Chủ Nhật, 08/06/2025 05:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Số người thiệt mạng trong vụ sạt lở đường cao tốc ở Trung Quốc tăng

BT

(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ sạt lở đường cao tốc ở Quảng Đông, Trung Quốc tiếp tục gia tăng. Tính đến sáng nay, 36 người đã được xác định thiệt mạng. Bên cạnh đó, còn có 30 người bị thương và 23 phương tiện bị mắc kẹt.

Hiện tỉnh Quảng Đông và thành phố Mai Châu đã cử các chuyên gia y tế giỏi nhất tiến hành hội chẩn đa ngành và nỗ lực điều trị những người bị thương. Công tác ứng phó và khắc phục hậu quả sự cố vẫn đang được tiến hành.

Vụ sạt lở xảy ra vào lúc 2h10 ngày 1/5 (giờ địa phương) trên đoạn cao tốc nối giữa thành phố Mai Châu và huyện Đại Bộ của tỉnh Quảng Đông. Truyền thông Trung Quốc cho biết, vụ sạt lở là một “thảm họa địa chất tự nhiên xảy ra do mưa lớn kéo dài”. Gần 18m đường đã bị sạt xuống vực sau nhiều ngày mưa lớn.

LHQ nối lại phiên họp đặc biệt về Palestine

Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ nối lại Phiên họp khẩn cấp đặc biệt lần thứ 10 về tình hình Palestine vào ngày 10/5. Đây là nỗ lực mới nhất của Liên hợp quốc trong bối cảnh Mỹ hồi tháng 4 đã sử dụng quyền phủ quyết để bác dự thảo nghị quyết kêu gọi công nhận Palestine là thành viên đầy đủ của tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này.

Trong bức thư đề ngày 26/4, Chủ tịch Francis đã lưu ý với các quốc gia thành viên rằng việc nối lại ESS-10 là do các nước Saudi Arabia, Mauritania và Uganda yêu cầu, với tư cách lần lượt là Chủ tịch của Nhóm Arab, Chủ tịch của Tổ chức Nhóm Hợp tác Hồi giáo và Chủ tịch Ủy ban Điều phối của Phong trào Không Liên kết tại Liên hợp quốc.

Theo quy định của Liên hợp quốc, việc kết nạp thành viên mới phải được Hội đồng Bảo an khuyến nghị trước khi bỏ phiếu tại Đại Hội đồng. Nếu Hội đồng Bảo an không khuyến nghị hoặc trì hoãn việc xem xét đơn xin kết nạp, cơ quan này phải đệ trình một báo cáo đặc biệt lên Đại Hội đồng và sau đó Đại Hội đồng có thể yêu cầu Hội đồng Bảo an xem xét lại.

Hôm 18/4 vừa qua, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã không thể thông qua dự thảo nghị quyết nhằm khuyến nghị Đại Hội đồng Liên hợp quốc tổ chức phiên họp toàn thể để bỏ phiếu về đề xuất nâng tư cách quan sát viên của Palestine lên thành viên chính thức của tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử tỷ phú "ảo” và chiêu lừa gần 40 tỷ đồng

Xét xử tỷ phú "ảo” và chiêu lừa gần 40 tỷ đồng

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Chỉ với những lời hứa hoa mỹ về một “thương hiệu tỷ đô”, hai đối tượng tại Đà Nẵng đã dựng lên một công ty ảo, phát hành cổ phần không có giá trị để lừa đảo gần 600 người, chiếm đoạt số tiền gần 40 tỷ đồng. Vụ án vừa được TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử và thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận.

Cảnh báo vượt rào sinh trắc học để rửa tiền

Cảnh báo vượt rào sinh trắc học để rửa tiền

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Việc áp dụng xác thực sinh trắc học trong các giao dịch tài chính trực tuyến được xem là bước tiến lớn trong nỗ lực số hóa và đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, qua những vụ việc mới đây bị lực lượng công an phát hiện cho thấy công tác bảo mật vẫn đang đứng trước nhiều thách thức và đòi hỏi những điều chỉnh kịp thời từ cả phía các ngân hàng, tổ chức tín dụng và cả các cơ quan quản lý.

CPI bình quân 5 tháng đầu năm tăng 3,21%

CPI bình quân 5 tháng đầu năm tăng 3,21%

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Tổng Cục Thống kê vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2025. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,16% so với tháng trước, chủ yếu do giá thuê nhà, vật liệu bảo dưỡng nhà ở, điện sinh hoạt và ăn uống ngoài gia đình tăng. Bình quân 5 tháng đầu năm, CPI tăng 3,21% so với cùng kỳ năm trước.

Đảm bảo cung ứng điện cao điểm hè cho Hà Nội

Đảm bảo cung ứng điện cao điểm hè cho Hà Nội

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Hà Nội đang bước vào cao điểm hè với nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài. Nhu cầu sử dụng điện tại đô thị lớn như Hà Nội luôn ở mức cao. Nhiều giải pháp đang được ngành điện triển khai đồng bộ để cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định cho Thủ đô, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Hội An thu hút du khách với nhiều sản phẩm du lịch mới

Hội An thu hút du khách với nhiều sản phẩm du lịch mới

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Mùa hè là thời điểm Hội An thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Hội An đã phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, nhiều sản phẩm mới nhận được sự quan tâm của du khách như: bay dù lượn, trình diễn drones, phát triển hoạt động thể thao nước.

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Sáng nay (7/6), phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Phan Danh Dương Bảo; khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Thụy Bích Dân ( vợ của Bảo), trú tại xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm cà phê bột.

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Trước tình hình phức tạp về an ninh trật tự tại một số khu dân cư, nhà trọ và khu công nghiệp, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã triển khai mô hình “Chốt an ninh trật tự” từ cuối năm 2024. Đến nay, mô hình đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, góp phần giữ vững bình yên địa bàn, được người dân và doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ.

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Thời gian vừa qua, Công an các địa phương đã tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đầu tiên sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý, tổ chức sát hạch từ Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an. Tại tỉnh Yên Bái, Phòng CSGT, CA Tỉnh đã tổ chức tiến hành các đợt thi cho người dân với nhiều điểm mới, hướng tới minh bạch, công bằng và giải quyết hồ sơ tồn đọng.

Xem thêm