
(ANTV) - Lấy ý tưởng từ khả năng ngưng tụ của muối biển trên bề mặt thô ráp, nghệ sĩ người Israel đã biến Biển Chết thành studio để tạo nên những tác phẩm độc đáo.
Bà Sigalit Landau đã lặn xuống làn nước ấm áp của Biển Chết để kiểm tra những sáng tạo mới nhất của mình. Đó là những đồ vật hàng ngày được phủ trong các tinh thể muối lấp lánh dưới ánh nắng buổi sớm.
Từ chiếc váy ba lê đến khung dây của chụp đèn được ngâm trong nhiều tuần dưới biển. Qua thời gian muối bám nhiều hơn vào những đồ vật này thành một lớp bột trắng. Khi được vớt lên chúng đã biến đổi một cách kỳ diệu thành những thứ lấp lánh như pha lê.
Kỷ lục lặn sâu 120m ở Pháp
Vận động viên lặn tự do người Pháp Ác-nô Giơ-gan đã lập kỷ lục thế giới mới về lặn sâu 120 mét bằng chân vịt, với tổng thời gian là 3 phút 34 giây.
Chàng trai 26 tuổi cùng với 41 vận động viên khác đã tham gia thi đấu trong Vertical Blue, một cuộc thi thường niên diễn ra ở Bahamas. Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 1 đến 11/8, cho phép các vận động viên tham dự có thể lặn 6 lần với các kỹ thuật khác nhau.
Giơ-gan chọn chỉ tập trung vào kỹ thuật lặn với chân vịt. Vào ngày đầu tiên, anh đã phá kỷ lục AIDA với độ sâu 117 mét trước khi lập kỷ lục thế giới mới vào ngày thứ tư với độ sâu 119 mét. Sau đó, vào ngày thứ sáu, anh đã tiến thêm một lần nữa để phá kỷ lục với độ sâu 120 mét.
Các hoạt động hướng tới World Cup ở Qatar
Những người hâm mộ bóng đá đã có cơ hội kiểm tra các kỹ thuật trong một sự kiện được tổ chức ở Doha vào hôm qua 11/8. Sự kiện được tổ chức đánh dấu 100 ngày hướng tới World Cup 2022 ở Qatar.
Các sự kiện tương tác được tổ chức tại các trung tâm mua sắm ở quốc gia Trung Đông này. Tại đây người hâm mộ, từ già đến trẻ, có thể thử sức ở các thử thách khác nhau, bao gồm sút bóng vào mục tiêu và lừa bóng qua chướng ngại vật.
Những người tham dự cũng có cơ hội giành vé tham dự World Cup diễn ra ngày 20/11 tới.
Đây là kỳ World Cup thứ 2 được tổ chức tại châu Á (sau kỳ World Cup 2002 được tổ chức ở Nhật Bản và Hàn Quốc), và là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Trung Đông.
(ANTV) - Sáng nay, Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về về tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây; việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương; công tác quốc phòng, an ninh; thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế và công tác bảo đảm an sinh xã hội.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 80 ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay, tại TP.HCM, Bộ Công an tổ chức Diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, vững bước tiến vào kỷ nguyên mới của dân tộc”.
(ANTV) - Tối 13/8, tại Nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra Lễ tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 – 2025. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự và chỉ đạo buổi lễ.
(ANTV) - Ngày 14/8, Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.
(ANTV) -Chiều nay, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Cục Đối ngoại lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030.
(ANTV) - Ngày 14/8, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo tại lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sỹ CAND tại phường Khương Đình, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Tối 13/8, tại Thủ đô Vientiane, Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Đại tướng Vila Lakhamphong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành của Lào; các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt nam tại Lào và đại diện cộng đồng người Việt tại Thủ đô Vientiane.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025), chiều nay, tại Hà Nội, Điện ảnh Công an nhân dân đã họp báo ra mắt phim “Tử chiến trên không”. Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam khai thác đề tài không tặc, hứa hẹn trở thành điểm nhấn điện ảnh đáng chú ý trong thời gian tới.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, lực lượng Công an nhân dân đã có nhiều đổi mới mạnh mẽ, đặc biệt mới đây nhất là việc triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, đưa công an chính quy về xã, phường. Mô hình này không chỉ giúp đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở mà còn mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Một trong những điểm nổi bật nhất chính là việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, đặc biệt là thủ tục đăng ký phương tiện tại xã.