Chủ Nhật, 11/01/2026 21:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tàu Thần Châu-18 đưa 3 phi hành gia trở về Trái Đất

(ANTV) - Vào 15 giờ 12 phút ngày 03/11 theo giờ Việt Nam, tàu vũ trụ Thần Châu-18 của Trung Quốc đã tách khỏi tổ hợp trạm vũ trụ Thiên Cung, đưa 3 phi hành gia trở về Trái đất.

Theo Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA), trước khi tách ra, phi hành đoàn Thần Châu-18, với sự hỗ trợ của nhân viên mặt đất, đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau như thiết lập trạng thái của tổ hợp trạm vũ trụ, xử lý và truyền dữ liệu thử nghiệm, chuyển giao các vật tư còn lại, sau đó thực hiện công tác bàn giao với phi hành đoàn Thần Châu-19.

Trước đó, Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ có người lái Thần Châu-19 vào ngày 30/10, đưa 3 phi hành gia lên trạm vũ trụ Thiên Cung để thực hiện nhiệm vụ kéo dài 6 tháng. Vụ phóng diễn ra thành công từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở tỉnh Cam Túc, sử dụng tên lửa đẩy Trường Chinh 2F.

Trung Quốc tặng tiền kết hôn lần đầu cho phụ nữ dưới 35 tuổi

Chính quyền thành phố Luliang (tỉnh Thiểm Tây, miền Bắc Trung Quốc) sẽ tặng 1.500 nhân dân tệ (hơn 5 triệu đồng) cho những phụ nữ kết hôn trước 35 tuổi. Chính sách này có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 và chỉ áp dụng cho cả cô dâu-chú rể kết hôn lần đầu.

Chính quyền thành phố giải thích rằng giới hạn độ tuổi 35 được đưa ra để một gia đình trẻ có thời gian sinh con. Trong trường hợp sinh con, các gia đình này sẽ nhận được các khoản tiền thưởng bổ sung, 2.000 nhân dân tệ cho con đầu lòng và 5.000 nhân dân tệ cho đứa con thứ hai, 8.000 nhân dân tệ cho em bé thứ 3.

Ít nhất hai thành phố khác của Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp tương tự, với số tiền hỗ trợ tài chính cho các cặp vợ chồng mới cưới ở đây lên tới 1.000 nhân dân tệ.

Để ứng phó với những thách thức nghiêm trọng về nhân khẩu học, Trung Quốc đã dần nới lỏng các chính sách kế hoạch hóa gia đình trong thập kỷ qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm