Thứ Hai, 12/01/2026 01:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Syria bác tin rút khỏi vị trí ở ngoại ô Damascus

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ Quốc phòng Syria bác bỏ thông tin về việc các lực lượng quân đội nước này rút khỏi các vị trí ở vùng ngoại ô thủ đô Damascus, khẳng định quân đội vẫn duy trì vị trí của mình và tiếp tục triển khai đầy đủ để sẵn sàng đối đầu với các nhóm phiến quân.

Tuyên bố nêu rõ những thông tin như trên là sai lệnh, gây hoang mang, hoảng loạn cho người dân. Tuyên bố được đưa ra sau khi xuất hiện thông tin về việc quân đội chính phủ rút lui khỏi một số vị trí ở các tỉnh phía Nam, bao gồm Quneitra và Daraa gần Cao nguyên Golan, cũng như ở Sweida.

Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), phiến quân ở Daraa đã tiến đến cách thủ đô Damascus khoảng 20km, sau khi đã chiếm giữ nhiều đồn quân sự. Vào cuối ngày 6/12, nhóm phiến quân tuyên bố đã kiểm soát thành phố Daraa, thủ phủ của tỉnh cùng tên.

Trong diễn biến liên quan, Văn phòng Tổng thống Syria đã bác bỏ thông tin cho rằng Tổng thống Bashar al-Assad đã rời khỏi Thủ đô Damascus trước cuộc tấn công của phe nổi dậy. Thông báo lên án các tin đồn và thông tin sai sự thật và cho biết thêm Tổng thống Assad vẫn đang thực hiện các công việc và bổn phận quốc gia và hiến pháp ngay tại thủ đô.

Nga triển khai tên lửa Oreshnik tại Belarus trong năm 2025

Nga có thể triển khai hệ thống tên lửa đạn đạo tầm trung Oreshnik tại Belarus vào nửa cuối năm 2025. Đây là tuyên bố được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra sau cuộc họp với Hội đồng Nhà nước Tối cao của Nhà nước Liên bang.

Tổng thống Putin nêu rõ, việc triển khai tên lửa siêu thanh Oreshnik sẽ trở thành hiện thực vào nửa cuối năm 2025, khi việc sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa này ở Nga đã tăng lên, và Oreshnik được đưa vào sử dụng trong lực lượng tên lửa chiến lược của Nga.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý, Belarus có thể tự xác định mục tiêu cho tên lửa Oreshnik được triển khai trên lãnh thổ nước này.

Tên lửa đạn đạo mang đầu đạn siêu vượt âm Oreshnik được Nga sử dụng lần đầu trong cuộc tập kích thành phố miền trung Dnipro của Ukraine hôm 21/11. Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine nhận định, với tốc độ bay ở pha cuối của tên lửa Oreshnik là khoảng 13.600 km/h, toàn bộ hệ thống phòng không của Ukraine hiện nay đều không có khả năng đánh chặn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm