(ANTV) - Có lẽ người hâm mộ bóng đá thế giới đã có một đêm không ngủ sau khi theo dõi màn thi đấu của hai đội tuyển mạnh nhất giải đấu là Anh và Tây Ban Nha. Sau 90 thi đấu nghẹt thở, với tỷ số 2-1 Tây Ban Nha thiết lập nên kỷ lục với tư cách đội bóng đầu tiên trong lịch sử giành 4 chức vô địch EURO.
Tại trận đấu, tuyển Anh chọn lối chơi phòng ngự số đông, khiến Tây Ban Nha khó khăn trong việc triển khai bóng và hiệp 1 không có nhiều cơ hội được tạo ra. Sang hiệp 2, Tây Ban Nha chịu tổn thất khi ngôi sao Rodri chấn thương rời sân, trong tình cảnh khó khăn đó, đoàn quân HLV Luis De La Fuente lại chơi thăng hoa và Lamime Yamal chuyền ngang tinh tế để Nico Williams dứt điểm hiểm hóc mở tỷ số trận đấu ở phút 47. Tuy nhiên, ở phút 73, tuyển Anh có bàn gỡ hòa 1-1 khi Bellingham nhả bóng lại để Cole Palmer dứt điểm từ ngoài vòng cấm. Tưởng như hai đội chuẩn bị bước vào hiệp phụ thì ở phút 90, Cucurella căng ngang để Oyarzabal đệm lòng hạ Pickford, ấn định chiến thắng 2-1 cho Tây Ban Nha.
Giành chiến thắng 2-1 trong trận chung kết, Tây Ban Nha lên ngôi vô địch Euro 2024 đầy thuyết phục. Đây là lần thứ 4 đội tuyển xứ sở bò tót bước lên đỉnh cao nhất bóng đá châu Âu, sau các lần đăng quang vào năm 1964, 2008 và 2012.
Người dân Tây Ban Nha ăn mừng trước chiến thắng của đội nhà
Người hâm mộ Tây Ban Nha không giấu được sự vui sướng trước màn trình diễn xuất sắc của các cầu thủ, cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Người hâm mộ ở Madrid phát cuồng khi tiếng còi kết thúc trận chung kết Euro 2024 vang lên, Tây Ban Nha chính thức giành chức vô địch Euro lần thứ tư. Sau chiến thắng của đội nhà, không khí bóng đá bao trùm khắp thủ đô Madrid khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường ăn mừng chiến tích lịch sử này.
Ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), người hâm mộ xứ Đấu bò có mặt tại quảng trường Plaza De Colon để ăn mừng chiến thắng. Pháo sáng và tiếng nhạc, tiếng hò reo đã vang lên trên khắp đất nước “xứ Đấu bò”, người dân vẫy cờ và cùng nhau hát lớn trong đêm hè nóng nực sau khi Tây Ban Nha giữ chức vô địch EURO 2024 với tỷ số 2-1.
Anh Antonio Gelmires, người dân Tây Ban Nha bày tỏ: Đó là một trận chung kết khó khăn nhưng các cầu thủ đã vượt qua và tất cả chúng tôi đều rất tự hào về họ.
Anh Ramiro Fuertes, người dân Tây Ban Nha chia sẻ: Một trận đấu rất khó khăn nhưng chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng và chúng tôi đang ở đây để ăn mừng chiếc cúp vô địch.
Anh Nuria Cobos, người dân Tây Ban Nha cho biết thêm: Những giây phút vô cùng căng thẳng, tim tôi đập rộn ràng, tôi rất hạnh phúc.
Thầy trò HLV Luis de la Fuente là đội bóng có hàng công tốt nhất giải (15 bàn), chỉ để thủng lưới 4 bàn và thắng toàn bộ 7 trận tại Euro 2024. Tây Ban Nha cũng trở thành đội tuyển giàu thành tích nhất lịch sử Euro với 4 lần lên ngôi vô địch./.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.