(ANTV) - Chương trình Lương thực thế giới (WFP) đã đưa ra lời cảnh báo về một cuộc khủng hoảng di dời đang diễn ra ở Sudan, khiến hàng nghìn gia đình phải tới Cộng hòa Chad và Nam Sudan hàng tuần, với ít nhất 25 triệu người đang phải đối mặt với nạn đói và suy dinh dưỡng ngày càng gia tăng.
Xung đột kéo dài 10 tháng giữa quân đội Sudan và Các Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) đã tàn phá đáng kể cơ sở hạ tầng của đất nước, dẫn tới gia tăng cảnh báo về nạn đói cũng như khiến hàng triệu người phải di dời.
Theo WFP, có 18 triệu người dân Sudan đang bị mất an ninh lương thực nghiêm trọng và khoảng 3,8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng.
Trong một báo cáo mới đây, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ cũng vừa bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về quy mô di dời ở Sudan do xung đột lan rộng, và đây được đánh giá là cuộc khủng hoảng di dời ở quy mô lớn nhất thế giới.
Bà Von der Leyen tranh cử Chủ tịch EC nhiệm kỳ 2
Tại cuộc họp Ban điều hành liên bang đảng Dân chủ Cơ đốc giáo Đức (CDU) vừa diễn ra, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen - thành viên của CDU - đã tuyên bố sẽ ứng cử nhiệm kỳ Chủ tịch EC lần thứ 2.
Bà Ursula von der Leyen, 65 tuổi, nhậm chức Chủ tịch EC từ tháng 12/2019. Cho đến nay, nhiệm kỳ của bà chủ yếu được định hình bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và cuộc xung đột tại Ukraine.
Theo các cuộc khảo sát hiện tại, rất có thể bà Von der Leyen sẽ tiếp tục đảm nhiệm cương vị Chủ tịch EC một nhiệm kỳ nữa. Ban điều hành liên bang đảng CDU đã đề cử bà làm ứng cử viên hàng đầu của đảng này trong cuộc bầu cử châu Âu sắp tới.
Vị trí Chủ tịch EC phải được bổ nhiệm sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) vào tháng 6. Theo quy định, ứng cử viên thuộc đảng có kết quả bầu cử tốt nhất sẽ được bổ nhiệm vị trí này.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.
(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.