mỗi người nhận diện thủ đoạn, cách ứng phó và quan trọng nhất là biết kết nối – chia sẻ – tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm.
(ANTV) - Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt 50 cá nhân, công ty và tàu thuyền với cáo buộc đang tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển, buôn bán dầu mỏ của Iran. Các biện pháp trừng phạt mới nhất được công bố ngày 9/10 (giờ địa phương), nhằm tiếp tục tăng áp lực vào lĩnh vực dầu mỏ vốn mang lại nguồn thu quan trọng cho Iran.