(ANTV) - Hôm qua (17/9), giới chức Nigeria cho biết ít nhất 25 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt xảy ra tại bang Kaduna, miền Bắc nước này.
Tai nạn xảy ra ngày 15/9 khi chiếc xe buýt chở quá tải và di chuyển với tốc độ nhanh đã mất lái, lao vào một xe tải. Vào thời điểm đó, trên xe chở 63 trẻ em là tín đi dự đại lễ Maulud kỷ niệm ngày sinh của Nhà tiên tri Mohammed.
Vụ việc khiến 15 trẻ tử vong tại hiện trường trong khi 48 trẻ bị thương đã được đưa tới nhiều bệnh viện khác nhau. Tuy nhiên, 10 trẻ trong số này đã thiệt mạng một ngày sau đó, nâng tổng số người thiệt mạng lên 25 người.
Số nạn nhân có thể còn tăng do nhà chức trách chưa cập nhật được số liệu khi những người bị thương được đưa đến nhiều địa điểm khác nhau.
Nhật Bản đình chỉ hoạt động loại bỏ mẫu vật liệu có tính phóng xạ cao
Hôm qua (17/9), Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), nhà điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, thông báo đình chỉ hoạt động loại bỏ mẫu vật liệu có tính phóng xạ cao vì một vấn đề kỹ thuật mới.
Việc trích xuất ước tính 880 tấn nhiên liệu và mảnh vỡ có tính phóng xạ cao bên trong nhà máy điện cũ này vẫn là phần khó khăn nhất trong quá trình ngừng hoạt động của nhà máy sau thảm họa động đất-sóng thần năm 2011.
Ba trong 6 lò phản ứng của Fukushima đã bị tan chảy khi sóng thần sau trận động đất lớn nhất từng được ghi nhận ở Nhật Bản ngày 11/3/2011 đã nhấn chìm cơ sở này, gây ra một trong những vụ tai nạn hạt nhân tồi tệ nhất thế giới.
Mức độ phóng xạ bên trong quá cao khiến con người không thể vào nhà máy. Đầu tháng này, các kỹ sư đã bắt đầu lắp một thiết bị có thể kéo dài để cố gắng loại bỏ một mẫu nhỏ.
Tuy nhiên, TEPCO đã phải dừng quy trình này sau khi nhận thấy rằng các camera từ xa trên thiết bị không truyền hình ảnh trở lại trung tâm điều khiển.
(ANTV) - Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của 2.025 đại biểu chính thức. Đại hội không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua, mà còn là sự tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu – những con người bình dị nhưng giàu khát vọng cống hiến, đang ngày ngày góp sức dựng xây đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh Đồng Nai, Phú Yên, Đà Nẵng đồng loạt bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, thu giữ 1 khẩu súng ngắn, hơn 10.000 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.
(ANTV) - Giữa nhịp sống yên bình của thành phố Lai Châu, có những con người âm thầm ngày đêm góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Ở phường Đoàn Kết, chị Lò Thị Bình, Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, là một trong những cá nhân tiêu biểu, được nhân dân tin yêu, chính quyền địa phương ghi nhận.
(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Chiều ngày 26/12/2025, tại Hà Nội, Cục Đào tạo, Bộ Công an phối hợp với Cục Quân huấn – Nhà trường, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác đào tạo năm 2025 và phương hướng hợp tác đào tạo năm 2026.
(ANTV) - Chiều 26/12/2025, Cục Công tác chính trị đã tổ chức tọa đàm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển văn hóa Công an nhân dân (CAND) trong kỉ nguyên mới”.
(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.