(ANTV) - Ngày 21/8, công ty hàng không vũ trụ SpaceX thông báo đã phóng thành công tên lửa Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ quân sự bí mật X-37B của Mỹ vào quỹ đạo.
Tên lửa đã được phóng thành công vào lúc 23h50 giờ địa phương ngày 21/8 tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida. Đây là sứ mệnh thứ 8 của phương tiện bay không người lái X-37B.
Cụ thể, X-37B sẽ tiến hành thử nghiệm hoạt động của các công nghệ thế hệ tiếp theo, như liên lạc bằng Laser và Cảm biến quán tính lượng tử với hiệu suất cao nhất từng được thử nghiệm trong không gian, sẽ góp phần cải thiện khả năng phục hồi, hiệu suất và an ninh của các hệ thống liên lạc của Mỹ dựa vào không gian. Tàu X-37B, do hãng Boeing chế tạo, có kích thước gần bằng chiếc xe buýt nhỏ và giống một tàu con thoi thu nhỏ.
Tàu có chiều dài 9 mét và sải cánh 4,5 mét, được phóng lần đầu tiên vào quỹ đạo năm 2010.
Thêm 1 bang tại Mỹ cấm điện thoại trong trường học
Bắt đầu từ năm học 2025 - 2026, bang Kentucky của Mỹ sẽ áp dụng lệnh cấm điện thoại trong trường học.
Tổng cộng 35 bang ở Mỹ đã có luật hoặc quy định hạn chế như trên. Đáng chú ý, sự thay đổi này diễn ra rất nhanh: Florida là bang đầu tiên thông qua luật như vậy vào năm 2023. Điều này phản ánh sự đồng thuận ngày càng tăng tại Mỹ rằng điện thoại có hại cho sức khỏe tâm thần của trẻ và khiến chúng mất tập trung vào việc học.
Lý do của lệnh cấm này xuất phát từ những bằng chứng rõ ràng về tác động tiêu cực của điện thoại thông minh đối với học sinh. Sự phân tâm trong học tập là một vấn đề nhức nhối. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả việc có điện thoại bên cạnh cũng khiến học sinh khó tập trung. Một nghiên cứu cụ thể cho thấy học sinh có thể mất tới 20 phút để tập trung trở lại sau khi bị phân tâm bởi thiết bị di động.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.