Thứ Tư, 21/01/2026 18:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tây Ban Nha: Cháy CLB đêm khiến nhiều người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Ngày 1/10, đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại câu lạc bộ đêm Teatre ở thành phố Murcia, phía Đông Nam Tây Ban Nha, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Trong thông báo trên mạng xã hội, các đơn vị khẩn cấp cho biết nhân viên cứu hộ đã tìm cách tiếp cận hiện trường vụ cháy, sau khi nhận được tin báo vào khoảng 6h sáng (tức 11h theo giờ Việt Nam).

Sau khi khống chế được ngọn lửa và tiếp cận hiện trường vào trưa cùng ngày, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy các thi thể. Vụ cháy cũng khiến một số người khác bị thương, tất cả đều do ngạt khói.

Chia sẻ trên mạng xã hội X, thị trưởng thành phố Murcia cho hay lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm bên trong tòa nhà để kịp thời phát hiện các nạn nhân có thể còn mắc kẹt bên trong.

Phái bộ LHQ đến khu vực Nagorny-Karabakh

Một phái bộ của Liên hợp quốc (LHQ) trong hôm 1/10 đã tới Nagorno-Karabakh để đánh giá về nhu cầu nhân đạo, sau khi có hơn 80% số người dân gốc Armenia sinh sống tại khu vực này rời đi để sang nước láng giềng.

Động thái diễn ra trong bối cảnh chính quyền Azerbaijan đã giành lại quyền kiểm soát Nagorno-Karabakh.

Trước đó, người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ xác nhận một đoàn gồm 12 người do Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo LHQ dẫn đầu sẽ tới Nagorno-Karabakh.

Ngoài việc đánh giá tình hình nhân đạo, nhóm cũng sẽ xem xét về nhu cầu và số lượng người dân gốc Armenia muốn rời đi.

Bên cạnh đó, LHQ cũng đang phối hợp với Chính phủ Armenia để giải quyết những khó khăn nảy sinh trong việc tiếp nhận một lúc quá nhiều người từ Nagorno-Karabakh chuyển đến. Armenia cho hay hiện có khoảng 35.000 người phải sống trong các khu nhà tạm.

Khu vực Nagorno-Karabakh nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan nhưng lại có đa số người dân gốc Armenia sinh sống và muốn sáp nhập vào nước này, gây tranh chấp chủ quyền dai dẳng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm