(ANTV) - Công viên Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã giới thiệu các tác phẩm khổng lồ mang tính biểu tượng tại Triển lãm Nghệ thuật Điêu khắc Tuyết quốc tế Đảo Mặt Trời Cáp Nhĩ Tân lần thứ 38.
Trải rộng trên diện tích 1,5 triệu mét vuông, triển lãm đã biến 120.000 mét khối tuyết thành một bộ sưu tập ấn tượng gồm 260 tác phẩm điêu khắc tuyết, được sắp xếp thành các khu vực cảnh quan theo chủ đề.
Du khách đặc biệt thích thú với các tác phẩm điêu khắc như nhân vật hoạt hình Na Tra, cấu trúc Vạn Lý Trường Thành, đầu gấu trúc…Ngoài Triển lãm điêu khắc tuyết, công viên còn tổ chức cuộc thi điêu khắc băng quốc tế.
Cuộc thi có sự tham gia của 76 nghệ sĩ đến từ 38 đội tuyển đại diện cho 12 quốc gia, trong đó có Australia, Ba Lan, Pháp và Trung Quốc.
Cuộc thi không chỉ mang đến một bữa tiệc thị giác cho những người yêu thích nghệ thuật mùa đông mà còn là cơ hội để các nghệ sĩ và khán giả từ nhiều quốc gia gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những trải nghiệm văn hóa độc đáo.
CES 2026 tại Las Vegas: AI và robot hình người lên ngôi
Hội chợ công nghệ CES 2026 sẽ khai mạc vào 6/1 tại Las Vegas. Sự kiện thường niên này thu hút hàng trăm nghìn người từ hơn 150 quốc gia, với hơn 4.500 nhà triển lãm, bao gồm 1.400 công ty khởi nghiệp và các tập đoàn lớn như Nvidia, AMD, Lenovo, Sony, Samsung, Hyundai, Lego.
Trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến sẽ là tâm điểm, được tích hợp vào hầu hết sản phẩm, từ thiết bị IoT, nhà thông minh, ô tô, trò chơi, thiết bị đeo đến chăm sóc sức khỏe. Robot hình người cũng sẽ xuất hiện, trong đó LG giới thiệu robot trợ giúp “CLOiD”, có khả năng thực hiện nhiều công việc gia đình, cùng các mẫu ô tô tự lái.
Các hãng công nghệ lớn như Nvidia và AMD sẽ trình bày các giải pháp AI và tầm nhìn công nghệ tương lai. Giới chuyên gia nhận định đây là sự phát triển bền vững, mở ra chu kỳ đầu tư công nghiệp khổng lồ trong AI và robot.
(ANTV) - Những ngày qua, các ngôi nhà mới lần lượt được khánh thành, bàn giao cho người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thắp lên niềm tin, hy vọng về một khởi đầu ấm áp, bền vững hơn trong dịp tết đến xuân về.
(ANTV) - Ngày 5/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ giết người xảy ra vào tối 4/1 tại xã Ea Na, tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026, Cảnh sát giao thông Công an TPHCM đã giữ vững ổn định trật tự an toàn giao thông, đảm bảo được sự thông suốt cho các phương tiện di chuyển, đồng thời kiểm tra, xử lý hơn 11.500 trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Chiều 5/1, trên địa bàn phường Hòa Xuân (TP Đà Nẵng) xảy ra vụ cháy lớn tại một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng nằm trên đường 29 Tháng 3.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm 4/1, tuyên bố không loại trừ khả năng tiến hành hành động quân sự nhằm vào Colombia. Phát biểu này ngay lập tức vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ đất nước Nam Mỹ này.
(ANTV) - Quy định cấm quảng cáo trực tuyến 24/24 và trên truyền hình vào ban ngày đối với các loại thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt chứa nhiều Calo nhưng ít dinh dưỡng tại Anh đã chính thức có hiệu lực từ ngày 5/1.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 trường đại học (ĐH) công bố phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2026. Một trong những điểm đáng chú ý là các trường ĐH đang có những cách thức áp dụng khác nhau đối với phương thức xét tuyển học bạ.
(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã cảnh báo Tổng thống Donald Trump ngừng đe dọa kiểm soát Greenland.