(ANTV) - Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX) của Mỹ đã đưa 13 vệ tinh quân sự lên vũ trụ bằng tên lửa đẩy Falcon 9 với mục đích giám sát các vụ phóng tên lửa và cung cấp thông tin liên lạc quân sự toàn cầu.
Vụ phóng diễn ra lúc 7h25' ngày 2/9 theo giờ địa phương (tối cùng ngày giờ Việt Nam) tại Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg, bang California (Mỹ).
Cụm vệ tinh được đưa lên quỹ đạo thấp quanh Trái Đất là một phần của chương trình Kiến trúc không gian chiến đấu mở rộng.
Giám đốc điều hành SpaceX, tỉ phú Elon Musk cho biết, tập đoàn của ông đã thực hiện 61 vụ phóng vệ tinh bằng tên lửa đẩy Falcon trong năm nay, đồng thời lưu ý rằng nếu vụ phóng tiếp theo dự kiến vào ngày hôm nay (giờ địa phương) diễn ra tốt đẹp, thì số vụ phóng năm nay của SpaceX sẽ “vượt số vụ phóng trong năm ngoái”.
Trước đó, SpaceX đã 2 lần hoãn phóng tên lửa đẩy Falcon 9 do điều kiện thời tiết bất lợi.
Hàng trăm nghìn giáo viên tuần hành đòi bảo vệ quyền lợi ở Hàn Quốc
Khoảng 200.000 giáo viên trên khắp Hàn Quốc đã tập trung tại thủ đô Seoul để tuần hành yêu cầu chính phủ bảo vệ quyền lợi. Động thái trên diễn ra sau loạt vụ giáo viên tự tử do chịu áp lực quá mức tại nước này thời gian gần đây.
Các giáo viên đã tập trung gần tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc để tham gia lễ tưởng niệm các đồng nghiệp xấu số. Phần lớn những người tham gia sự kiện đều cho rằng những đồng nghiệp xấu số của mình đã phải chịu áp lực quá mức từ phụ huynh. Các giáo viên cũng yêu cầu sửa đổi một điều khoản không rõ ràng trong Đạo luật
Phúc lợi trẻ em, trong đó bao gồm việc có thể cáo buộc giáo viên tội ngược đãi trẻ em nếu thi hành kỷ luật học sinh. Các giáo viên cũng lên kế hoạch đình công vào ngày 4/9 tới để tổ chức một cuộc tuần hành khác.
Bộ Giáo dục Hàn Quốc cảnh báo những hành động tuần hành như trên là bất hợp pháp và các giáo viên tham gia có nguy cơ bị mất việc hoặc đối mặt với cáo buộc hình sự. Trước đó, hôm 23/8 vừa qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố kế hoạch giới thiệu hệ thống ứng phó mới tại trường học nhằm bảo vệ giáo viên trước những khiếu nại xúc phạm của phụ huynh.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.
(ANTV) - Ngày 16/01, Công an tỉnh An Giang tổ chức triển khai thí điểm Kiosk phục vụ hành chính công trong lực lượng Công an tỉnh.
(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.
(ANTV) - Ngày 16/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết bộ này và Bộ Ngoại giao đã khởi động kênh tham vấn cấp thứ trưởng để phối hợp các chính sách đối với Triều Tiên.
(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.
(ANTV) - Tin vui cho các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Rạng sáng nay, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE với tỉ số 3-2, qua đó giành vé vào bán kết giải U23 châu Á 2026.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND phường Thuận Hóa, TP Huế cho biết Công an phường đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét người có hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại một quán cà phê trên địa bàn.