(ANTV) - Có lẽ người hâm mộ bóng đá thế giới đã có một đêm không ngủ sau khi theo dõi màn thi đấu của hai đội tuyển mạnh nhất giải đấu là Anh và Tây Ban Nha. Sau 90 thi đấu nghẹt thở, với tỷ số 2-1 Tây Ban Nha thiết lập nên kỷ lục với tư cách đội bóng đầu tiên trong lịch sử giành 4 chức vô địch EURO.
Tại trận đấu, tuyển Anh chọn lối chơi phòng ngự số đông, khiến Tây Ban Nha khó khăn trong việc triển khai bóng và hiệp 1 không có nhiều cơ hội được tạo ra. Sang hiệp 2, Tây Ban Nha chịu tổn thất khi ngôi sao Rodri chấn thương rời sân, trong tình cảnh khó khăn đó, đoàn quân HLV Luis De La Fuente lại chơi thăng hoa và Lamime Yamal chuyền ngang tinh tế để Nico Williams dứt điểm hiểm hóc mở tỷ số trận đấu ở phút 47. Tuy nhiên, ở phút 73, tuyển Anh có bàn gỡ hòa 1-1 khi Bellingham nhả bóng lại để Cole Palmer dứt điểm từ ngoài vòng cấm. Tưởng như hai đội chuẩn bị bước vào hiệp phụ thì ở phút 90, Cucurella căng ngang để Oyarzabal đệm lòng hạ Pickford, ấn định chiến thắng 2-1 cho Tây Ban Nha.
Giành chiến thắng 2-1 trong trận chung kết, Tây Ban Nha lên ngôi vô địch Euro 2024 đầy thuyết phục. Đây là lần thứ 4 đội tuyển xứ sở bò tót bước lên đỉnh cao nhất bóng đá châu Âu, sau các lần đăng quang vào năm 1964, 2008 và 2012.
Người dân Tây Ban Nha ăn mừng trước chiến thắng của đội nhà
Người hâm mộ Tây Ban Nha không giấu được sự vui sướng trước màn trình diễn xuất sắc của các cầu thủ, cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Người hâm mộ ở Madrid phát cuồng khi tiếng còi kết thúc trận chung kết Euro 2024 vang lên, Tây Ban Nha chính thức giành chức vô địch Euro lần thứ tư. Sau chiến thắng của đội nhà, không khí bóng đá bao trùm khắp thủ đô Madrid khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường ăn mừng chiến tích lịch sử này.
Ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), người hâm mộ xứ Đấu bò có mặt tại quảng trường Plaza De Colon để ăn mừng chiến thắng. Pháo sáng và tiếng nhạc, tiếng hò reo đã vang lên trên khắp đất nước “xứ Đấu bò”, người dân vẫy cờ và cùng nhau hát lớn trong đêm hè nóng nực sau khi Tây Ban Nha giữ chức vô địch EURO 2024 với tỷ số 2-1.
Anh Antonio Gelmires, người dân Tây Ban Nha bày tỏ: Đó là một trận chung kết khó khăn nhưng các cầu thủ đã vượt qua và tất cả chúng tôi đều rất tự hào về họ.
Anh Ramiro Fuertes, người dân Tây Ban Nha chia sẻ: Một trận đấu rất khó khăn nhưng chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng và chúng tôi đang ở đây để ăn mừng chiếc cúp vô địch.
Anh Nuria Cobos, người dân Tây Ban Nha cho biết thêm: Những giây phút vô cùng căng thẳng, tim tôi đập rộn ràng, tôi rất hạnh phúc.
Thầy trò HLV Luis de la Fuente là đội bóng có hàng công tốt nhất giải (15 bàn), chỉ để thủng lưới 4 bàn và thắng toàn bộ 7 trận tại Euro 2024. Tây Ban Nha cũng trở thành đội tuyển giàu thành tích nhất lịch sử Euro với 4 lần lên ngôi vô địch./.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.
(ANTV) - Một nhóm quốc gia châu Âu, đứng đầu là Anh và Đức, đang thảo luận các kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Greenland, nhằm phát đi tín hiệu rằng châu Âu coi trọng an ninh Bắc Cực, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.