Thứ Ba, 04/11/2025 08:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan cân nhắc thu phí đối với du khách

BT

(ANTV) - Chính phủ mới tại Thái Lan sẽ quyết định có thu khoản phí du lịch đối với người nước ngoài hay không. Nguyên nhân là bởi có một số rào cản mà chính phủ mới cần đưa ra quyết định, đặc biệt là về các phương án thu phí.

Kế hoạch thu phí du lịch với người nước ngoài đã được Chính phủ Thái Lan phê duyệt từ tháng 2 năm nay. Theo đó, du khách đến thăm Thái Lan bằng đường hàng không sẽ phải trả phí 300 baht (gần 9 USD) và 150 baht đối với du khách đến bằng đường bộ hoặc đường biển.

Cho đến nay, kế hoạch này vẫn chưa được công bố trên Công báo Hoàng gia, đồng nghĩa với việc quy định chưa có hiệu lực trong khung thời gian cụ thể. Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, chính phủ mới dự kiến sẽ sửa đổi kế hoạch và quyết định có nên tiếp tục, hoãn hoặc điều chỉnh các phương án thu phí hay không.

Trong khi đó, theo Hiệp hội Khách sạn Thái Lan, các chủ khách sạn hầu hết đều ủng hộ việc hoãn dự án thu phí du lịch sang năm sau, khi ngành du lịch phục hồi tốt hơn.

Chính phủ Thụy Sĩ thông báo, từ năm 2024 sẽ cấm quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và thuốc lá điện tử nhằm vào giới trẻ. Quyết định này đã được thông qua sau cuộc trưng cầu ý dân hồi tháng 2 năm ngoái, trong đó 57% cử tri Thụy Sĩ đồng ý với việc cần bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trước quảng cáo thuốc lá.

Theo những luật mới có hiệu lực từ giữa năm 2026, nhà chức trách sẽ tăng cường hạn chế về bao bì và quảng cáo đối với thuốc lá và thuốc lá điện tử. Các phương tiện truyền thông in ấn, cửa hàng hoặc sự kiện mà trẻ vị thành niên có thể đến sẽ không được phép quảng cáo thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử. Riêng quảng cáo trực tuyến sẽ vẫn được phép, nếu có hệ thống kiểm soát độ tuổi. Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ cấm thuốc lá tài trợ cho các sự kiện có người dưới 18 tuổi tham dự.

Thói quen hút thuốc vẫn khá phổ biến tại Thụy Sĩ và là 1 trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng lớn nhất của nước này. Thống kê của chính phủ cho thấy 9.500 người tử vong sớm mỗi năm do hút thuốc lá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dầm mưa lũ trực chốt vì an toàn của người dân

Dầm mưa lũ trực chốt vì an toàn của người dân

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Ngày 3/11, tỉnh Quảng Trị có mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, hàng chục điểm sạt lở gây chia cắt. Trước tình hình trên, lực lượng công an, bộ đội đã cắt cử cán bộ trực chốt tại các ngầm tràn, điểm ngập lụt, sạt lở, bảo vệ không cho người dân qua lại cũng như đi vào vùng nguy hiểm.

Hơn 2.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ngày 2/11

Hơn 2.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ngày 2/11

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Trong ngày và đêm 2/11, lực lượng CSGT của Công an 34 địa phương trên cả nước đã kiểm soát 71.668 lượt lái xe. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý 2.478 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Phối hợp phòng ngừa, đấu tranh xử lý hiệu quả hành vi vi phạm về đa dạng sinh học

Phối hợp phòng ngừa, đấu tranh xử lý hiệu quả hành vi vi phạm về đa dạng sinh học

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 3/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết kế hoạch phối hợp trong phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về đa dạng sinh học giữa Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an; Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng - Bộ Quốc phòng; Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; Cục Lâm nghiệp và kiểm lâm - Bộ Nông nghiệp và môi trường.

Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần làm việc đổi mới, sáng tạo ngay sau khi đi vào hoạt động theo mô hình tổ chức chính quyền địa phương 02 cấp, Công an phường Thủ Dầu Một, TP.Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ góp phần bảo đảm ANTT và triển khai cải cách thủ tục hành chính theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân.

G7, EU nỗ lực giảm phụ thuộc về đất hiếm

G7, EU nỗ lực giảm phụ thuộc về đất hiếm

Thế giới 04/11/2025

(ANTV) - Trung Quốc xác nhận việc đình chỉ kiểm soát xuất khẩu đối với đất hiếm sẽ được mở rộng sang Liên minh châu Âu (EU). Thông tin này được ông Maroš Šefčovič, Ủy viên EU phụ trách thương mại và an ninh kinh tế, đưa ra cuối tuần qua.

  Bộ Công an trao quà ủng hộ nhân dân, động viên CBCS Công an Đà Nẵng

Bộ Công an trao quà ủng hộ nhân dân, động viên CBCS Công an Đà Nẵng

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, chiều ngày 3/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và động viên nhân dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại TP.Đà Nẵng, thăm hỏi và động viên lực lượng cán bộ chiến sĩ CATP Đà Năng đang làm công tác ứng trực, ứng phó với mưa lũ. Đi cùng đoàn có Thiếu tướng Lê Văn Sao, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

Đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc

Đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc

Kinh tế 03/11/2025

(ANTV) - Trong khi đó, thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, nhiều đại biểu đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc do thực tế triển khai không hiệu quả.

Xem thêm