(ANTV) - Hôm qua (17/9), giới chức Nigeria cho biết ít nhất 25 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt xảy ra tại bang Kaduna, miền Bắc nước này.
Tai nạn xảy ra ngày 15/9 khi chiếc xe buýt chở quá tải và di chuyển với tốc độ nhanh đã mất lái, lao vào một xe tải. Vào thời điểm đó, trên xe chở 63 trẻ em là tín đi dự đại lễ Maulud kỷ niệm ngày sinh của Nhà tiên tri Mohammed.
Vụ việc khiến 15 trẻ tử vong tại hiện trường trong khi 48 trẻ bị thương đã được đưa tới nhiều bệnh viện khác nhau. Tuy nhiên, 10 trẻ trong số này đã thiệt mạng một ngày sau đó, nâng tổng số người thiệt mạng lên 25 người.
Số nạn nhân có thể còn tăng do nhà chức trách chưa cập nhật được số liệu khi những người bị thương được đưa đến nhiều địa điểm khác nhau.
Nhật Bản đình chỉ hoạt động loại bỏ mẫu vật liệu có tính phóng xạ cao
Hôm qua (17/9), Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), nhà điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, thông báo đình chỉ hoạt động loại bỏ mẫu vật liệu có tính phóng xạ cao vì một vấn đề kỹ thuật mới.
Việc trích xuất ước tính 880 tấn nhiên liệu và mảnh vỡ có tính phóng xạ cao bên trong nhà máy điện cũ này vẫn là phần khó khăn nhất trong quá trình ngừng hoạt động của nhà máy sau thảm họa động đất-sóng thần năm 2011.
Ba trong 6 lò phản ứng của Fukushima đã bị tan chảy khi sóng thần sau trận động đất lớn nhất từng được ghi nhận ở Nhật Bản ngày 11/3/2011 đã nhấn chìm cơ sở này, gây ra một trong những vụ tai nạn hạt nhân tồi tệ nhất thế giới.
Mức độ phóng xạ bên trong quá cao khiến con người không thể vào nhà máy. Đầu tháng này, các kỹ sư đã bắt đầu lắp một thiết bị có thể kéo dài để cố gắng loại bỏ một mẫu nhỏ.
Tuy nhiên, TEPCO đã phải dừng quy trình này sau khi nhận thấy rằng các camera từ xa trên thiết bị không truyền hình ảnh trở lại trung tâm điều khiển.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.