Thứ Hai, 05/01/2026 08:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tân Tổng thống Uruguay ưu tiên phát triển kinh tế

(ANTV) - Tổng thống Uruguay Yamandu Orsi đã tuyên thệ nhậm chức, khẳng định sẽ ưu tiên phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh và tăng cường chống đói nghèo trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Phát biểu trong lễ nhậm chức tại Thủ đô Montevideo, tân Tổng thống Orsi nhấn mạnh cam kết tiếp tục bảo vệ những giá trị tự do, sự thật và công lý. Ông Orsi đồng thời cam kết thúc đẩy chính sách thân thiện với môi trường, hỗ trợ các nhà sản xuất nhỏ và tăng cường hòa nhập xã hội.

Tổng thống Orsi đề xuất đối thoại và cùng nỗ lực tiếp cận với các chính đảng để đạt được thỏa thuận phục vụ phát triển đất nước, đồng thời khẳng định sẽ chú trọng đến phúc lợi xã hội, cũng như ủng hộ khu vực tư nhân phát triển.

Ông cam kết thúc đẩy các thỏa thuận khối thị trường chung Nam Mỹ, củng cố hợp tác trong cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe, Tổ chức các quốc gia Châu Mỹ và hợp tác Nam – Nam, góp phần vào sự phát triển, hội nhập, ổn định và hòa bình trong một thế giới ngày càng phức tạp và có nhiều thay đổi.

Gia tăng hoạt động tội phạm của người nước ngoài tại Phuket

Chính quyền tỉnh đảo Phuket phối hợp với các lãnh sự quán của nước ngoài đang tăng cường kiểm tra nhập cư và trấn áp các hoạt động bất hợp pháp, trước tình hình số lượng tội phạm liên quan đến ma túy và người nước ngoài làm việc bất hợp pháp trên đảo miền Nam Thái Lan tăng đột biến.

Cảnh sát tỉnh Phuket cho biết, chỉ tính riêng trong năm 2024, 194 người nước ngoài tại Phuket đã bị thu hồi thị thực và 998 người phải đối mặt với việc trục xuất vì các hoạt động tội phạm, chủ yếu liên quan đến ma túy và làm việc mà không có thị thực hợp lệ.

Cảnh sát tỉnh Phuket nhấn mạnh rằng, những người nước ngoài đến Phuket không được có bất kỳ lệnh bắt giữ nào đang chờ xử lý hoặc nằm trong bất kỳ “danh sách đen” nào và họ có trách nhiệm chứng minh rằng họ có đủ tài chính cũng như có hành trình rõ ràng tại đảo.

Nhà chức trách Thái Lan đang áp dụng nhiều biện pháp hơn để xác minh nơi lưu trú của người nước ngoài và trấn áp mọi nỗ lực làm việc bất hợp pháp. Cảnh sát khuyến khích công chúng giúp lực lượng chức năng theo dõi các dấu hiệu hoạt động tội phạm liên quan đến người nước ngoài tại Phuket và báo cáo bất kỳ sự cố đáng ngờ nào cho chính quyền. Du khách được khuyên nên tải xuống ứng dụng di động của cảnh sát du lịch Thái Lan để được định vị và liên lạc ngay lập tức khi cần trợ giúp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm