Thứ Ba, 23/12/2025 06:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan có thể mở rộng danh sách miễn thị thực

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan mới đây cho hay có thể miễn yêu cầu thị thực đối với du khách từ nhiều nước châu Âu hơn, và đang dự định tổ chức hàng trăm sự kiện văn hóa và thể thao nhằm thu hút du khách ở lại lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn. Chính quyền của Thủ tướng Srettha Thavisin xác định du lịch sẽ là chìa khóa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thái Lan sau đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch đang được thảo luận, Thái Lan có thể cho phép khách du lịch từ một số nước châu Âu lưu trú tối đa tới 90 ngày. Ngoài ra, sẽ có khoảng 3.000 sự kiện văn hóa, thể thao được tổ chức trong năm tới để thu hút khách du lịch.

Trước đó, Thái Lan đã tạm miễn thị thực đối với du khách đến từ Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc), đồng thời yêu cầu các hãng hàng không bổ sung thêm nhiều tuyến bay, và hợp lý hóa hoạt động của sân bay, để giảm thời gian chờ đợi cho du khách.

Chính phủ Thái Lan cũng có kế hoạch cho phép các địa điểm giải trí về đêm ở một số khu vực ở Bangkok, Phuket, Chiang Mai và Chonburi hoạt động đến 4h sáng bắt đầu từ tháng 12 tới.

Hàng nghìn xe tải Ukraine bị chặn lại ở biên giới Ba Lan

Giới chức Ukraine cho hay khoảng 3.000 xe tải, chủ yếu là của nước này, đang mắc kẹt ở biên giới phía Ba Lan do làn sóng biểu tình của các lái xe tải Ba Lan.

Hiện Kiev và Warsaw vẫn chưa đạt được thỏa thuận để chấm dứt các cuộc biểu tình này.

Các tài xế xe tải Ba Lan chặn các tuyến đường dẫn tới 3 cửa khẩu ở biên giới với Ukraine để phản đối việc họ bị "mất cơ hội kinh doanh" vào tay các đối thủ cạnh tranh nước ngoài kể từ khi xảy ra cuộc xung đột tại Ukraine.

Theo Kiev, trong hơn 10 ngày qua, các lái xe người Ukraine đã bị chặn lại ở biên giới phía Ba Lan. Hàng nghìn người đang buộc phải sống trong điều kiện khó khăn khi thực phẩm, nước uống và nhiên liệu đều bị hạn chế.

Hoạt động vận chuyển thực phẩm bằng đường bộ của Ukraine đã giảm 2,7% trong giai đoạn đầu tháng 11 do những khó khăn ở biên giới với Ba Lan. Khối lượng hàng hóa qua biên giới giảm xuống 4.000 tấn/ngày, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh điểm là 7.500 tấn/ngày trong tháng trước./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm