(ANTV) - Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX) của Mỹ đã đưa 13 vệ tinh quân sự lên vũ trụ bằng tên lửa đẩy Falcon 9 với mục đích giám sát các vụ phóng tên lửa và cung cấp thông tin liên lạc quân sự toàn cầu.
Vụ phóng diễn ra lúc 7h25' ngày 2/9 theo giờ địa phương (tối cùng ngày giờ Việt Nam) tại Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg, bang California (Mỹ).
Cụm vệ tinh được đưa lên quỹ đạo thấp quanh Trái Đất là một phần của chương trình Kiến trúc không gian chiến đấu mở rộng.
Giám đốc điều hành SpaceX, tỉ phú Elon Musk cho biết, tập đoàn của ông đã thực hiện 61 vụ phóng vệ tinh bằng tên lửa đẩy Falcon trong năm nay, đồng thời lưu ý rằng nếu vụ phóng tiếp theo dự kiến vào ngày hôm nay (giờ địa phương) diễn ra tốt đẹp, thì số vụ phóng năm nay của SpaceX sẽ “vượt số vụ phóng trong năm ngoái”.
Trước đó, SpaceX đã 2 lần hoãn phóng tên lửa đẩy Falcon 9 do điều kiện thời tiết bất lợi.
Hàng trăm nghìn giáo viên tuần hành đòi bảo vệ quyền lợi ở Hàn Quốc
Khoảng 200.000 giáo viên trên khắp Hàn Quốc đã tập trung tại thủ đô Seoul để tuần hành yêu cầu chính phủ bảo vệ quyền lợi. Động thái trên diễn ra sau loạt vụ giáo viên tự tử do chịu áp lực quá mức tại nước này thời gian gần đây.
Các giáo viên đã tập trung gần tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc để tham gia lễ tưởng niệm các đồng nghiệp xấu số. Phần lớn những người tham gia sự kiện đều cho rằng những đồng nghiệp xấu số của mình đã phải chịu áp lực quá mức từ phụ huynh. Các giáo viên cũng yêu cầu sửa đổi một điều khoản không rõ ràng trong Đạo luật
Phúc lợi trẻ em, trong đó bao gồm việc có thể cáo buộc giáo viên tội ngược đãi trẻ em nếu thi hành kỷ luật học sinh. Các giáo viên cũng lên kế hoạch đình công vào ngày 4/9 tới để tổ chức một cuộc tuần hành khác.
Bộ Giáo dục Hàn Quốc cảnh báo những hành động tuần hành như trên là bất hợp pháp và các giáo viên tham gia có nguy cơ bị mất việc hoặc đối mặt với cáo buộc hình sự. Trước đó, hôm 23/8 vừa qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố kế hoạch giới thiệu hệ thống ứng phó mới tại trường học nhằm bảo vệ giáo viên trước những khiếu nại xúc phạm của phụ huynh.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.