Thứ Hai, 15/12/2025 09:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Syria bác tin rút khỏi vị trí ở ngoại ô Damascus

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ Quốc phòng Syria bác bỏ thông tin về việc các lực lượng quân đội nước này rút khỏi các vị trí ở vùng ngoại ô thủ đô Damascus, khẳng định quân đội vẫn duy trì vị trí của mình và tiếp tục triển khai đầy đủ để sẵn sàng đối đầu với các nhóm phiến quân.

Tuyên bố nêu rõ những thông tin như trên là sai lệnh, gây hoang mang, hoảng loạn cho người dân. Tuyên bố được đưa ra sau khi xuất hiện thông tin về việc quân đội chính phủ rút lui khỏi một số vị trí ở các tỉnh phía Nam, bao gồm Quneitra và Daraa gần Cao nguyên Golan, cũng như ở Sweida.

Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), phiến quân ở Daraa đã tiến đến cách thủ đô Damascus khoảng 20km, sau khi đã chiếm giữ nhiều đồn quân sự. Vào cuối ngày 6/12, nhóm phiến quân tuyên bố đã kiểm soát thành phố Daraa, thủ phủ của tỉnh cùng tên.

Trong diễn biến liên quan, Văn phòng Tổng thống Syria đã bác bỏ thông tin cho rằng Tổng thống Bashar al-Assad đã rời khỏi Thủ đô Damascus trước cuộc tấn công của phe nổi dậy. Thông báo lên án các tin đồn và thông tin sai sự thật và cho biết thêm Tổng thống Assad vẫn đang thực hiện các công việc và bổn phận quốc gia và hiến pháp ngay tại thủ đô.

Nga triển khai tên lửa Oreshnik tại Belarus trong năm 2025

Nga có thể triển khai hệ thống tên lửa đạn đạo tầm trung Oreshnik tại Belarus vào nửa cuối năm 2025. Đây là tuyên bố được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra sau cuộc họp với Hội đồng Nhà nước Tối cao của Nhà nước Liên bang.

Tổng thống Putin nêu rõ, việc triển khai tên lửa siêu thanh Oreshnik sẽ trở thành hiện thực vào nửa cuối năm 2025, khi việc sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa này ở Nga đã tăng lên, và Oreshnik được đưa vào sử dụng trong lực lượng tên lửa chiến lược của Nga.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý, Belarus có thể tự xác định mục tiêu cho tên lửa Oreshnik được triển khai trên lãnh thổ nước này.

Tên lửa đạn đạo mang đầu đạn siêu vượt âm Oreshnik được Nga sử dụng lần đầu trong cuộc tập kích thành phố miền trung Dnipro của Ukraine hôm 21/11. Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine nhận định, với tốc độ bay ở pha cuối của tên lửa Oreshnik là khoảng 13.600 km/h, toàn bộ hệ thống phòng không của Ukraine hiện nay đều không có khả năng đánh chặn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

CÔNG AN NHÂN DÂN “KỶ LUẬT NHẤT - TRUNG THÀNH NHẤT – GẦN DÂN NHẤT”, GÓP PHẦN THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC CỦA ĐẢNG

CÔNG AN NHÂN DÂN “KỶ LUẬT NHẤT - TRUNG THÀNH NHẤT – GẦN DÂN NHẤT”, GÓP PHẦN THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC CỦA ĐẢNG

Chính trị 15/12/2025

(ANTV) - Phát huy truyền thống hơn 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và những thành quả to lớn trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự của lớp lớp tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an nhân dân, toàn lực lượng Công an nhân dân nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, luôn chỉ biết “còn Đảng thì còn mình”, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là “thanh bảo kiếm”, “lá chắn thép” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường học ở vùng cao Nghệ An

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường học ở vùng cao Nghệ An

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử do bão số 3 gây ra, nhiều trường lớp tại khu vực miền Tây tỉnh Nghệ An bị tàn phá nặng nề, con đường đến trường của học sinh vùng cao từng đứng trước nguy cơ gián đoạn. Giữa những tàn tích sau thiên tai, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mỹ Lý 2 đang được khẩn trương xây dựng lại theo hướng khang trang, hiện đại, với sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an về tiến độ và chất lượng, thắp lên niềm tin cho thầy và trò nơi vùng lũ.

Xét xử 2 cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng

Xét xử 2 cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng) là Phạm Việt Cường và Phạm Tấn Hoàng cùng 26 bị cáo khác trong vụ án Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Môi giới hối lộ xảy ra tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng.

Tập trung nguồn lực phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Tập trung nguồn lực phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Bộ Công an và UBND TP. HCM đang phối hợp chặt chẽ để hoàn thành chỉ tiêu xây dựng thêm những công trình nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân theo nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. Góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở mang tính cấp thiết của cán bộ, chiến sĩ và hoàn thiện hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng sống của cộng đồng dân cư địa phương nơi dự án được triển khai.

Cụ thể hóa phong trào thi đua "Ba nhất" trong Công an nhân dân

Cụ thể hóa phong trào thi đua "Ba nhất" trong Công an nhân dân

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “cần thần tốc, thần tốc hơn nữa; thực hiện với tất cả trách nhiệm với người dân và bằng tất cả tình cảm từ trái tim, với mục tiêu hoàn thành xây mới nhà cho các hộ bị mất nhà trước ngày 31/1/2026 và hoàn thành sửa chữa nhà hư hỏng trước ngày 31/12/2025”, Bộ Công an đã quyết liệt vào cuộc thực hiện "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có nhà bị thiệt hại do thiên tai. “Chiến dịch Quang Trung” không chỉ là một nhiệm vụ cấp bách, mà còn là minh chứng rõ nét, sống động cho phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của lực lượng CAND. Một phong trào được đo bằng hiệu quả công việc và niềm tin của nhân dân.

Cần Thơ: Ngày đầu ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Cần Thơ: Ngày đầu ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày đầu tiên trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Cần Thơ đã đạt nhiều kết quả nổi bật.

Phòng cháy chữa cháy thực chất và có hiệu quả lâu dài

Phòng cháy chữa cháy thực chất và có hiệu quả lâu dài

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã chỉ đạo các Đội trực thuộc phối hợp với chính quyền các địa phương đồng loạt ra quân, thực hiện rà soát, kiểm tra, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phòng cháy chữa cháy của các cá nhân và người đứng đầu cơ sở. Xác định trong công tác này phải thực chất và có hiệu quả lâu dài.

Đẩy mạnh công tác vận động, đấu tranh, truy bắt đối tượng truy nã

Đẩy mạnh công tác vận động, đấu tranh, truy bắt đối tượng truy nã

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức bắt giữ, vận động đầu thú nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm, bỏ trốn lâu năm, thậm chí trốn ra nước ngoài. Những kết quả này thể hiện quyết tâm không để đối tượng truy nã đứng ngoài vòng pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.

Xem thêm