(ANTV) - Sáng 7/10 (theo giờ địa phương), bà Sanae Takaichi tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP), đã chính thức bổ nhiệm hàng loạt nhân sự vào trong ban lãnh đạo mới. Bà Sa-nê Ta-cai-chi là nữ Chủ tịch đầu tiên của LDP kể từ khi đảng này thành lập vào năm 1955.
Theo đó, ông Taro Aso - cựu Thủ tướng Nhật Bản, cố vấn hàng đầu của đảng, người được cho là ủng hộ bà Takaichi trong cuộc bầu lãnh đạo đảng hôm 4/10 vừa qua, giữ chức Phó Chủ tịch; ông Shunichi Suzuki - cựu Bộ trưởng Tài chính, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề chung, được bổ nhiệm làm Tổng Thư ký của đảng.
Ông Kobayashi Takayuki - cựu Bộ trưởng Bộ An ninh Kinh tế, ứng cử viên đã thất bại trong cuộc bầu chủ tịch đảng vừa qua, được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu chính sách. Ngay sau khi ban lãnh đạo mới của LDP ra mắt, bà Takaichi dự kiến sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo của đảng liên minh Công Minh - ông Saito Tetsuo để bắt đầu thảo luận về việc tiếp tục duy trì chính phủ liên minh.
Hiện nay, bà Takaichi đang có kế hoạch thành lập ngay Nội các mới nếu được đề cử làm thủ tướng tại phiên họp bất thường của Quốc hội, dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng này.
Israel tưởng niệm 2 năm vụ tấn công 7/10
Người dân Israel hôm qua đã tổ chức hàng loạt nghi thức tưởng niệm trên khắp cả nước, đánh dấu tròn 2 năm vụ tấn công bất ngờ của phong trào Hồi giáo Hamas vào lãnh thổ Israel (7/10/2023). Năm nay, ngày tưởng niệm trùng với lễ Suk-kot – một trong những dịp lễ tôn giáo quan trọng nhất của người Do Thái – tạo nên bầu không khí thiêng liêng, xúc động.
Hàng trăm người dân và thân nhân các nạn nhân đã tập trung trước tòa nhà từng là kho vũ khí cộng đồng, nơi nhóm tự vệ địa phương giao chiến với các tay súng Hamas hai năm trước. Đúng 6h29 – thời điểm vụ tấn công bắt đầu – mọi người cùng đứng mặc niệm trong im lặng.
Năm nay, Israel không tổ chức lễ tưởng niệm chính thức do ngày 7/10 không trùng với lịch Do Thái và rơi vào kỳ nghỉ Sukkot. Tuy nhiên, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) vẫn nâng mức sẵn sàng chiến đấu cao nhất, thắt chặt an ninh tại các sự kiện lễ hội. Hiện Israel và Hamas đang đàm phán ngừng bắn, với hy vọng một số con tin sẽ được thả trong tuần lễ Sukkot. Trong khi đó, Hamas tuyên bố 7/10 là “ngày vinh quang”, khiến căng thẳng tiếp tục leo thang./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa tạm giữ hình sự 10 đối tượng, trong đó có có tài xế Nguyễn Thanh Hùng (SN 1991, trú tại khối Tân Liên, phường Thái Hòa) đối tượng liên quan đến vụ đám đông đập phá ô tô xảy ra tại phường Thái Hòa.
(ANTV) - Lãnh đạo xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh sáng nay 12/11 thông tin, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể nạn nhân vụ lật thuyền xảy ra vào chiều tối qua trên vùng biển thôn Yên Điềm, xã Lộc Hà.
(ANTV) - Các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại đang ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, nhờ sự can thiệp kịp thời của lực lượng chức năng, nhiều tài sản của người dân đã được bảo vệ. Vụ việc sau xảy ra tại phường Đạo Thạnh, tỉnh Đồng Tháp tiếp tục là lời cảnh báo cho người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, làm theo khuyến cáo của Cơ quan Công an để tự bảo vệ tài sản của mình và người thân trước các chiêu trò lừa đảo.
(ANTV) - Từ nguồn lợi khổng lồ của hoạt động khai thác cát trái phép, các đối tượng đã bất chấp quy định pháp luật, tổ chức đường dây khép kín, phân vai chặt chẽ, sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng. Hàng nghìn mét khối cát đã bị hút trộm mỗi đêm. Mới đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và Môi trường, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triệt phá thành công đường dây khai thác cát trái phép với quy mô lớn.
(ANTV) - Thương mại điện tử (TMĐT) trở thành một trong những động lực quan trọng của nền kinh tế số Việt Nam. Lần đầu tiên, dự thảo Luật Thương mại điện tử gồm 7 chương, 48 điều được xây dựng và trình Quốc hội, với kỳ vọng hình thành một hành lang pháp lý đầy đủ, làm nền móng cho TMĐT phát triển an toàn, minh bạch và bền vững trong giai đoạn tới.
(ANTV) - Sự bùng nổ của thương mại điện tử đang làm thay đổi diện mạo nền kinh tế số Việt Nam. Song cùng với đó là những thách thức không nhỏ: gian lận thương mại, “review ảo”, rò rỉ thông tin cá nhân – những vấn đề đòi hỏi phải có hành lang pháp lý đủ mạnh để kiểm soát. Nghị quyết 352/NQ-CP về Dự án Luật Thương mại điện tử (sửa đổi) vừa được Chính phủ thông qua là bước đi quan trọng, hướng tới một môi trường kinh doanh số minh bạch, công bằng và bền vững.
(ANTV) - Một đối tượng người Trung Quốc đang bị truy nã quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam, đã bị Công an TP Hà Nội bắt giữ và bàn giao cho công an Trung Quốc.
(ANTV) - Liên quan đến hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố 2 bị can về tội danh trên.
(ANTV) - Bão số 14 đang mạnh cấp 9 và có xu hướng suy yếu dần thành một vùng áp thấp khi di chuyển ra phía ngoài vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông
(ANTV) - Ngày 11/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang mở rộng điều tra vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả" xảy ra tại Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group.