Chủ Nhật, 14/07/2024 21:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tập đoàn SpaceX phóng 13 vệ tinh quân sự lên quỹ đạo

(ANTV) - Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX) của Mỹ đã đưa 13 vệ tinh quân sự lên vũ trụ bằng tên lửa đẩy Falcon 9 với mục đích giám sát các vụ phóng tên lửa và cung cấp thông tin liên lạc quân sự toàn cầu.

Vụ phóng diễn ra lúc 7h25' ngày 2/9 theo giờ địa phương (tối cùng ngày giờ Việt Nam) tại Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg, bang California (Mỹ).

Cụm vệ tinh được đưa lên quỹ đạo thấp quanh Trái Đất là một phần của chương trình Kiến trúc không gian chiến đấu mở rộng.

Giám đốc điều hành SpaceX, tỉ phú Elon Musk cho biết, tập đoàn của ông đã thực hiện 61 vụ phóng vệ tinh bằng tên lửa đẩy Falcon trong năm nay, đồng thời lưu ý rằng nếu vụ phóng tiếp theo dự kiến vào ngày hôm nay (giờ địa phương) diễn ra tốt đẹp, thì số vụ phóng năm nay của SpaceX sẽ “vượt số vụ phóng trong năm ngoái”.

Trước đó, SpaceX đã 2 lần hoãn phóng tên lửa đẩy Falcon 9 do điều kiện thời tiết bất lợi.

Hàng trăm nghìn giáo viên tuần hành đòi bảo vệ quyền lợi ở Hàn Quốc

Khoảng 200.000 giáo viên trên khắp Hàn Quốc đã tập trung tại thủ đô Seoul để tuần hành yêu cầu chính phủ bảo vệ quyền lợi. Động thái trên diễn ra sau loạt vụ giáo viên tự tử do chịu áp lực quá mức tại nước này thời gian gần đây.

Các giáo viên đã tập trung gần tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc để tham gia lễ tưởng niệm các đồng nghiệp xấu số. Phần lớn những người tham gia sự kiện đều cho rằng những đồng nghiệp xấu số của mình đã phải chịu áp lực quá mức từ phụ huynh. Các giáo viên cũng yêu cầu sửa đổi một điều khoản không rõ ràng trong Đạo luật

Phúc lợi trẻ em, trong đó bao gồm việc có thể cáo buộc giáo viên tội ngược đãi trẻ em nếu thi hành kỷ luật học sinh. Các giáo viên cũng lên kế hoạch đình công vào ngày 4/9 tới để tổ chức một cuộc tuần hành khác.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cảnh báo những hành động tuần hành như trên là bất hợp pháp và các giáo viên tham gia có nguy cơ bị mất việc hoặc đối mặt với cáo buộc hình sự. Trước đó, hôm 23/8 vừa qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố kế hoạch giới thiệu hệ thống ứng phó mới tại trường học nhằm bảo vệ giáo viên trước những khiếu nại xúc phạm của phụ huynh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm