Thứ Ba, 10/03/2026 03:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tesla bồi thường 243 triệu USD trong vụ tai nạn tại Florida, Mỹ

BT

(ANTV) - Ngày 1/8, bồi thẩm đoàn tại bang Florida của Mỹ đã ra phán quyết buộc hãng xe điện Tesla phải bồi thường 243 triệu USD trong vụ tai nạn gây chết người năm 2019 liên quan đến công nghệ hỗ trợ lái xe Autopilot.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe Tesla đâm vào xe thể thao Chevrolet khiến một người tử vong và một người bị thương. Gia đình của 2 nạn nhân đã đệ đơn lên tòa án, cáo buộc tính năng Autopilot là nguyên nhân gây tai nạn.

Theo hồ sơ tòa án, bồi thẩm đoàn yêu cầu phức phạt đối với tai nạn là 200 triệu USD, cộng với 129 triệu USD bồi thường cho gia đình hai nạn nhân. Do Tesla phải chịu một phần trách nhiệm về thương vong của 2 nạn nhân nên sẽ phải nộp 200 triệu USD tiền phạt và 43 triệu USD bồi thường, tổng tiền phải trả là 243 triệu USD.

Tuy nhiên, các luật sư biện hộ của Tesla cho rằng lỗi trong vụ tai nạn hoàn toàn do tài xế chạy xe quá tốc độ, khiến tính năng trợ lái Autopilot bị vô hiệu hóa trong lúc người này cố tìm điện thoại và không nhìn đường.

Các luật sư nói rõ Tesla phản đối phán quyết của bồi thẩm đoàn và sẽ kháng cáo quyết định này.

Phần Lan cấm học sinh dùng điện thoại trong lớp học

Bắt đầu từ ngày 1/8, luật mới về việc hạn chế sử dụng điện thoại di động tại trường học ở Phần Lan chính thức có hiệu lực.

Theo quy định này, học sinh từ 7 đến 16 tuổi bị cấm sử dụng điện thoại trong giờ học. Các em chỉ được phép sử dụng điện thoại và các thiết bị di động nếu có sự cho phép của giáo viên, nhằm phục vụ mục đích học tập, hỗ trợ cá nhân hoặc vì lý do sức khỏe.

Trong đợt đánh giá mới nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), hơn 40% số học sinh Phần Lan cho biết việc sử dụng thiết bị số trong giờ học khiến các em bị xao nhãng trong tất cả hoặc hầu hết các tiết học toán. Tỷ lệ này cao hơn đáng kể so với mức trung bình 31% tại các nước OECD./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

Kinh tế 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.

Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước đang tích cực chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, ngày hội lớn của toàn dân, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử.

Tân binh Cảnh sát cơ động bước vào khóa huấn luyện

Tân binh Cảnh sát cơ động bước vào khóa huấn luyện

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2026, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã hoàn thành việc tuyển chọn chiến sỹ mới. Ngày 9/3, gần 17.000 chiến sỹ mới tại 20 địa điểm huấn luyện trên cả nước đã chính thức bước vào khóa huấn luyện. Với nhiều nội dung rèn luyện về bản lĩnh, kỹ năng và kỷ luật, đây sẽ là giai đoạn quan trọng giúp các tân binh làm quen với môi trường công tác trong lực lượng Công an nhân dân.

Nâng cao nhận thức về mua bán người vào các trung tâm lừa đảo

Nâng cao nhận thức về mua bán người vào các trung tâm lừa đảo

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ (UNODC) tổ chức sự kiện nâng cao nhận thức về mua bán người nhằm mục đích ép buộc thực hiện hành vi phạm tội tại các trung tâm lừa đảo; đồng thời giới thiệu Chiến dịch “Mắc bẫy tội phạm lừa đảo” của UNODC tại Việt Nam.

Xem thêm