(ANTV) - Chương trình Lương thực thế giới (WFP) đã đưa ra lời cảnh báo về một cuộc khủng hoảng di dời đang diễn ra ở Sudan, khiến hàng nghìn gia đình phải tới Cộng hòa Chad và Nam Sudan hàng tuần, với ít nhất 25 triệu người đang phải đối mặt với nạn đói và suy dinh dưỡng ngày càng gia tăng.
Xung đột kéo dài 10 tháng giữa quân đội Sudan và Các Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) đã tàn phá đáng kể cơ sở hạ tầng của đất nước, dẫn tới gia tăng cảnh báo về nạn đói cũng như khiến hàng triệu người phải di dời.
Theo WFP, có 18 triệu người dân Sudan đang bị mất an ninh lương thực nghiêm trọng và khoảng 3,8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng.
Trong một báo cáo mới đây, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ cũng vừa bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về quy mô di dời ở Sudan do xung đột lan rộng, và đây được đánh giá là cuộc khủng hoảng di dời ở quy mô lớn nhất thế giới.
Bà Von der Leyen tranh cử Chủ tịch EC nhiệm kỳ 2
Tại cuộc họp Ban điều hành liên bang đảng Dân chủ Cơ đốc giáo Đức (CDU) vừa diễn ra, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen - thành viên của CDU - đã tuyên bố sẽ ứng cử nhiệm kỳ Chủ tịch EC lần thứ 2.
Bà Ursula von der Leyen, 65 tuổi, nhậm chức Chủ tịch EC từ tháng 12/2019. Cho đến nay, nhiệm kỳ của bà chủ yếu được định hình bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và cuộc xung đột tại Ukraine.
Theo các cuộc khảo sát hiện tại, rất có thể bà Von der Leyen sẽ tiếp tục đảm nhiệm cương vị Chủ tịch EC một nhiệm kỳ nữa. Ban điều hành liên bang đảng CDU đã đề cử bà làm ứng cử viên hàng đầu của đảng này trong cuộc bầu cử châu Âu sắp tới.
Vị trí Chủ tịch EC phải được bổ nhiệm sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) vào tháng 6. Theo quy định, ứng cử viên thuộc đảng có kết quả bầu cử tốt nhất sẽ được bổ nhiệm vị trí này.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Ý Đảng - Lòng dân trong hành trình chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng; An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết; Gỡ rào cản tín dụng xanh - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra trong tuần qua.