Thứ Bảy, 18/05/2024 11:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan cân nhắc thu phí đối với du khách

BT

(ANTV) - Chính phủ mới tại Thái Lan sẽ quyết định có thu khoản phí du lịch đối với người nước ngoài hay không. Nguyên nhân là bởi có một số rào cản mà chính phủ mới cần đưa ra quyết định, đặc biệt là về các phương án thu phí.

Kế hoạch thu phí du lịch với người nước ngoài đã được Chính phủ Thái Lan phê duyệt từ tháng 2 năm nay. Theo đó, du khách đến thăm Thái Lan bằng đường hàng không sẽ phải trả phí 300 baht (gần 9 USD) và 150 baht đối với du khách đến bằng đường bộ hoặc đường biển.

Cho đến nay, kế hoạch này vẫn chưa được công bố trên Công báo Hoàng gia, đồng nghĩa với việc quy định chưa có hiệu lực trong khung thời gian cụ thể. Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, chính phủ mới dự kiến sẽ sửa đổi kế hoạch và quyết định có nên tiếp tục, hoãn hoặc điều chỉnh các phương án thu phí hay không.

Trong khi đó, theo Hiệp hội Khách sạn Thái Lan, các chủ khách sạn hầu hết đều ủng hộ việc hoãn dự án thu phí du lịch sang năm sau, khi ngành du lịch phục hồi tốt hơn.

Chính phủ Thụy Sĩ thông báo, từ năm 2024 sẽ cấm quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và thuốc lá điện tử nhằm vào giới trẻ. Quyết định này đã được thông qua sau cuộc trưng cầu ý dân hồi tháng 2 năm ngoái, trong đó 57% cử tri Thụy Sĩ đồng ý với việc cần bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trước quảng cáo thuốc lá.

Theo những luật mới có hiệu lực từ giữa năm 2026, nhà chức trách sẽ tăng cường hạn chế về bao bì và quảng cáo đối với thuốc lá và thuốc lá điện tử. Các phương tiện truyền thông in ấn, cửa hàng hoặc sự kiện mà trẻ vị thành niên có thể đến sẽ không được phép quảng cáo thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử. Riêng quảng cáo trực tuyến sẽ vẫn được phép, nếu có hệ thống kiểm soát độ tuổi. Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ cấm thuốc lá tài trợ cho các sự kiện có người dưới 18 tuổi tham dự.

Thói quen hút thuốc vẫn khá phổ biến tại Thụy Sĩ và là 1 trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng lớn nhất của nước này. Thống kê của chính phủ cho thấy 9.500 người tử vong sớm mỗi năm do hút thuốc lá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm