(ANTV) - Công ty quản lý nguy cơ hàng hải Ambrey của Anh cho biết, ngày 16/1, một tàu chở hàng của Hy Lạp đã trúng tên lửa ở ngoài khơi Yemen, sau một loạt vụ tấn công của lực lượng Houthi tại Biển Đỏ.
Theo thông báo của Ambrey, tàu chở hàng cỡ lớn của Hy Lạp treo cờ Malta đã bị trúng một tên lửa khi đang đi qua khu vực phía Nam Biển Đỏ, ở vị trí cách thành phố cảng Saleef của Yemen khoảng 76 hải lý. Tàu này đã ghé Israel vào thời điểm khi bùng phát xung đột tại Gaza và đang trên đường tới kênh đào Suez. Sau vụ tấn công, tàu đã phải thay đổi lộ trình.
Cùng ngày, hai nguồn tin từ Bộ Tàu biển Hy Lạp xác nhận tàu MT Zografia đã trúng tên lửa ở ngoài khơi Yemen. Theo các nguồn tin này, trên tàu có 24 thủy thủ và tàu không chở hàng.
Các cuộc tấn công trên xảy ra sau khi Anh và Mỹ không kích các mục tiêu của Houthi tại Yemen nhằm đáp trả các vụ tấn công của lực lượng này nhằm vào tàu bè qua Biển Đỏ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hải trình quan trọng này.
EU muốn thể hiện vai trò lớn hơn đối với lĩnh vực AI
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho rằng Liên minh châu Âu (EU) phải nỗ lực hơn nữa và nâng cao vai trò đối với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong bối cảnh EU đã sẵn sàng ban hành luật mang tính bước ngoặt nhằm hạn chế khả năng lạm dụng AI.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sĩ), bà Leyen nhận định khả năng cạnh tranh trong tương lai của EU phụ thuộc vào việc ứng dụng AI trong các hoạt động kinh doanh hằng ngày.
Theo bà, AI cũng mang tới những cơ hội có ý nghĩa nếu sử dụng đúng cách và có trách nhiệm, như giúp tăng năng suất và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Do vậy, điều cần làm hiện nay là EU phải tăng cường vai trò của chính mình và chỉ ra cách thức sử dụng AI có trách nhiệm.
Vào tháng 12 năm ngoái, các quốc gia thành viên và các nhà lập pháp EU đã đạt được thỏa thuận nhằm tìm cách hạn chế nguy cơ tiềm tàng trong việc lạm dụng AI. Dự thảo về Đạo luật AI đang trong quá trình soạn thảo này được EU coi là khuôn mẫu khả thi để áp dụng tại nhiều nơi khác trên thế giới đối với công nghệ AI phát triển vượt trội.
(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, thành phố Đà Nẵng sẽ chính thức khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế 2025 với chủ đề “Đà Nẵng - Kỷ nguyên mới”. Hiện thành phố đang gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng chào đón hàng vạn du khách và bạn bè quốc tế đến để thưởng thức những bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng ấn tượng, đặc sắc.
(ANTV) - Những ngày qua cái tên hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các nền tảng mạng xã hội. Đáng buồn là người ta tìm kiếm tên cô không phải về những thành tích, về những điều tốt đẹp mà đáng lẽ ra một hoa hậu quốc tế phải thực hiện; mà là bởi hành vi vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Sơn La: Bắt giữ đối tượng sát hại tổ trưởng an ninh trật tự cơ sở; Kiên Giang: 1 người tử vong, 9 người lãnh án tù sau cuộc nhậu; Nghệ An: Triệt xoá ổ nhóm đánh bạc trong rừng; Công an Nghệ An triệt phá chuyên án buôn bán pháo nổ xuyên quốc gia; Bộ Công an khám xét nơi ở của hoa hậu Thuỳ Tiên tại TP.HCM;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven của Nhật Bản đã lần đầu tiên thử nghiệm robot giao hàng tự động ở ngoại ô thủ đô Tokyo để đánh giá khả năng ứng dụng ở quốc gia đang có dân số già hóa nhanh chóng này.
(ANTV) - Nằm ngoài khơi Croatia, trên biển Adriatic, Bavljenac một hòn đảo nhỏ được bao phủ bởi hàng loạt bức tường đá khô. Khi nhìn từ trên cao nó trông giống như một dấu vân tay khổng lồ. Kỹ thuật xây dựng này được lưu giữ và đang dần hồi sinh, không chỉ là minh chứng cho một biểu tượng văn hóa bản địa, mà nói lên khả năng chống chọi của con người trước môi trường thiên nhiên khắc nghiệt.
(ANTV) - Trong khi hành lang an toàn giao thông đường sắt vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thì quý I năm 2025, Hải Phòng không để xảy ra bất kỳ vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng nào. Đó không phải là con số ngẫu nhiên, mà là kết quả từ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông đường sắt, Công an thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Những ngày qua, thông tin liên tiếp phát hiện hàng chục tấn thực phẩm bẩn tại Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung đã khiến dư luận không khỏi lo lắng và bức xúc. Từ nội tạng trâu bò, trứng gà non đến các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhiều lô hàng đã bốc mùi hôi thối, vậy nhưng nếu không được ngăn chặn kịp thời, hoàn toàn có thể bị tuồn ra thị trường, đi vào từng bữa ăn của người dân.
(ANTV) - Công an xã Tân Châu, huyện Di Linh vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã nguy hiểm K’ Lộc, 26 tuổi, trú tại thôn 3, xã Tân Châu, huyện Di Linh đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận phát lệnh truy nã ngày 18/3/2025 về tội cướp tài sản.
(ANTV) - Tối ngày 20/5, tại khu vực quảng trường trước Nhà Thủy Đình, Khu du lịch Tam Chúc, Hà Nam đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Hào quang Tam Chúc” chào mừng sự kiện cung rước xá lợi Đức Phật về tôn trí và chiêm bái tại chùa Tam Chúc. Lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường công tác và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đêm nghệ thuật thu hút đông đảo du khách tham dự.
(ANTV) - Nghỉ hè là thời gian trẻ được nghỉ học, tự do vui chơi, tham gia các hoạt động. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm nhiều bạn trẻ rủ rê nhau thể hiện bản thân, trong đó có những hành vi gây rối trật tự công cộng (TTCC) như tụ tập đông người, đua xe, lạng lách đánh võng, thậm chí mang cả hung khí đi để thị uy, đánh nhau. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập đua xe gây rối trật tự công cộng trong dịp nghỉ hè, lực lượng công an đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, chú trọng đến quản lý, đấu tranh đối tượng là người chưa thành niên có hiểu hiện vi phạm pháp luật.